Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TOP 10 đầu sách bán chạy nhất tại Hội sách Thăng Long 2018

27/08/2018 TOP 10 đầu sách bán chạy nhất tại Hội sách Thăng Long 2018

[ThaiHaBooks] Sau năm ngày hoạt động Hội sách Thăng Long [22/08 – 26/08] tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã khép lại. Thái Hà Books rất cảm ơn sự quan tâm và yêu mến của các bạn độc giả đã dành cho Thái Hà Books tại Hội sách vừa qua. Sau đây là danh sách những đầu sách bán chạy nhất và được mọi người yêu thích nhất:

1. Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.

Loi song toi gian

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

2. Sống đơn giản cho mình thanh thản

Song don gian cho minh thanh than

Sống đơn giản không chỉ là việc sắp xếp, dọn dẹp, bày biện lại một đống đồ vật. Nó cũng chẳng phải là sự bằng lòng với cuộc sống bình dị mà bạn đang có. Mà sống đơn giản là nhìn thấu được những điều quan trọng đối với bản thân mình.

Bây giờ, điều quan trọng nhất bạn muốn làm cho chính mình là gì? Điều gì là thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện tại của bạn? Chính bản thân mỗi người cần khám phá ra điều gì là quan trọng với mình, cả về vật chất cũng như tinh thần. Chẳng phải khi bạn nhận ra những điều đó rồi, thì cuộc sống hay suy nghĩ đều rất đơn giản hay sao?

Và cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên giản dị, chân thành để trút bỏ bớt đi những gánh nặng không cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hằng ngày, để khám phá ra một tâm hồn phong phú trong con người mình.

3. Đừng quên não để đời bớt bão

Dung quen nao de doi bot bao

Đã bao giờ bạn cảm thấy buồn bực vì người khác không hiểu mình chưa? Hay đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu chỉ vì những điều hết sức nhỏ nhặt?

Đó là những điều hết sức bình thường, là con người ai cũng có lúc cảm thấy như vậy. Thế nhưng nếu bạn để những cảm xúc này kiểm soát mình thì sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy đến. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm xúc khó chịu kéo dài làm giảm chức năng miễn dịch của con người, dễ dẫn đến các loại bệnh lý. Ngược lại, nếu tâm trạng thoải mái vui vẻ, chức năng miễn dịch được củng cố, con người có cuộc sống khỏe mạnh.

Nếu vấn đề sức khỏe bạn không thấy rõ thì có thể nhìn ngay vào mối quan hệ và tình hình hiện tại; chúng ta cũng sẽ không thể cảm thấy vui vẻ với mọi người và làm tốt công việc khi mà lúc nào cũng có nhiều cảm xúc khó chịu bủa vây đúng không?
Vì vậy “Đừng quên não để đời bớt bão” sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng loại bỏ cảm xúc khó chịu và căng thẳng; bên cạnh đó còn có các kỹ năng để có kỹ năng mang lại cảm xúc vui vẻ, thoải mái.

4. Ba người thầy vĩ đại – Một câu chuyện về cách sống theo những gì mình mong muốn

Ba nguoi thay vi dai

Được viết dưới 1 câu chuyện hư cấu với những nhân vật không có thật, cuốn sách “ 3 người thầy vĩ đại kể về câu chuyện của nhân vật Jack valentine. Bị gặp tai nạn và nằm cùng phòng với 1 ông già bệnh nặng sắp gần đất xa trời – Cal, qua cuộc nói chuyện ngắn ngủi vào buổi tối hôm đó, Jack đã cảm nhận được những thay đổi trong thế giới quan của mình. Và hành trình đi gặp gỡ với 3 người thầy đặc biệt do Cal giới thiệu đã giúp anh nhận ra những suy nghĩ, triết lí mới lạ đáng có về lí tưởng sống, tình yêu và công việc.

3 người thầy không màng tuổi tác, nghề nghiệp, họ không đưa ra những lí luận suông mà đó chính là cuộc đời của họ là những gì họ đã trải qua, đã vấp ngã, đã đứng lên và đã thành công. Họ mong muốn được sẻ chia những điều đó để cuộc đời mỗi người trải qua một cách tuyệt vời hơn. Ai ai trong chúng ta cũng đều có những lúc chán nản, suy nghĩ tiêu cực về chính bản thân mình thì cuốn sách 3 người thầy vĩ đại là một lựa chọn tốt để bạn đọc tham khảo để tự mình bình tĩnh cảm nhận được những giá trị đích thực, làm chủ tâm trí, mở rộng trái tim và nuôi dưỡng tâm hồn.

5. Bộ Đọc vị bất kỳ ai

Doc vi bat ky ai

Bộ đọc vị gồm hai cuốn: Đọc vị bất kỳ ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng và Đọc vị bất kỳ ai – Áp dụng trong doanh nghiệp

Cả hai cuốn sách được viết bởi TS David J. Lieberman. Nội dung của các cuốn sách là về những hiệu ứng, nguyên lý tâm lý học hành vi của con người trong cuộc sống và công việc, từ việc tìm hiểu về tâm lý của con người như vậy chúng ta có thể hiểu rõ tâm thế của người đối diện hơn thông qua những cử chỉ, hành động dù rất nhỏ của họ. Để có thể tạo ra những ưu thế vượt trội trong các tình huống cuộc sống cũng như công việc.

6. Mẹ lười con nên người

Me luoi con nen nguoi

Những rối loạn thể hiện ở sự non nớt trong suy nghĩ, tâm lý, hành vi của những người trẻ tuổi đã trở thành một vấn đề thực sự đáng lo ngại trong xã hội hiện nay. Các bậc cha mẹ có quá nhiều năng lượng (đôi lúc dư thừa) để sống hộ con, tham gia vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của con, thay con quyết định, thay con lên kế hoạch cuộc đời và thay con giải quyết mọi vấn đề từ lớn đến bé trong cuộc sống.

Câu hỏi đặt ra: Liệu trẻ có thực sự cần cha mẹ làm vậy không? Liệu đây có phải là cuộc tẩu thoát khỏi cuộc đời của chính những bậc làm cha làm mẹ? Cuốn sách nói về cách nhắc nhở bản thân bạn, dạy bạn không chỉ cách làm cha mẹ mà còn cung cấp nhiều phương pháp, kinh nghiệm, giúp bạn vượt qua những hạn chế của vai trò quan trọng này.

Mẹ lười con nên người chỉ cho bạn cách thoát khỏi cảm giác lo lắng và mong muốn được kiểm soát tất cả mọi việc. Cuốn sách nuôi dưỡng, trang bị cho bạn kiến thức và tâm thế sẵn sàng buông tay con để con bước vào cuộc sống tự lập.

7. Ung thư: Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại

Ung thu su that hu cau gian lan

Những gì bạn biết về ung thư đã được tạo dựng cẩn thận và chế tác dưới tay các nghệ sĩ tuyên truyền trong ngành công nghiệp dược phẩm, tất cả nhằm mục đích không cho bạn biết về tính ưu việt to lớn của Mẹ Tự nhiên trong điều trị ung thư.

Tin tốt lành là cuốn sách này, sẽ đem lại sự thật. Nó sẽ cho bạn biết về các liệu pháp điều trị ung thư thay thế thực sự hiệu quả. Hãy xem các số liệu thống kê thực tế:

  • Tỷ lệ chữa khỏi bệnh 90% hoặc cao hơn có thể dễ dàng đạt được với các bệnh nhân ung thư không theo y học chính thống mà theo y học thay thế ngay từ đầu và tuân thủ nghiêm ngặt.
  • Tỷ lệ chữa khỏi bệnh của y học chính thống là 3% hoặc ít hơn.
  • Trước khi tìm đến liệu pháp điều trị ung thư thay thế, 95% bệnh nhân đã điều trị đầy đủ theo phương pháp chính thống và được trả về nhà chờ chết. Có nghĩa là y học thay thế phải tiếp nhận một số lượng lớn các bệnh nhân ung thư đã ở trong tình trạng nguy kịch.
  • Đối với những người cho đến khi được trả về nhà chờ chết mới làm theo liệu pháp điều trị ung thư thay thế, chỉ có một số ít trong hơn 300 liệu pháp điều trị ung thư thay thế là đủ mạnh để cho họ cơ hội sống sót.
  • Nhưng ngay cả đối với số ít những người tìm thấy một liệu pháp điều trị hiệu nghiệm, cao nhất họ cũng chỉ có tỷ lệ sống sót khoảng 50%.

8. Con đường vô tận

Con duong vo tan

Con đường vô tận là cuốn bút ký ghi lại chuyến hành trình về miền đất Phật – Lâm Tỳ Ni- Ấn Độ, nơi Phật sinh ra, nơi đắc đạo, nơi giảng pháp đầu tiên và nơi Ngài nhập diệt của tác giả Lê Thanh Minh.

Theo chia sẻ của tác giả, đây là chuyến đi hết sức tình cờ. Ban đầu, tác giả chỉ nghĩ được bạn mời đi du lịch Ấn Độ, không ngờ lại có cơ duyên được chung chuyến hành trình cùng với các sư thầy, sư cô trong chuyến hành hương về miền đất Phật.

Dưới đôi mắt tinh tường của một họa sĩ và đồng thời cũng là một “người ngoại đạo”, tác giả Lê Thanh Minh đã phác họa lại đất nước Ấn Độ rộng lớn, một con sông Hằng kỳ bí đã gắn liền với những nền văn minh đã kéo dài từ 10000 năm trước, những thánh tích gắn liền với Đức Phật hay những câu chuyện lạ lùng chỉ có ở Ấn Độ bằng một góc nhìn vô cùng thú vị.

9. Sói và gia vị tập 9

Lấy bối cảnh Châu Âu thời trung cổ, nhưng Sói và Gia vị không phải là câu chuyện về những hiệp sĩ mang trên mình gươm giáo, không phải về những cuộc chiến tranh loạn lạc hay những vương quốc của các bậc vua chúa. Sói và Gia vị kể về cuộc chiến giữa những gã theo nghiệp thương nhân, những kẻ luôn phải nay đây mai đó chu du khắp các thành phố và vận dụng trí thông minh – và đôi khi là mánh khóe, thủ đoạn – cùng kinh nghiệm của mình để đạt mục đích duy nhất: kiếm tiền! Lawrence là một thương nhân như vậy. Anh 25 tuổi và khá sành sỏi trong nghề. Vào một đêm, anh gặp một cô gái dưới ánh trăng, nhưng đó không phải một cô gái bình thường, mà là một cô gái có đôi tai và chiếc đuôi của loài sói. Quãng thời gian một mình trên ghế lái xe ngựa của anh kết thúc, một chặng đường mới với người bạn đồng hành kì quặc bắt đầu…

Soi va gia vi tap 9

Sức hút của Sói và Gia vị không chỉ nằm ở những cuộc đấu trí gay cấn giữa những kẻ thương nhân luôn tìm cách lừa lọc nhau, mà còn nằm ở kho tàng kiến thức phong phú và thú vị tác giả đã đưa vào trong xuyên suốt 17 tập của bộ truyện. Bạn đã bao giờ tìm hiểu về tiền tệ thời trung cổ chưa? Bạn có thắc mắc nếu như một đồng bạc của một quốc gia được thay bằng một đồng bạc mới với hàm lượng bạc cao hơn hoặc thấp hơn, thì các thương nhân sẽ làm cách nào để kiếm bộn tiền không? Bạn có biết đến sự tồn tại của các thương hội, cơ chế hoạt động của họ? Và Giáo hội có sức ảnh hưởng ghê gớm thế nào đến kinh tế thời trung cổ?

10. Khám phá bí ẩn cơ thể người

Kham phá co the

Cuốn sách dành cho các bạn nhỏ từ 5 tuổi trở lên. Thông qua cuốn sách Khám phá bí ẩn cơ thể người, bố mẹ và các bé sẽ hiểu hơn về những bí ẩn của cơ thể mình. Những bộ phận, cơ quan trong cơ thể được cấu tạo và hoạt động như thế nào để từ đó có thể yêu thương và chăm sóc bản thân mình hơn.

Tuyết Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thái Hà Books tham gia Ngày hội sách Học viện An ninh C500

Thái Hà Books tham gia Ngày hội sách Học viện An ninh C500

17/11/2016

Trong hai ngày cuối tuần 11 và 12 tháng 10, Thái Hà Books sẽ tham dự Ngày hội sách C500 do NXB Công an nhân dân và Học viện An ninh tổ...

(TCBC) Trao tặng tủ sách Ươm mầm tương lai tại Hậu Giang

(TCBC) Trao tặng tủ sách Ươm mầm tương lai tại Hậu Giang

27/09/2022

[ThaiHaBooks] Đổi sách lấy cây là một trong những hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường và trao tặng tủ sách cho trẻ em...

Mừng ThaiHaBooks 10 tuổi: 09h00 ngày 17/06 Reading tour số 34 – NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG

Mừng ThaiHaBooks 10 tuổi: 09h00 ngày 17/06 Reading tour số 34 – NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG

14/06/2017

[ThaiHaBooks] Vào lúc 09h00, thứ Bảy ngày 17/06/2017 Thái Hà Books kết hợp cùng Câu lạc bộ Năng đoạn Kim cương Hà Nội, MAX Group, CLB yêu sách Thái Hà...

Thái Hà Books ra mắt dòng sách mới “Khát Vọng Việt

Thái Hà Books ra mắt dòng sách mới “Khát Vọng Việt

10/10/2017

[ThaiHaBooks] Chắc hẳn từ trước đến nay có rất nhiều người đã từng mơ thấy con cá chép Việt Nam sẽ vượt vũ môn trong một tương lai không xa. Cũng...