Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Top 10 hoạt động nổi bật nhất của Thái Hà Books 2021

31/12/2021 Top 10 hoạt động nổi bật nhất của Thái Hà Books 2021

[ThaiHaBooks] Năm 2021 đầy thử thách đã qua đi, một năm mà tất cả chúng ta phải mạnh mẽ hơnđể vượt qua và khắc phục những ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid – 19. Và trong năm 2021 Thái Hà Books cũng đã có những hoạt động với nỗ lực mang giá trị và những điều tốt đẹp đến với cộng đồng và bạn đọc.  Bây giờ, chúng ta cùng điểm lại những hoạt động nổi bật nhất của Thái Hà Books trong năm qua. 

  1. Phố sách Xuân 2021

Dịp Tết Nguyên đán chính là lúc mọi người cùng nhau du xuân và trao nhau những bao lì xì Tết. Còn với những người yêu sách và làm sách, Tết chính là dịp để chúng ta cùng tôn vinh sách và trao cho nhau những cuốn sách đầu năm tượng trưng cho trí tuệ và may mắn. Cũng như các năm trước, năm 2021 Thái Hà Books tiếp tục duy trì hoạt động này qua hội sách Phố sách Xuân tại Phố sách Hà Nội từ 14/2 – 21/2/2021 (tức mùng 3 Tết – mùng 10)

  1. Xuất bản hơn 100 đầu sách thuộc các tủ sách khác nhau

Một năm đầy khó khăn với dịch bệnh, nhưng Thái Hà Book vẫn luôn nỗ lực để xuất bản những cuốn sách chất lượng đến bạn đọc. Hơn 100 đầu sách với đa dạng các thể loại: kinh tế, nuôi dạy con, phật pháp ứng dụng, new me, sách thiếu nhi, hikari light novel.

  1. Hội sách Xuyên Việt

Nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc rộng rãi trong cộng đồng, Thái Hà Books đã kết hợp cùng 5 đơn vị xuất bản: Nhã Nam, Nhà xuất bản Trẻ, Đinh Tị, Minh Long Book, Saigon Books và phát hành khác lần đầu tiên tổ chức Hội sách Xuyên Việt từ ngày 21/4 – 25/04/2021 tại TP. HCM. Với các chương trình, sự kiện giao lưu tác giả, văn hoá, giới thiệu sách và đạt kết quả vượt ngoài dự kiến. Trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Hội sách Xuyên Việt có thể sẽ được tổ chức rộng rãi ở khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc đúng như cái tên của nó.

  1. ATM sự tử tế

Tháng 4/2021, chúng ta đã trải qua đợt bùng phát đại dịch Covid – 19 lần thứ 4. Có thể nói là lần ảnh hưởng nghiêm trọng và dài nhất từ khi đại dịch này xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh và kinh tế chung của cả nước. Ngay lúc đó, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã phát động dự án ATM SỰ TỬ TẾ – Sharing Rice Together mang gạo và lương thực, thực phẩm đến bà con nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Ngoài Việt Nam, dự án còn đến với các đất nước như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Srilanka, Myanmar, Campuchia.

  1. Chuỗi chương trình Livestream

Thay đổi là điều tất yếu phải xảy ra để thích nghi với cuộc sống hiện tại. Khi đại dịch đến, tất cả mọi hoạt động tập trung đông người như sự kiện, hội sách đều bị hạn chế thì Livestream hay phát sóng trực tiếp là cần phải có để tiếp cận đến bạn đọc. Trong năm 2021, đội ngũ Thái Hà Books cũng đã kịp thời nắm bắt và thực hiện 21 số livestream giới thiệu sách hay giao lưu tác giả… trên kênh truyền thông chính thức của mình vào ngày 22 hàng tháng.

  1. Đấu giá bản đặc biệt “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid – 19

Trong tháng 6, Thái Hà Books với sự kết hợp với bác sĩ Trần Quốc Khánh, tác giả cuốn sách độc bản “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” tổ chức thành công phiên đấu giá và thu về được 160 triệu đồng ủng hộ cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Bác sĩ Khánh chia sẻ: “Sinh ra trong cuộc đời này, mỗi người là một mảnh ghép của vũ trụ để mang trong mình những sứ mệnh riêng. Với bác sĩ, đó chính là được đồng hành cùng mọi người trên con đường chăm sóc sức khỏe dài lâu”.

  1. Xây dựng tủ sách gia đình

Thái Hà Books đã và đang đẩy mạnh, phát triển tủ sách gia đình và mang đến hàng chục tủ sách trên cả nước. Bởi gia đình là nơi thân thuộc, ấm áp và cho phép bạn thoải mái tận hưởng những sở thích riêng. Chính vì vậy, một tủ sách trong nhà sách càng giúp mọi người hiểu được sở thích của nhau qua từng cuốn sách và ngày càng gắn kết hơn.

  1. Phát triển tủ sách Tổ Ong Mật

Sách thiếu nhi là xu hướng và được quan tâm phát triển trong nhiều năm qua. Trong 2021 Thái Hà Books đã định hướng xây dựng và phát triển tủ sách Tổ Ong Mật (trước đây gọi là Beebook) mới mẻ hơn với những bản thảo sách thiếu nhi chất lượng và phù hợp với từng độ tuổi. Đặc biệt là sự ra mắt của cuốn sách “Evie và biệt tài bí mật” với phong cách văn học nhẹ nhàng và gần gũi, hình thức đẹp được bạn đọc qua tâm và đón nhận trong dịp Giáng sinh vừa qua.

  1. Sự kiện hợp tác quốc tế

Ngày 22/12, Thái Hà Books đã chính thức tổ chức số đầu tiên của chuỗi chương trình kết nối quốc tế với chủ đề “Những điều bạn chưa biết về hội sách lớn nhất thế giới” cùng hai khách mời là: bà Claudia Kaiser – Phó chủ tịch và bà Simone Buehler – Giám đốc Dự án Khách mời Danh dự Frankfurt Book Fair. Đây là những lãnh đạo cao cấp của hội sách lớn nhất thế giới mang đến nhiều thông tin tình hình và xu hướng của xuất bản trên thế giới cho chúng ta.

  1. 15 khoá Thực hành chú tâm online

Thiền không chỉ mang lại những lợi ích về tinh thần, năng lượng tốt mà còn giúp kết nối, tạo nên một cộng đồng tích cực hơn mỗi ngày. TS Nguyễn Mạnh Hùng đã tổ chức 15 khoá Thực hành thiền online nhằm hỗ trợ và hướng dẫn những thiền sinh mới bắt đầu tiếp cận với thiền, thực hành thiền đúng và hiệu quả. Và sau 15 khoá Thực hành chú tâm online đã có hơn 1000 thiền sinh tham gia.

Mong rằng một năm mới sẽ thuận lợi và tươi sáng hơn. Chúc các bạn một năm mới bình an – hạnh phúc – thành công nhé!

Lý Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ThaiHaBooks – Ngày hội Family’s Day 2019 – Đồng hành

ThaiHaBooks – Ngày hội Family’s Day 2019 – Đồng hành

20/01/2019

[ThaiHaBooks] Một doanh nghiệp tồn tại có bền vững hay không, một yếu tố quyết định quan trọ̣̣ng đó chính văn hóa một doanh nghiệp, trong đó vấn đề con...

Chiến dịch Hope for all – Dự án Thư viện tóc cho bệnh nhân ung thư

Chiến dịch Hope for all – Dự án Thư viện tóc cho bệnh nhân ung thư

14/10/2020

[ThaiHaBooks] Thái Hà Books kêu gọi bạn đọc đồng hành với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) thực hiện Chiến dịch Hope for all - Dự án Thư...

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tham gia Hành trình trở về chính mình – Tâm an trí sáng cùng Deloitte

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tham gia Hành trình trở về chính mình – Tâm an trí sáng cùng Deloitte

10/12/2020

[ThaiHaBooks] Chương trình Hành trình trở về chính mình - Tâm an trí sáng của Tập đoàn Deloitte sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Legacy Yên Tử (Quảng Ninh). TS....

Nhiều người nước ngoài còn hâm mộ Việt Nam, lẽ nào chúng ta lại thấy toàn cái dở?

Nhiều người nước ngoài còn hâm mộ Việt Nam, lẽ nào chúng ta lại thấy toàn cái dở?

26/04/2017

[Trí thức trẻ] Là người Việt Nam, chúng ta nên yêu quê hương, đất nước mình, đừng nghĩ Việt Nam cái gì cũng dở, người Nhật, người Singapore họ còn yêu...