Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TP.HCM, 16h00 thứ bảy ngày 08/10/2016: Giao lưu tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.

17/11/2016 TP.HCM, 16h00 thứ bảy ngày 08/10/2016: Giao lưu tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.

[Thaihabooks] Vào lúc 16h00, thứ Bảy ngày 08/10/2016, Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao lưu cùng anh Trương Phạm Hoài Chung tác giả cuốn sách “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới” tại sân khấu Đẹp Cafe trên Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP HCM. 

“Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới” của tác giả Trương Phạm Hoài Chung – Quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ của anh Chung sau 300 ngày học hỏi và lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard (và MIT, một trường đại học hàng đầu khác của vùng Boston mở rộng).

 

“Bạn đọc có thể hiểu về việc đi du học, về cách học, cách làm bạn, cách giao tiếp, cách thuyết trình, cách làm việc nhóm, chỉ từ những trang nhật kí ngắn gọn mà giàu thông điệp. Em đặc biệt thích những góc nhìn mang tên CHIA SẺ trong từng tuần của thầy Chung. Nó là kho tài nguyên mà thầy đã chắt lọc để đưa đến phụ huynh. Nó giúp phụ huynh có thể tìm thấy chìa khóa mở cánh cửa của việc nuôi dạy con.” 

– Đỗ Nhật Nam –

 

 

Đây là trích đoạn lời chia sẻ của Đỗ Nhật Nam khi được lời mời viết lời giới thiệu về cuốn sách “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.
Với những trăn trở để giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiểu hơn về du học như:Một học sinh điển hình của Mỹ được trang bị những gì trước khi bước vào đại học? Môi trường giáo dục Mỹ hiện đang theo những xu hướng gì? Bài học gì Việt Nam có thể áp dụng ngay để tạo niềm tin cho phụ huynh? Vì thế trong thời gian du học ở Harvard, tác giả luôn bị thôi thúc viết ra những suy nghĩ và quan sát của mình khi theo học ở ngôi trường này. Và đó là lý do “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới” ra đời.
Đây là chia sẻ hằng ngày trên Facebook vì thế nó chỉ là những ý tưởng lóe lên trong đầu của tác giả.
  –  Ý tưởng đó có thể là những công cụ mới giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam tự học kiến thức và kỹ năng mà một bạn người Mỹ đồng trang lứa đang được trang bị.
  –  Ý tưởng đó có thể là những mẹo vặt để phụ huynh định hướng tốt hơn cho con mình để theo kịp xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ.
  –  Ý tưởng đó có thể là những triết lý hay đột phá trong giáo dục dẫn đến một nền giáo dục chất lượng cao cho mọi trẻ em ở một khu vực nào đó.
Quyển sách được thiết kế như một trang Facebook của một người bạn mình hay theo dõi: giải trí mà vẫn có những bài học mình cần suy ngẫm thông qua những câu chuyện ngắn từ một trải nghiệm thật 100% ở Harvard. Hy vọng là độc giả sẽ tự trang bị cho mình những công cụ học hỏi mới và có định hướng đúng đắn hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.
Bên cạnh những bài học trong lớp từ giáo sư và đồng môn Harvard, anh Chung còn tường thuật lại những câu chuyện về cuộc sống sinh viên xa nhà và cách chống trầm cảm, về ước mơ hoài bão của cộng đồng du học sinh Việt, về những thử thách và cơ hội đối với giới trẻ trong thế kỷ 21, và thật tình cờ về một ngày dẫn ca sỹ Mỹ Tâm dạo chơi quanh khuôn viên trường.
Quyển sách không đưa ra câu trả lời cụ thể mà gợi mở những ý tưởng đang thịnh hành ở Mỹ để người đọc tò mò và tìm hiểu thêm bằng cách Google nhiều nguồn khác nhau. Tựa đề quyển sách là khẩu hiệu của trường Giáo Dục Harvard, với ý nghĩa đơn giản là không có điểm dừng cho quá trình cải thiện thế giới mình đang sống và việc tự học hỏi chính là chìa khóa mở ra cánh cửa đổi mới: “HỌC ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI”.
Để các bạn học sinh – sinh viên cũng như các bậc phụ huynh hiểu  hơn về việc du học, cũng như định hướng cho kế hoạch du học của các em. Thái Hà Books hân hạnh được tổ chức chương trình sự kiện giao lưu với tác giả Trương Phạm Hoài Chung với chủ đề “Nhật ký 300 ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.
 
Với sự tham dự của hai vị khách mời:
  –  Thạc sĩ Trương Phạm hoài Chung – tác giả cuốn sách Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới.
  –  Tiến sĩ Huỳnh Thế Du – Giám đốc Chương trình Chính sách công, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright.
 
Thạc sĩ Trương Phạm Hoài Chung
Tiến sĩ Huỳnh Thế Du
Đến với chương trình, các bạn sẽ nhận được những gì?
  –  Được nghe chia sẻ của hai vị du học sinh về những ước mơ, hoài bão du học của mình.
  –  Được nghe trực tiếp về những lưu ý, những kiến thức cần chuẩn bị để làm hành trang cho con đường du học.
  –  Đặc biệt là phần giải đáp thắc mắc cho các học sinh – sinh viên về các vấn đề về du học.
*** Thông tin chương trình: 
Thời gian:                   16h00 – 18h00, thứ Bảy ngày 08/10/2016
Địa điểm:                    Sân khấu Đẹp Cafe,  Đường sách Tp.HCM, Đ.Nguyễn Văn Bình,  Q.1, Tp.HCM  (bên  hông nhà thờ Đức Bà)
Điều kiện tham dự:     Vào cửa miễn phí. Yêu cầu độc giả tác phong lịch sự khi tham dự  và đến sớm 15 phút để ổn định chương  trình. 
*** Liên hệ: 
Ms Nga:   0166.757.4074
Ms Hiếu:  0902.445.404

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Người khuyết tật tặng quà cho người nghèo đón Tết Yêu Thương

Người khuyết tật tặng quà cho người nghèo đón Tết Yêu Thương

06/02/2018

Tôi tình cờ biết đến Dung. Tôi nhớ tên em cũng bởi em có tên trùng với tên mẹ tôi. Dung cũng lại vui vẻ và xởi lởi, tâm rộng...

Chương trình Phật pháp ứng dụng số 20: “Tôi làm việc tôi hạnh phúc”

Chương trình Phật pháp ứng dụng số 20: “Tôi làm việc tôi hạnh phúc”

17/11/2016

[Thaihabooks] Phật Pháp Ứng Dụng số 20 với chủ đề "TÔI LÀM VIỆC TÔI HẠNH PHÚC" với mô típ hoàn toàn khác so với những chương trình trước, là khóa tu ngắn...

Ngày 29/03/2018: Reading Book Together số 1 với chủ đề “Bàn về hạnh phúc – Những cuốn sách thay đổi cuộc đời”

Ngày 29/03/2018: Reading Book Together số 1 với chủ đề “Bàn về hạnh phúc – Những cuốn sách thay đổi cuộc đời”

07/03/2018

[ThaiHaBooks] TS Nguyễn Mạnh Hùng - từ một triệu phú đô la ở tuổi 26 đã đến với sách và trở thành “người đàn ông hạnh phúc không nhờ tiền...

03/10 – 07/10: Thái Hà Books tham gia Hội sách “Sách và Công nghệ số”

03/10 – 07/10: Thái Hà Books tham gia Hội sách “Sách và Công nghệ số”

19/09/2018

[ThaiHaBooks] Hội sách Sách và Công nghệ số sẽ được diễn ra từ ngày 03/10 - 07/10/2018 tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, Thái Hà Books có gian hàng...