Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TP.HCM – Sự kiện ra mắt sách Một Pháp (22.10.2022)

24/10/2022 TP.HCM – Sự kiện ra mắt sách Một Pháp (22.10.2022)

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 22/10/2022 tại Đường Sách TPHCM, Sách Thái Hà đã tổ chức sự kiện ra mắt sách Một Pháp. Chương trình với sự tham gia của hai dịch giả cuốn sách là anh Việt Hoàng, chị Hoàng Lan, và chú Chiêm Hà Hải – khách mời đặc biệt, cùng các phóng viên, nhà báo, độc giả quan tâm.

Tại sự kiện, 03 vị khách mời và các bạn đọc đã cùng trao đổi về nội dung của quyển sách Một Pháp, cũng như câu chuyện về tác giả Joseph Goldstein.

Được biết, tác giả Joseph Goldstein là một Phật tử, giáo thọ trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình và là một thành viên sáng lập của Hiệp hội Thiền Minh Quán (Insight Meditation Society). Ông mang những trải nghiệm và hiểu biết phong phú khi có cơ hội gặp gỡ nhiều người thầy, Phật tử ở các truyền thống khác nhau để từ đó viết nên tựa sách Một Pháp.

Su Kien Ra Mat Sach Mot Phap Thaihabooks (1)

Hình ảnh khán giả tham gia sự kiện ra mắt sách Một Pháp

Và cuốn sách Một Pháp mang đến hai điều, đầu tiên là để lại cho độc giả một con đường thực hành phối hợp những giáo lý và phương pháp đa dạng của một số truyền thống Phật giáo, mà độc giả có thể tự thực hành. Và thứ hai, cho thấy sau những khác biệt của phương pháp và triết lý luôn có một dòng mạch chung sâu sắc của trí tuệ giải thoát xuyên suốt qua tất cả các dòng truyền Phật giáo. Và sự hiểu biết lẫn nhau ngày càng tăng, đang tạo nên phong phú và tinh tế của Một Pháp.

Đồng thời, chị Hoàng Lan và anh Việt Hoàng cũng chia sẻ thêm về cơ duyên cũng như quá trình chuyển ngữ nên quyển sách Một Pháp. Theo chị Hoàng Lan thì: “Cái gì diễn ra bên trong và bên ngoài đều là Một Pháp”, điều này lần nữa khẳng định chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy Một Pháp và sự tự do, từ bi nơi tâm từ chính những điều trong cuộc sống hằng ngày.

Su Kien Ra Mat Sach Mot Phap Thaihabooks (2)

Độc giả sôi nổi đặt câu hỏi cho 03 vị khách mời 

Là một Phật tử với kinh nghiệm thực hành các giáo lý của Đạo Phật hơn 20 năm, chú Chiêm Hà Hải đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà bản thân trải qua, từ đó giúp khán giả rõ hơn về nội dung cuốn sách Một pháp” cũng như cách có thể thực hành mà tác giả đã truyền tải. Trong đó nổi bật là sự tự do nơi tâm thức: “Sự tự do tâm thức chung mọi người đều có, khi có nó chúng ta được sống trong tâm thế tự tại hơn… Sự tự do đó chính là Một Pháp”.

Su Kien Ra Mat Sach Mot Phap Thaihabooks (3)

Khán giả và các khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm cuối sự kiện 

Một Pháp là món quà quý cho độc giả đang thực hành hay tìm hiểu về Phật giáo. Với các kiến thức, tầm nhìn sâu rộng cùng cách trình bày rõ ràng, độc giả sẽ hiểu hơn về ba truyền thống Phật giáo, và những tinh túy, mạch chung xuyên suốt trong các dòng truyền, để từ đó độc giả có thể tự chọn cho mình một hướng đi trên nhiều con đường.

Huyền Châu – Hiếu Nghĩa. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Công bố kết quả cuộc thi Thái Hà Books và tôi

Công bố kết quả cuộc thi Thái Hà Books và tôi

16/11/2016

22/6/2007-22/6/2012, 5 năm không phải là dài cho một thành công cũng không phải là ngắn so với những khó khăn, gian lao mà ban lãnh đạo cùng toàn thể...

Reading Books Together số 32 – Chào mừng Tết Thầy trò: Đam mê và vượt khó

Reading Books Together số 32 – Chào mừng Tết Thầy trò: Đam mê và vượt khó

19/11/2018

[ThaiHaBooks] Bạn có biết lòng đam mê và tinh thần vượt khó của bạn cũng có thể đo được? Bạn có biết về PQ – chỉ số đam mê và AQ...

Trung Quốc trong mắt Nguyễn Du qua cuốn thơ du ký

Trung Quốc trong mắt Nguyễn Du qua cuốn thơ du ký

16/11/2016

[VnEpress] Kỷ niệm 200 năm ra đời "Bắc hành tạp lục", cuộc tọa đàm khoa học nhằm khẳng định những giá trị của tập thơ này đã diễn ra sáng...

Cá nhân xuất sắc tháng 3/2018: Tập thể Hồ Chí Minh – Cùng nhau sẽ đi xa hơn

Cá nhân xuất sắc tháng 3/2018: Tập thể Hồ Chí Minh – Cùng nhau sẽ đi xa hơn

12/04/2018

Thaihabooks từ lâu luôn giữ những nét văn hóa đẹp của công ty, giải thưởng cá nhân xuất sắc là một trong những nét văn hóa như thế. Toàn thể...