Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TRÀ ESSIAC – PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH KHÔNG ĐỘC HẠI

11/07/2018 TRÀ ESSIAC – PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH KHÔNG ĐỘC HẠI

[ThaiHaBooks] “Tất cả kiến thức của tôi được học bằng cách đứng trên vai những thiên tài”. – Bác sĩ Albert Schweitzer

Trích dẫn mở đầu cho chương số 6 “Phương pháp chữa lành không độc hại” trong cuốn sách “Ung thư – sự thật, hư cấu và gian lận – Những phương pháp chữa lành không độc hại” của tác giả Ty Bollinger, ông đã đưa ra nhiều phương pháp đã được các bác sĩ, nhà nghiên cứu để áp dụng trong việc điều trị bệnh ung thư.

Trà Essiac –  là một trong những phương pháp được tác giả đề cập tới.
“Bà tôi, Helen Cade, tất cả chúng tôi trìu mến gọi bà là Mama Helen, được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối vào năm 1988. Tôi không chắc bà tìm hiểu ở đâu, nhưng gần như ngay lập tức, bà bắt đầu pha trà Essiac. Tôi nhớ những lần đến nhà bà ở San Antonio và giúp bà pha trà, đổ đầy những chai nước màu hổ phách và bỏ vào tủ lạnh. Bà uống đều đặn. Dù sao, Mama Helen sống thêm 10 năm nữa với ung thư giai đoạn cuối, theo tôi, chủ yếu là nhờ kết quả của việc dùng trà Essiac. Tôi không biết nguyên do, nhưng bà đã ngừng uống trà khoảng hai năm trước khi qua đời.

Trở lại năm 1922, một y tá người Canada tên là Rene Caisse nhận thấy một số vết sẹo trên ngực của một phụ nữ lớn tuổi. Người phụ nữ nói với y tá rằng mấy năm trước các bác sĩ đã chẩn đoán bà bị ung thư vú. Tuy nhiên, người phụ nữ không muốn mạo hiểm phẫu thuật, và cũng không có tiền chi trả. May mắn thay, bà gặp được một thầy thuốc già Ấn Độ nói với bà rằng có thể chữa khỏi bệnh ung thư cho bà bằng trà thảo dược. Người phụ nữ kể với Caisse về các thành phần trong trà. Khoảng một năm sau, Caisse đang tản bộ cùng một vị bác sĩ đã về hưu, ông chỉ một loài cỏ dại phổ biến và nói: “Y tá Caisse, nếu mọi người sử dụng thứ cỏ dại này, sẽ rất ít hoặc không có bệnh ung thư trên thế giới”. Thứ “cỏ dại” này (cây me chua) là một trong các thảo dược trong công thức của vị thầy thuốc đó. Bác sĩ đã theo dõi con ngựa của ông tự chữa ung thư bằng cách liên tục chăn thả ở một khu riêng biệt của đồng cỏ nơi mọc cây me chua.

Năm 1924, Caisse muốn thử nghiệm trà với người dì được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối có tiên lượng sống không quá sáu tháng. Caisse xin phép bác sĩ R.O. Fisher thử trà với dì bà và ông đồng ý. Dì bà uống trà thảo dược hằng ngày trong hai tháng và đã phục hồi. Thật ngạc nhiên, dì bà sống thêm 20 năm nữa! Caisse cũng đã thử nghiệm trà cho mẹ bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối với tiên lượng sống không quá hai tháng. Đáng ngạc nhiên là mẹ bà sống thêm 18 năm nữa! Bác sĩ Fisher và y tá Caisse ngay lập tức bắt đầu điều trị bệnh nhân ung thư bằng thứ trà thần diệu ấy, sau này được bà đặt tên là “Essiac”, đảo ngược từ “Caisse”. Bà chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bằng trà Essiac trong khoảng giữa những năm 1920 đến cuối những năm 1930. Lúc cao điểm, Caisse thăm khám đến 600 bệnh nhân một tuần. Đa số những người bà điều trị khi đến đều có thư của các bác sĩ xác nhận họ bị ung thư nan y hoặc giai đoạn cuối và y học chính thống không thể chữa được.

Thông thường, y tá Caisse cho bệnh nhân điều trị Essiac miễn phí. Sau khi tin đồn về kết quả ấn tượng của bà lan sang Hoa Kỳ, một thầy thuốc chẩn đoán hàng đầu tại Chicago giới thiệu Caisse với bác sĩ John Wolfer, trưởng khoa ung thư tại Trường Đại học Y khoa Northwestern. Năm 1937, Wolfer sắp xếp cho Caisse điều trị 30 bệnh nhân ung giai đoạn cuối theo chỉ đạo của năm bác sĩ. Bà đi lại từ Canada qua biên giới tới Chicago, mang theo những chai nước thảo dược mới chuẩn bị. Sau 18 tháng giám sát điều trị liệu pháp Essiac, các bác sĩ Chicago kết luận hỗn hợp thảo dược “kéo dài cuộc sống, co rút khối u, và giảm bớt đau”. Vì liệu pháp điều trị miễn phí của bà rất hiệu quả, vào năm 1938, những người ủng hộ bà đã thu thập được 55.000 chữ ký cho một kiến nghị trình lên cơ quan lập pháp Ontario để trà Essiac trở thành liệu pháp điều trị ung thư chính thức. Bà đã thất bại vì thiếu ba phiếu.

Caisse liên tục chơi trò mèo vờn chuột với các quan chức y tế liên bang Canada. Họ đòi hỏi các xét nghiệm lâm sàng, nhưng bà kiên quyết từ chối tiết lộ công thức, trừ khi nhận được bảo đảm chính thức rằng Essiac sẽ không bị tước khỏi những người cần đến, vì lòng trung thành của bà dành cho những người cậy nhờ mình. Các nhà chức trách không đưa ra được sự đảm bảo đó; vì vậy, bà không bao giờ tiết lộ công thức. Ngay cả trung tâm nghiên cứu ung thư lớn nhất thế giới, Trung tâm Ung thư Tưởng nhớ Sloan-Kettering ở New York, cũng không thể thuyết phục Caisse tiết lộ công thức. Một đoàn các bác sĩ đến thăm bà tại Canada, xem xét hồ sơ các ca bệnh và nói chuyện với bệnh nhân, gây sức ép buộc bà bán công thức cho họ. Bà được đề nghị những khoản tiền lớn để thương mại hóa Essiac nhưng lại từ chối tất cả ngoại trừ các thanh toán tối thiểu cho dịch vụ của mình. Không hề ngạc nhiên, Caisse bị bức hại nặng nề và liên tục bị đe dọa bắt giữ. Cuối cùng, do sợ bị truy tố, bà đóng cửa phòng khám năm 1942 và sống ẩn dật. Rene Caisse mất năm 1978, ở tuổi 90.

Trước khi mất, bà đã ký chuyển quyền sử dụng công thức Essiac cho hai nơi: Công ty Cổ phần Resperin ở Toronto, để thử nghiệm, sản xuất và phân phối, và người bạn thân lâu năm là bác sĩ Charles Brusch ở Cambridge, Massachusetts, giám đốc Phòng khám Brusch và bác sĩ riêng của cựu Tổng thống John F. Kennedy. Bác sĩ Brusch bị ung thư ruột già và khỏi hoàn toàn sau khi điều trị Essiac. Brusch đã có lần nói: “Tôi biết Essiac có tiềm năng. Nó có thể giảm nhẹ, kiểm soát và chữa khỏi bệnh.” Rene Caisse chưa bao giờ công bố công thức của bà. Người duy nhất bà tin cậy để hỗ trợ làm Essiac là người bạn tốt nhất của bà, Mary McPherson, người thuộc lòng công thức. Bất cứ ai truy cập Internet cũng có thể kiểm tra công thức Essiac mà Caisse giao cho Mary McPherson. Chỉ cần truy cập “The Rene M. Caisse Memorial Room” tại www.octagonalhouse.com và chọn “Essiac”.

Bạn sẽ thấy công thức sau:
 6 ½ cốc rễ cây ngưu bàng (thái thành miếng). Trong nhiều thế kỷ, rễ cây ngưu bàng đã được coi như một máy lọc máu hiệu quả làm trung hòa và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Các nghiên cứu đã cho thấy hoạt tính chống khối u trong cây ngưu bàng. Các nhà khoa học Nhật Bản đã cô lập thuộc tính chống đột biến trong cây ngưu bàng, mà họ gọi là “yếu tố B”. Một thông báo nội bộ của WHO tiết lộ cây ngưu bàng có tác dụng chống HIV.

 450 gam lá cây me chua (cả rễ). Caisse tách lá cây me chua làm thảo dược chính của Essiac, nó hòa tan các khối u ung thư. Lá cây me chua chứa aloe emodin, một chất tự nhiên có hoạt tính quan trọng chống bệnh bạch cầu. Ngoài ra, nó còn chứa chất chống ô-xy hóa, là thuốc lợi tiểu. Nhớ lấy cả rễ cây me chua, chúng tốt và rất cần thiết.

 1/4 cốc bột vỏ cây du trơn. Cây du trơn nổi tiếng với đặc tính làm dịu. Nó giảm viêm như viêm họng, tiêu chảy, và các vấn đề về tiết niệu. Nó chứa beta-sitosterol có hoạt tính chống ung thư.

 28,35 gam bột rễ đại hoàng thổ. Đại hoàng thổ đã được chứng minh là có hoạt tính chống khối u. Nó là thuốc lợi tiểu, chống viêm, và kháng khuẩn.

Cách chuẩn bị trà Essiac cũng vô cùng quan trọng. Essiac là trà sắc, không phải trà pha nhúng. Pha nhúng là thả túi trà vào một cốc nước nóng. Nói chung, pha nhúng thường trích xuất các vitamin và các loại dầu dễ bay hơi. Sắc được sử dụng để trích xuất các khoáng chất từ rễ, vỏ cây hoặc hạt bằng cách đun sôi trong vài phút và sau đó ngâm cho thảo mộc tiết ra trong vài giờ. Các doanh nghiệp thường bán hàng giả Essiac ở dạng rượu ngâm (thảo dược trong rượu) hoặc viên nang gelatin; đó đều không phải là Essiac vì Essiac là trà sắc.

1. Sử dụng một ấm thép không gỉ, đậy chặt nắp và đun sôi ½ cốc hỗn hợp thảo mộc với 3,78 lít nước tinh khiết không bị clo hóa trong 10 phút.

2. Tắt lửa, ngâm cho thảo dược tiết ra trong 12 giờ.

3. Gia nhiệt để trà bốc hơi, nhưng không sôi. Để dược thảo nguội đi trong một vài phút.

4. Chắt trà nóng vào bình chứa vô trùng. Bã có thể sử dụng làm thuốc đắp chữa bệnh.

5. Cho trà vào tủ lạnh. Để trữ dùng lâu dài, sử dụng phương pháp đóng hộp rồi đun sôi cả hộp và cất giữ ở nơi tối, mát mẻ, khô ráo.

Để phòng ngừa, uống 30 đến 60 gam mỗi ngày pha loãng với ½ cốc nước nóng. Phải uống thật nhiều nước (ít nhất là hai lít) mỗi ngày để giúp đẩy sạch độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Nếu bị ung thư, bạn nên dùng Essiac 3 lần mỗi ngày. Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì (trừ nước) một tiếng trước và sau khi uống.

Trà Essiac tương thích với các liệu pháp điều trị ung thư thay thế khác, ngoại trừ Cancell. Không dùng ProtocelTM với trà Essiac, vì chúng thường trung hòa lẫn nhau.

Thông tin đáng tin cậy nhất trên Internet về trà Essiac có thể tìm thấy tại www.healthfreedom.info/Cancer Essiac.htm.

Tôi khuyên bạn vào phần Những câu hỏi thường gặp. Có lẽ cuốn sách hay nhất viết về chủ đề này là The Essiac Book (Sách Essiac) và có thể tìm thấy tại www.ReneCaisseTea.com. Nếu có ý định sử dụng liệu pháp điều trị này, bạn thực sự nên mua sách.”

Tinh Vân – ghi chú tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

17/03/2020

"Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc" Rất nhiều khi chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thực sự mệt mỏi, ngột ngạt, thậm chí không thể bước đi...

9 mẹo giữ cơ thể khỏi mất nước trong mùa hè

9 mẹo giữ cơ thể khỏi mất nước trong mùa hè

16/05/2019

Mất nước là vấn đề thường gặp trong mùa hè khiến cơ thể bạn trở nên rệu rã. Do đó bạn cần lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt...

Sinh hoạt không tiêu hao Enzyme diệu kỳ của bác sĩ Shinya

Sinh hoạt không tiêu hao Enzyme diệu kỳ của bác sĩ Shinya

30/07/2017

  Bác sĩ Hyromi Shinya, 40 năm làm việc ông đã kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, đặc biệt là chưa một lần ông phải viết giấy chứng...

8 lợi ích tuyệt vời của LỐI SỐNG TỐI GIẢN

8 lợi ích tuyệt vời của LỐI SỐNG TỐI GIẢN

23/05/2019

Lối sống tối giản đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều người trên thế giới khi họ nhận ra rằng của cải vật chất không khiến cuộc sống của...