Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Trăm lần nỗ lực vẫn thất bại, trải nghiệm tiêu cực lặp đi lặp lại như… ma ám? Có thể bạn có một “khối tắc nghẽn” vô hình cần được hoá giải!

13/04/2020 Trăm lần nỗ lực vẫn thất bại, trải nghiệm tiêu cực lặp đi lặp lại như… ma ám? Có thể bạn có một “khối tắc nghẽn” vô hình cần được hoá giải!

[Cafebiz.vn] Trong cuộc sống, hẳn bạn có những điều rất khát khao đạt được nhưng mãi chưa thể hiện thực hoá? Đâu là những trải nghiệm tiêu cực xảy đến với bạn hết lần này đến lần khác? Nếu là gãy chân hay xước da thì sẽ nhìn thấy ngay để chữa trị, nhưng những bế tắc cuộc sống, những vòng luẩn quẩn tiêu cực không hồi kết, làm sao hoá giải?

Ảnh minh hoạ: Hanna Barczyk

1. “Khối tắc nghẽn” dưới góc nhìn chữa trị năng lượng

Nhà chữa trị năng lượng nổi tiếng Barbara Ann Brennan gọi những bế tắc này là “tắc nghẽn trong quá trình sáng tạo”. (Bà dùng từ “quá trình sáng tạo” để chỉ bất cứ nỗ lực tạo ra để đạt được điều gì đó, dù là vẽ một bức tranh hay gây dựng một sự nghiệp). Trong cuốn sách “Chữa lành ánh sáng bản thể”, bà phân tích nguyên nhân, cách nhận biết và chữa trị những tắc nghẽn này dưới góc nhìn chữa trị năng lượng.

Trước tiên phải bàn đến khái niệm “năng lượng”. Ta hẳn đã nghe cụm từ “tràn trề năng lượng”, người này có năng lượng tốt hay năng lượng xấu. Vậy thực tế, “năng lượng” là gì? Barbara Brennan cho rằng năng lượng hoàn toàn có thật, rằng “cuộc sống và cơ thể vật lý của chúng ta tràn đầy năng lượng”. Khoa học đã đo lường được các từ trường và dòng điện chạy qua cơ thể. Nhưng theo Barbara Brennan, còn có những trường khác khó đo đạc hơn, thậm chí không thể đo đạc được bằng khoa học.

Mỗi người có trường năng lượng quanh mình, để dễ hình dung chúng ta có thể tưởng tượng đến hình ảnh lần đầu chúng ta gặp một ai đó, nhiều khi chưa kịp nói chuyện, chưa hề biết chút thông tin nào về người này, mà ngay lập tức chúng ta đã có cảm giác “Trông có vẻ không chơi được”, cũng có khi lại thấy quý chẳng vì lý do gì, ở đây chúng ta có thể tạm định nghĩa nó là trường năng lượng của mỗi người toả ra. Trường này được cấu tạo từ nhiều tầng, hay các “dải tần” năng lượng.

Barbara Brennan diễn giải: “Vì các vầng của trường năng lượng con người được cấu thành từ ý chí cá nhân (vầng thứ nhất), cảm xúc về bản thân (vầng thứ hai), lý trí (vầng thứ ba), cảm xúc trong các mối quan hệ (vầng thứ tư), ý chí thiêng liêng trong chính mình (vầng thứ năm), các cảm xúc về điều thiêng liêng (vầng thứ sáu) và tâm trí thiêng liêng bên trong chính mình (vầng thứ bảy) nên bất cứ biến dạng nào trong mỗi vầng này đều gây ra sự thiếu sót hoặc suy yếu cho khía cạnh đó của chính bạn và sức sáng tạo của bạn”.

Ngoài ra, bà cho rằng bên cạnh cơ thể vật lý và trường năng lượng, con người còn có hai phương diện không thể quan sát bằng mắt thường, bà gọi là “ngôi sao bản thể” (core star) và “chủ định thể” (hara). Các trải nghiệm cuộc sống và sức khoẻ phụ thuộc vào việc bốn phương diện này được hình thành, thông suốt và cân bằng tốt đến đâu.

Trong cuốn sách “Chữa lành ánh sáng bản thể”, Barbara Brennan cho hay bất cứ biến dạng, tổn thương nào trong hệ thống ý thức năng lượng con người đều sẽ gây ra các khối tắc nghẽn, cản trở quá trình sáng tạo và hiện thực hoá cuộc sống mong muốn của một người.

2. Công tác “gỡ rối cuộc đời” bắt đầu bằng việc nhìn lại thời thơ ấu

Về nguyên nhân gây tắc nghẽn, Barbara Brennan cho hay: “Chúng ta tạo ra một khối tắc nghẽn khi trải nghiệm điều gì đó làm chúng ta sợ hãi. Đó có thể là một tai nạn đơn thuần, hoặc có thể là cách xử sự tiêu cực của một người khác đối với chúng ta”.

Bà nhấn mạnh ảnh hưởng của những trải nghiệm đau đớn thời thơ ấu trong việc gây nên những khối tắc nghẽn. “Vì tất cả các gia đình đều có những động lực tiêu cực lặp đi lặp lại, nên tất cả các trẻ em lớn lên trong môi trường đó sẽ tạo ra các khối tắc nghẽn trong trường năng lượng của chúng. Điều này đúng với tất cả mọi người”, bà nhận định.

Trong “Chữa lành ánh sáng bản thể”, Barbara Brennan đưa ra một hệ thống những chỉ dẫn đồ sộ để tìm câu trả lời cho thắc mắc “Làm thế nào để chúng ta chữa trị những tắc nghẽn của mình?”. Trong đó, bà đặc biệt bàn về tầm quan trọng của việc nhìn lại tuổi ấu thơ để hoá giải những tắc nghẽn.

Chẳng hạn, bạn 5 tuổi, mẹ bạn đang bày biện bàn ăn để chuẩn bị cho bữa tối. Bạn với tay cầm lên một chiếc cốc giúp mẹ để rồi bước hụt chân và bị ngã, món đồ vỡ khiến bạn hoảng hốt oà khóc. Mẹ bạn liền quát tháo om sòm để bạn nín khóc, trừng mắt nhìn bạn với vẻ chán nản và mất lòng tin. Kể từ khoảnh khắc đó, bạn sẽ sợ sệt và cẩn trọng hơn mỗi khi muốn khóc hay bộc lộ cảm xúc của mình khi sợ hãi. Các cảm xúc của bạn liên quan đến việc giúp đỡ người khác sau này cũng bị nỗi dè dặt làm cho lu mờ.

Theo diễn giải của Barbara Brennan, một khi ta cảm thấy sợ hãi hay đau đớn, “về mặt năng lượng, chúng ta phân tách năng lượng cảm xúc ra khỏi năng lượng ý nghĩa của mình”. Các khối tắc nghẽn của chúng ta sẽ gây trở ngại đối với dòng chảy sáng tạo. Khi một sự kiện tương tự xảy ra ở lần tiếp theo, khối tắc nghẽn của bạn sẽ được bổ sung thêm, nó trở nên mạnh hơn và bạn thậm chí sẽ thận trọng hơn với việc giúp đỡ ai đó sau này. Đó là từ phía bạn, còn từ phía những người xung quanh, thì rất có thể họ sẽ luôn mang cảm giác bạn là người không biết giúp đỡ người khác chẳng hạn vậy.

Tương tự, những trẻ em có cảm giác bị bỏ rơi khi trưởng thành sẽ có thể tiếp tục thu hút các tình huống trong đó chúng bị bỏ rơi. Trẻ em từng bị xâm hại khi trưởng thành có thể thu hút các tình huống trong đó chúng bị xâm hại hoặc bị đối xử tàn tệ… Khi trưởng thành, chúng ta tái tạo nên những kinh nghiệm đau đớn giống như những gì khiến ta sợ hãi trong quá khứ. Giống như những người luôn tự thắc mắc là: “Sao đời mình cứ liên tục gặp phải những người không ra gì thế nhỉ?”.

Để bắt đầu hành trình chữa lành, hoá giải những “khối tắc nghẽn” của cuộc đời bạn, Barbara Brennan khuyến khích bạn đọc đặt những câu hỏi sau đây cho chính mình:

Những điều bạn mong muốn nhất trong cuộc đời nhưng vẫn chưa thể tạo ra là gì? Chúng có quan hệ ra sao với các kinh nghiệm thời thơ ấu của bạn? Hãy nhớ lại thời điểm khi điều gì đó đau đớn xảy ra hồi bạn còn là một đứa trẻ và hoàn toàn bất lực trong tình huống ấy.

Hãy lắng nghe bản thân khi bạn nói những điều như “Tại sao điều này luôn xảy ra với tôi?” Đây là những manh mối để bạn biết rằng ở sâu bên trong bạn, có những vết thương và niềm tin sai lệch về cách thế giới vận hành.

Có những kiểu niềm tin, cái nhìn sai lệch nào liên quan tới trải nghiệm không vui lúc nhỏ không?

Tất nhiên, soi xét quá khứ chỉ là khởi đầu của hành trình chữa lành. Ngoài việc nhìn lại tuổi ấu thơ, theo Barbara Brennan, điều quan trọng trong quá trình chữa trị là phải hiểu thật sâu sắc bốn phương diện năng lượng của một người và tổng thể những nguyên nhân khiến chúng bị tắc nghẽn. Trong “Chữa lành ánh sáng bản thể”, Barbara Brennan đề cao sự hiện diện của các nhà chữa trị năng lượng chuyên nghiệp, bởi theo bà, “người ta không dễ dàng tự xoá bỏ những khối tắc nghẽn”.

– “Chữa lành ánh sáng bản thể” là cuốn sách hấp dẫn và có chút không khí huyền bí, dành cho ai quan tâm về vai trò của năng lượng đối với thể chất, đời sống tinh thần.

– Những lý thuyết của Barbara Brennan được đúc kết một phần dựa trên cơ sở khoa học, nhưng phần lớn khác là theo quan sát lâm sàng của những nhà chữa trị – những người có khả năng nhìn thấu những trường năng lượng và dòng chảy sáng tạo bên trong chính mình và người khác, hay như cách Barbara Brennan gọi nôm na: “Nhiều màu sắc và hình dạng ở bên trong và xung quanh cơ thể”. Hệ thống bốn phương diện mà Barbara Brennan gọi “Hệ thống ý thức năng lượng con người” này đã được bà phát triển từ các kinh nghiệm quan sát trong 40 năm.

Barbara Brennan là nhà chữa trị năng lượng và nhà khoa học đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu, khám phá lĩnh vực năng lượng con người. Năm 2011, bà lọt vào danh sách những người có ảnh hưởng tâm linh lớn rộng rãi thể giới của Watkins Review. Cuốn sách đầu tiên của Barbara Brennan, “Bàn tay ánh sáng”, được xem là “kinh điển” trong lĩnh vực chữa trị năng lượng và được dịch ra hơn 20 thứ tiếng.

=> Tham khảo sách “Chữa lành ánh sáng bản thể” TẠI ĐÂY.

Tiên Yên (cafebiz.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

17/11/2016

[DNSG] Cuốn sách số 1 về tìm việc cung cấp các kỹ năng hiệu quả giúp công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng và giúp hồ sơ xin việc của bạn...

Hiệu ứng lan truyền

Hiệu ứng lan truyền

16/11/2016

[PNO] Hiệu ứng lan truyền (nguyên tác: Contagious: Why things catch on) là cuốn sách thú vị của GS Markerting Jonah Berger, NXB Lao động Xã hội vừa ấn hành...

Ứng dụng Phật giáo vào cuộc sống

Ứng dụng Phật giáo vào cuộc sống

22/05/2024

“Đạo Phật thực chất là Đạo của giáo dục hơn là một tôn giáo”, Tuệ Lạc (tác giả cuốn Sống Sâu) lý giải. Từ các triết lý của đạo Phật,...

Vốn có thể sống an nhàn, nhưng tại sao người ta lại cần cố gắng?

Vốn có thể sống an nhàn, nhưng tại sao người ta lại cần cố gắng?

10/01/2017

[Kenh14.vn] Bởi chỉ có cố gắng, bạn mới có thể thoát khỏi cuộc sống mà bạn, sống một cuộc sống theo ý bạn. Chúng ta luôn sống và so sánh cuộc...