Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Trí tuệ nhân tạo liệu có cướp mất công việc của con người trong tương lai?

11/03/2023 Trí tuệ nhân tạo liệu có cướp mất công việc của con người trong tương lai?

[ThaiHaBooks] Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên khi nhắn đến trí tuệ nhân tạo – AI nhiều người thường có ý nghĩ như: “Người máy sẽ làm công việc văn phòng thay cho con người?” Tôi sẽ bị AI cướp mất công việc?” “Công việc hiện tại của tôi có thể thay đổi đáng kể nhờ vào AI, nhưng thành thật mà nói, tôi thực sự không thể tưởng tượng được điều đó…”. Vậy làm thế nào để hiểu đúng và vận dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc và cuộc sống của chúng ta một cách tối ưu nhất. Thái Hà Books xin giới thiệu đến độc giả Bộ sách Trí tuệ nhân tạo bao gồm 02 cuốn sách “Mối quan hệ 5.0 và “AI Chuyện chưa kể“.

AI (Artificial Intelligence) là thuật ngữ chung để chỉ phương pháp tiếp cận một lĩnh vực học thuật hoặc công nghệ như máy học, học sâu, robot và không tồn tại một hình dáng cụ thể. Do đó các nhà khoa học dữ liệu Hoa Kỳ thường gọi công nghệ của họ là máy học chứ không gọi là AI (vì đó là một từ có nghĩa rất rộng).

Việc áp dụng AI vào trong làm việc giống như hai mặt của một đồng xu. Phương thức làm việc trong thời đại AI sẽ trở nên đa dạng chưa từng có. Tuy nhiên, để duy trì lợi thế trong kinh doanh, tăng mức độ tự do trong sự nghiệp của mỗi cá nhân, chúng ta cần phải hiểu đúng “Chúng ta có thể làm gì bằng AI và công việc của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn sách AI Chuyện chưa kể của tác giả Tomoe Ishizumi.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giải thích về “kinh doanh AI”, điều từ trước đến nay hầu như không được nói đến trong các cuốn sách về AI, từ 03 khía cạnh: tính cụ thể, tiềm năng trong tương lai và tính quốc tế. Bao gồm các nội dung cơ bản như:
– Giải thích những hiểu lầm và lý do của những hiểu lầm ấy trong kinh doanh AI ở Nhật Bản.
– Giới thiệu những gì đang xảy ra trong lĩnh vực kinh doanh AI với các ví dụ thực tế.
– Hướng dẫn các bước cần thực hiện khi ứng dụng AI vào thực tế.
– Thảo luận các vấn đề kinh doanh AI ở các hoàn cảnh khác nhau của từng quốc gia trên thế giới.
– Trình bày về vấn đề nguồn nhân lực AI và tương lai của Nhật Bản.
– Cách để chúng ta có thể định hình sự nghiệp tương lai thông qua những tóm tắt về nguồn nhân lực cần có trong thời đại AI.
Cuốn sách này cũng sẽ giúp ích cho sinh viên, doanh nhân, nhà quản lý, những người muốn biết công việc của họ sẽ liên quan như thế nào đến AI trong tương lai Đối với các chuyên gia và kỹ sư chuyên môn, các bạn có thể biết được rằng khách hàng của các bạn, những doanh nghiệp không chuyên về AI khó có thể lý giải được vấn đề gì hay có thể dễ dàng nắm bắt được vấn đề dưới góc độ như thế nào.

Mối quan hệ 5.0

Nếu như cuốn sách AI Chuyện chưa kể giới thiệu chi tiết về AI và những hiểu lầm thường gặp của AI trong công việc, thì Mối quan hệ 5.0 tập trung nhiều hơn vào đời sống cảm xúc, tinh thần của con người khi ngày càng có sự tiếp xúc với trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và robot. Nhiều người vẫn lo ngại về tình bạn giữa con người và công nghệ thì cuốn sách Mối quan hệ 5.0 tiết lộ những sự kết nối mới mẻ không nguy hiểm như chúng ta nghĩ, mà thay vào đó, có thể khiến đời sống xã hội và cảm xúc của chúng ta trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Song, chúng ta phải đặt câu hỏi: “Thời đại của mối quan hệ 5.0 như thế nào? Chúng ta nên chuẩn bị như thế nào cho một thời đại như vậy? Ai đã sẵn sàng tận dụng những thay đổi này, và tại sao?

Cuốn sách sẽ dẫn người đọc ra khỏi nỗi sợ hãi và đi vào một thực tại mới. Nó mở ra những câu hỏi cơ bản đằng sau những điều thiết yếu như tình bằng hữu, niềm tin, và tình yêu, đồng thời cung cấp những ý kiến thú vị và bất ngờ về tương lai trong những năm sắp tới.
Độc giả quan tâm tìm đọc về bộ sách TẠI ĐÂY
Quỳnh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 03.2022

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 03.2022

01/03/2023

[ThaiHaBooks] Tháng 03 không chỉ là lúc đất trời khẽ hát khúc giao mùa từ xuân sang hạ, mà còn là thời điểm thích hợp để thể hiện tình yêu...

Chủ nghĩa khắc kỷ – Phong cách sống bãn lĩnh và bình thản

Chủ nghĩa khắc kỷ – Phong cách sống bãn lĩnh và bình thản

10/06/2021

[ThaiHaBooks] " Bạn định đợi đến bao giờ mới mong cầu điều tốt nhất cho bản thân?" - Epictetus, Triết gia Khắc kỷ. Sự tiếc nuối trước sự lụi tàn...

Bí quyết xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong công việc?

Bí quyết xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong công việc?

05/05/2017

Tám tiếng một ngày, 56 giờ một tuần là một khoảng thời gian không nhỏ bạn phải trải qua ở công sở, việc tiếp xúc thường xuyên khó tránh khỏi...

Quản lý bằng thiện chí | Review sách

Quản lý bằng thiện chí | Review sách

27/05/2021

[ThaiHaBooks] Liệu chúng ta có “dám bày tỏ thiện chí” trong một thế giới doanh nghiệp toàn cầu hóa, siêu cạnh tranh như hiện nay?  Chúng ta đang sống giữa...