Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng sách cho trường tiểu học “Bác Hồ” tại thủ đô La Habana, Cu Ba

06/02/2020 Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng sách cho trường tiểu học “Bác Hồ” tại thủ đô La Habana, Cu Ba

[ThaiHaBooks] Năm 2020 là năm kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Cu Ba. Nhân sự kiện quan trọng này, Việt Nam đang triển khai một loạt các hoạt động rất ý nghĩa tại “Hòn đảo tự do”.

Sáng ngày 05.02.2020 đoàn Việt Nam do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã đến thăm và tặng sách cho trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” tại Thủ đô La Habana.

Các thùng sách được đoàn mang theo và tặng cho các em nhỏ tại đây. Đồng chí Trương Thị Mai đã nói chuyện với cô Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh. Buổi nói chuyện rất thân thiết, gần gũi và thắm tình hữu nghị.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Hội xuất bản Việt Nam, Chủ tịch công ty sách Thái Hà, thành viên của đoàn cho biết, quà tặng là những cuốn sách rất có ý nghĩa và thiết thực đã được chọn lọc kỹ lưỡng dành cho các em học sinh Cu Ba. TS Hùng cho biết thêm đoàn Việt Nam cũng đã tặng áo phông màu đỏ, mũ màu đỏ, có sao vàng 5 cánh cho các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trước khi đoàn đến, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đứng tại các ban công, tại sân trường để chào đón. Các em cũng hô vang “Viva Việt Nam – Viva Cu Ba”. Các em còn hô vang bằng tiếng Tây Ban Nha một câu khẩu hiệu rất có ý nghĩa mà nếu dịch ra tiếng Việt sẽ là “Việt Nam – Cu Ba! Đoàn kết! Nhất định thắng”. TS Hùng cho biết ông đã rất xúc động khi ở xa Việt Nam nửa vòng trái đất được nghe những lời này. Thật sự xúc động với tình cảm của Cu Ba dành cho Việt Nam và ông đã trực tiếp dùng điện thoại di động ghi lại những giây phút đặc biệt này. Xin gửi kèm theo đây đoạn clip đó.

Nhìn khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên, yêu đời và tình cảm chân thành của các em dành cho Việt Nam, ai có mặt trong đoàn cũng xúc động. Ngoài sách và các món quà chính thức, TS Hùng còn mang theo thêm các vật phẩm nhỏ như những bưu thiếp với hình ảnh Hà Nội, Sài Gòn, Huế và những chiếc ví thêu hình Việt Nam tặng cho các cô giáo và các bạn học sinh tại đây. Các bạn Cu Ba đã rất vui và cảm động khi nhận những món quà nhỏ nhưng mang tình hữu nghị đặc biệt.

Khi giao lưu, hai bên thật sự bày tỏ tình cảm chân thành dành cho nhau, một thứ tình cảm rất thiêng liêng. Cô hiệu trưởng trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” cho biết các em học sinh ở đây rất thích đọc sách và những cuốn sách này rất quý giá đối với nhà trường và các em.

Đoàn giao lưu, tặng quà và nói chuyện rất thân mật. Tình cảm thân thiết như những người thân từ lâu đời, như anh em trong một gia đình.

Việc đồng chí Trương Thị Mai và đoàn Việt Nam tặng sách ở Cu Ba cũng là hoạt động tiếp theo chuỗi các chương trình lì xì sách nhân Tết Sách mừng xuân Canh Tý 2020. TS Hùng cho biết công việc này như tiếp nối việc lì xì sách tại 2 trường học ở Thủ đô Hà Nội là Mạc Đĩnh Chi và Ngọc Hà do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa mói thực hiện cách đây hơn 1 tuần.

 Ngay chiều ngày 05.02.2020, lúc 14h30 chiều, đoàn Việt Nam cũng sẽ tiến hành họp báo công bố sự kiện Việt Nam là Khách mời Danh dự – Guest of Honor của Hội sách Quốc tế Cu ba lần thứ 29 được khai mạc sau đó 1 ngày tức chiều tối ngày 06.02.2020, lúc 18h00. Sau đó vào lúc 19h00 sẽ khai mạc khu trưng bày của Việt Nam – Quốc gia là Khách mời Danh dự.

Vũ Thủy – Giám đốc Hợp tác Quốc tế và Bản quyền, Công ty sách Thái Hà

—————————————

>>> Xem thêm bài viết: Hội Sách Quốc tế La Habana lần thứ 29 trước ngày khai mạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[18/4 – 22/4] HỘI SÁCH CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT 2019

[18/4 – 22/4] HỘI SÁCH CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT 2019

06/04/2019

[ThaiHaBooks] Chào mừng Tháng Đọc Sách - Tết sách tháng 4, Thái Hà Books sẽ tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019, hội sách lớn nhất trong năm được...

17h00, ngày 21/4/2018: Reading Books Together số 5 với chủ đề “Chậm lại để tỏ tường”

17h00, ngày 21/4/2018: Reading Books Together số 5 với chủ đề “Chậm lại để tỏ tường”

14/04/2018

[ThaiHaBooks] Niềm vui và hạnh phúc nằm trong tâm trí của mỗi người, nhưng chúng ta lại vu vơ tìm kiếm ở những nơi khác, những nơi thật sai lầm. Có...

09h00 ngày 18/07/2017: Reading tour số 47 Chủ đề “Mỗi ngày trọn một niềm vui”

09h00 ngày 18/07/2017: Reading tour số 47 Chủ đề “Mỗi ngày trọn một niềm vui”

12/07/2017

[Thaihabooks] Chúng ta, những người được ban tặng sự sống trong thế giới này, nhất định phải có một vai trò nào đó. Và sống có nghĩa là làm sống lại...

Chương trình chào mừng năm mới 2019: Năm mới ta cũng mới

Chương trình chào mừng năm mới 2019: Năm mới ta cũng mới

30/12/2018

[ThaiHaBooks] Chào mừng năm mới 2019, Thái Hà Books gửi lời chúc sức khỏe và an khang đến tất cả các bạn độc. Năm mới sang, chúng ta sẽ từ nhủ...