Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

07/07/2017 Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

Ngày 06/07/2017, nhận lời mời của Hiệu trưởng, nhà giáo ưu tú Vũ Thị Hiền, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi nói chuyện với gần 400 cán bộ giáo viên của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “ Chữ tâm trong công việc – Tâm từ tâm.

Là một người đã có thời gian cực kỳ gắn bó với ngôi trường Đoàn Thị Điểm, sau gần 30 năm trở lại trường Ts. Nguyễn Mạnh Hùng không khỏi bồi hồi xúc động khi gặp lại cô giáo Vũ Thị Hiền, người đã gắn liền với từng bước đi trên sự nghiệp học tập của ông.

Ts-Nguyen-Manh_hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai

Tại buổi trò chuyện, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “ Làm nghề gì cũng cần xuất phát từ cái tâm, đặc biệt là làm nghề giáo. Bởi nghề giáo là nghề gieo trồng tri thức”. Vì thế, những nhà giáo cần có tâm hơn bao giờ hết.

Ông nhấn mạnh rằng “ Những thầy cô làm nghề giáo là những thầy cô cần lãnh đào bằng trí óc trái tim và khí phách”. Bởi mỗi một nhà giáo đứng lớp cần có đủ tâm tầm và khí phách để tôi luyện, đào tạo những thế hệ học trò xuất sắc cho xã hội.

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-2

Buổi nói chuyện đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô giáo. Cô Vũ Thị Hiền hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm thay mặt cho hơn 400 cán bộ nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thái Hà Books và đặc biệt là gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người học trò cũ dù đã nhiều năm công tác tại nước ngoài nhưng vẫn không quên những thầy cô giáo ngày đêm gắn bó trên bục giảng gieo trồng tri thức. Cô đã chia sẻ những trải nghiệm nghề của mình và nhấn mạnh rằng “ Các thầy cô giáo Đoàn Thị Điểm cần giữ trái tim trong sáng và sự nhiệt huyết cho sự nghiệp trồng người”

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-3

Kết thúc buổi lễ, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã thay mặt Thái Hà Books gửi những món quà ý nghĩa đến cá nhân và tập thể trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Và gửi lời tri ân sâu sắc đến những nhà giáo vẫn ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu: “PQ – Chỉ số đam mê”

Chương trình giao lưu: “PQ – Chỉ số đam mê”

17/11/2016

Vào lúc 18h00 ngày 21/06 Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề PQ – Chỉ số đam mê, tại showroom Nhà sách Thái Hà – 119...

Chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books 13 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books 13 tuổi

22/06/2020

[ThaiHaBooks] 22/06/2020, ngày Thái Hà Books tròn 13 năm tuổi. 13 năm không ngừng cống hiến, phụng sự, đem lại những đầu sách hay, bổ ích dành cho độc giả,...

5 bước để bạn từ bình thường trở nên phi thường

5 bước để bạn từ bình thường trở nên phi thường

31/03/2017

[Zing.vn] Cuốn sách "Cách sống" của tác giả Inamori Kazuo gồm những triết lý, tư tưởng về cách sống được chính ông đúc rút từ thực tế sau nhiều năm...

Lịch thư pháp Làng Mai 2020 – “XUÂN VỀ LÒNG ĐẤT ĐƠM HOA”

Lịch thư pháp Làng Mai 2020 – “XUÂN VỀ LÒNG ĐẤT ĐƠM HOA”

07/09/2019

[ThaiHaBooks] Lịch thư pháp Làng Mai 2020 “XUÂN VỀ LÒNG ĐẤT ĐƠM HOA” Vạn vật trên đời đều mang trong mình những sự tiếp nối. … Đám mây sẽ không...