Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

07/07/2017 Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

Ngày 06/07/2017, nhận lời mời của Hiệu trưởng, nhà giáo ưu tú Vũ Thị Hiền, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi nói chuyện với gần 400 cán bộ giáo viên của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “ Chữ tâm trong công việc – Tâm từ tâm.

Là một người đã có thời gian cực kỳ gắn bó với ngôi trường Đoàn Thị Điểm, sau gần 30 năm trở lại trường Ts. Nguyễn Mạnh Hùng không khỏi bồi hồi xúc động khi gặp lại cô giáo Vũ Thị Hiền, người đã gắn liền với từng bước đi trên sự nghiệp học tập của ông.

Ts-Nguyen-Manh_hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai

Tại buổi trò chuyện, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “ Làm nghề gì cũng cần xuất phát từ cái tâm, đặc biệt là làm nghề giáo. Bởi nghề giáo là nghề gieo trồng tri thức”. Vì thế, những nhà giáo cần có tâm hơn bao giờ hết.

Ông nhấn mạnh rằng “ Những thầy cô làm nghề giáo là những thầy cô cần lãnh đào bằng trí óc trái tim và khí phách”. Bởi mỗi một nhà giáo đứng lớp cần có đủ tâm tầm và khí phách để tôi luyện, đào tạo những thế hệ học trò xuất sắc cho xã hội.

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-2

Buổi nói chuyện đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô giáo. Cô Vũ Thị Hiền hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm thay mặt cho hơn 400 cán bộ nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thái Hà Books và đặc biệt là gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người học trò cũ dù đã nhiều năm công tác tại nước ngoài nhưng vẫn không quên những thầy cô giáo ngày đêm gắn bó trên bục giảng gieo trồng tri thức. Cô đã chia sẻ những trải nghiệm nghề của mình và nhấn mạnh rằng “ Các thầy cô giáo Đoàn Thị Điểm cần giữ trái tim trong sáng và sự nhiệt huyết cho sự nghiệp trồng người”

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-3

Kết thúc buổi lễ, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã thay mặt Thái Hà Books gửi những món quà ý nghĩa đến cá nhân và tập thể trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Và gửi lời tri ân sâu sắc đến những nhà giáo vẫn ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 3.2021

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 3.2021

08/03/2021

[ThaiHaBooks] Chào tháng 3, chào tháng của những yêu thương, tháng của Sách và Hoa dành cho những người phụ nữ chúng ta yêu thương - ngày Quốc tế Phụ...

[Review sách] Đừng quên não để đời bớt bão

[Review sách] Đừng quên não để đời bớt bão

18/06/2019

[ThaiHaBooks] Mỗi ngày chúng ta phải trải qua biết bao cảm xúc từ công việc, tình yêu, gia đình, bạn bè và cuộc sống. Đừng quên não để đời bớt bão...

THAIHABOOKS HCM  THAM GIA HỘI SÁCH XUYÊN VIỆT 2021

THAIHABOOKS HCM THAM GIA HỘI SÁCH XUYÊN VIỆT 2021

12/04/2021

[ThaiHaBooks] Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Bản quyền Thế giới 23/4 - ngày tôn vinh giá trị của sách, tri ân độc giả và những người hoạt...

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – Trao yêu thương qua từng cuốn sách

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – Trao yêu thương qua từng cuốn sách

01/03/2019

[ThaiHaBooks] Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, ngày mà nam giới thể hiện sự chăm sóc...