Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

07/07/2017 Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: “ Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

Ngày 06/07/2017, nhận lời mời của Hiệu trưởng, nhà giáo ưu tú Vũ Thị Hiền, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi nói chuyện với gần 400 cán bộ giáo viên của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “ Chữ tâm trong công việc – Tâm từ tâm.

Là một người đã có thời gian cực kỳ gắn bó với ngôi trường Đoàn Thị Điểm, sau gần 30 năm trở lại trường Ts. Nguyễn Mạnh Hùng không khỏi bồi hồi xúc động khi gặp lại cô giáo Vũ Thị Hiền, người đã gắn liền với từng bước đi trên sự nghiệp học tập của ông.

Ts-Nguyen-Manh_hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai

Tại buổi trò chuyện, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “ Làm nghề gì cũng cần xuất phát từ cái tâm, đặc biệt là làm nghề giáo. Bởi nghề giáo là nghề gieo trồng tri thức”. Vì thế, những nhà giáo cần có tâm hơn bao giờ hết.

Ông nhấn mạnh rằng “ Những thầy cô làm nghề giáo là những thầy cô cần lãnh đào bằng trí óc trái tim và khí phách”. Bởi mỗi một nhà giáo đứng lớp cần có đủ tâm tầm và khí phách để tôi luyện, đào tạo những thế hệ học trò xuất sắc cho xã hội.

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-2

Buổi nói chuyện đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô giáo. Cô Vũ Thị Hiền hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm thay mặt cho hơn 400 cán bộ nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thái Hà Books và đặc biệt là gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người học trò cũ dù đã nhiều năm công tác tại nước ngoài nhưng vẫn không quên những thầy cô giáo ngày đêm gắn bó trên bục giảng gieo trồng tri thức. Cô đã chia sẻ những trải nghiệm nghề của mình và nhấn mạnh rằng “ Các thầy cô giáo Đoàn Thị Điểm cần giữ trái tim trong sáng và sự nhiệt huyết cho sự nghiệp trồng người”

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-3

Kết thúc buổi lễ, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã thay mặt Thái Hà Books gửi những món quà ý nghĩa đến cá nhân và tập thể trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Và gửi lời tri ân sâu sắc đến những nhà giáo vẫn ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Ts-Nguyen-Manh-Hung-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-hinh-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 19: Yêu sự căng thẳng, thương nỗi muộn phiền

Reading Books Together số 19: Yêu sự căng thẳng, thương nỗi muộn phiền

10/09/2018

[ThaiHaBooks]  “Càng biết chấp nhận thì tôi càng hạnh phúc, trái lại, càng mong cầu thì hạnh phúc của tôi càng suy giảm.” – Michael J. Fox, 2007 Là người...

ThaiHaBooks – 10 SỰ KIỆN CỦA NĂM 2018

ThaiHaBooks – 10 SỰ KIỆN CỦA NĂM 2018

04/02/2019

Một năm cùng nhìn lại những sự kiện đáng nhớ nhất mà ThaiHaBooks có cơ hội được tham gia, đóng góp và tổ chức. Và xin được gửi lời tri...

Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

07/08/2017

[Trí Thức Trẻ] Ngoài giải đáp câu hỏi này, giáo sư Hiromi Shinya cũng đưa ra quan điểm về quá trình phụ nữ trở nên trẻ trung, quá trình nam giới...

Đức cha người Nga thờ Phật Bà Quan Thế Âm đến Việt Nam học Phật

Đức cha người Nga thờ Phật Bà Quan Thế Âm đến Việt Nam học Phật

16/01/2019

[ThaiHaBooks] Tôi đã từng viết 1 bài có tựa đề “Đức cha tuyệt vời ở Tây Ban Nha thờ Quan Thế Âm Bồ Tát” và nhận được rất nhiều động...