Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng học viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

07/09/2019 TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng học viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

“Trên con đường trở thành một người thành công, bạn phải đi qua chặng đường là người tốt và hãy là một người tốt.

Đó chính là thông điệp mà Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã truyền đến 161 học viên nhí tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF trong buổi nói chuyện với chủ đề “Tôi tự hào là người Việt Nam” ngày 07/09.

TS Nguyễn Mạnh Hùng có buổi giao lưu với các học viên nhí tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF chính thức đi vào hoạt động tại khu vực miền Bắc vào năm 2017 với mục đích tập trung và đào tạo những tài năng bóng đá cho nước nhà, xây dựng một đội ngũ cầu thủ đam mê, nhiệt huyết, có tâm và có tầm. Hiện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF có 161 học viên với lứa tuổi từ 10 đến 18 tuổi. Các em được sinh hoạt trong một môi trường chung với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại: sân tập, phòng thể chất, bể bơi, khu nghỉ ngơi, giải trí ….

Trung tâm đặt tại thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Mỗi buổi sáng các em học viên sẽ có xe đưa đón vào trong nội thành Hà Nội học tập văn hóa tại trường Vinschool, buổi trưa các em sẽ được xe đưa về trung tâm với bữa cơm trưa đã được các cô nhà bếp chuẩn bị sẵn sàng. Buổi chiều sẽ là giờ luyện tập của các em cùng huấn luyện viên. Hiện tại Trung tâm có 16 huấn luyện viên người Pháp, trong đó đặc biệt có “Phù thủy trắng” Philippe Troussier trực tiếp hướng dẫn. Ngày 07/09 cũng là ngày HLV Philippe Troussier chính thức nhận trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển U18 Việt Nam.

HLV đội tuyển U18 Việt Nam, “Phù thủy trắng” Philippe Troussier

Trước buổi nói chuyện với 161 học viên và tập thể HLV của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã vô cùng trăn trở làm thế nào để các bạn nhỏ tự tin nhưng không tự kiêu, làm thế nào để truyền lửa, truyền nhiệt huyết sống và học tập hết mình cho các bạn nhỏ, làm thế nào để các bạn nhỏ “vượt sướng”, làm thế nào để các bạn nhỏ hòa hợp với đồng đội vì một mục đích chung, làm thế nào để các bạn nhỏ trở thành một người tốt….

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã cho các bạn nhỏ tự suy ngẫm và đưa ra các giải pháp cho hai câu hỏi: “Người VIệt Nam có những đức tính tốt gì?” và “Người Việt Nam có những đức tính xấu gì?”. Liệt kê các đức tính tốt để các bạn nhỏ học tập và phát triển; liệt kê những điểm còn hạn chế và các bạn nhỏ sẽ tự đưa ra các giải pháp và khắc phục được những điểm xấu đó. Trong quá trình trò chuyện với các bạn học viên, để khơi dậy niềm tự tin và tự hào về bản thân, TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng đặt ra câu hỏi: “Tại sao chúng ta có mặt ở đây?”, “Tại sao PVF chỉ có 161 học viên?”. Các bạn học viên đã vô cùng hào hứng đưa ra những lý do mà mình có mặt trong ngôi nhà chung PVF và ai ai cũng yêu mến, coi đây là ngôi nhà thứ 2 của mình.

TS Nguyễn Mạnh Hùng tặng cuốn sách “Tôi tự hào là người Việt Nam” cho HLV Nguyễn Mạnh Cường

Chương trình khép lại trong niềm vui rạng rỡ của các bạn nhỏ. HLV Philippe Troussier cùng HLV Mạnh Cường đã vô cùng xúc động chia sẻ thêm về những hoạt động của PVF và mong muốn sẽ có nhiều buổi nói chuyện truyền cảm hứng của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng. “Phù thủy trắng” Philippe Troussier đã vô cùng hào hứng gửi tin nhắn ngay đến số điện thoại riêng của TS Hùng:

Dear Dr.Hung

It would as my pleasure sharing your conference this morning and hope sincerely to meet you again soon. Feel free to contact me for any events. Have a good weekend.

Philippe Troussier

HLV Nguyễn Mạnh Cường cũng rất hào hứng nhắn tin chúc mừng TS Nguyễn Mạnh Hùng và chương trình diễn ra thành công tốt đẹp: “Anh làm tốt quá anh ơi. Có nhiều dịp như vậy sẽ giúp các cháu tự tin và nâng cao kỹ năng ứng xử.”

Có thể đào tạo những lứa học viên tự tin, có kỹ năng ứng xử trong cuộc sống chính là tâm huyết của ban lãnh đạo PVF và đó cũng là lý do mà PVF tổ chức chương trình giao lưu ngày hôm nay.

Chúng ta không thể biết được tương lai. Có bạn sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp xuất sắc, có những bạn có thể vươn ra tầm quốc tế, cũng có thể có những bạn sẽ không theo sự nghiệp bóng đá… Dù có như thế nào, dù trở thành ai thì chúng ta cũng vẫn phải là người tốt. Do đó chúng ta phải học, và không ngừng rèn luyện các kỹ năng sống cho mình. Đó chính là điều lắng đọng nhất trong lòng mỗi người khi tham dự chương trình “Tôi tự hào là người việt Nam” cùng TS Nguyễn Mạnh Hùng ngày hôm nay.

Thủy Linh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 38: Tết sách – Tôn vinh sách

Reading Books Together số 38: Tết sách – Tôn vinh sách

30/01/2019

[ThaiHaBooks] “Ngày Tết thay vì nhận được lì xì thì tôi lại nhận được chữ, những con chữ dạy dỗ tôi những bài học làm người, hoàn thiện nhân cách....

06/04 – 10/04/2017, hội sách tại Công viên Thống Nhất

06/04 – 10/04/2017, hội sách tại Công viên Thống Nhất

30/03/2017

Tháng 4 - tháng đọc sách, bạn đọc cả nước lại tưng bừng đón chờ hội sách. Vẫn là điểm hẹn quen thuộc – Công viên Thống Nhất từ ngày...

Tp.HCM, 9h00, thứ Bảy ngày 17/09/2016: GIAO LƯU NHÂN VẬT & SỰ KIỆN “LỜI TỰA MỘT TÌNH YÊU – BIÊN BẢN CHIẾN TRANH 1-2-3-4.75”

Tp.HCM, 9h00, thứ Bảy ngày 17/09/2016: GIAO LƯU NHÂN VẬT & SỰ KIỆN “LỜI TỰA MỘT TÌNH YÊU – BIÊN BẢN CHIẾN TRANH 1-2-3-4.75”

17/11/2016

41 năm sau giờ phút lịch sử ngày 30/4/1975, những ký ức một thời khói lửa vẫn hằn sâu trong tâm trí của bao người dân Việt Nam, nhất là...

Reading Books Together số 47: Để đời xanh mát hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ

Reading Books Together số 47: Để đời xanh mát hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ

18/05/2019

[ThaiHaBooks] Người xưa có câu: "Lời nói ra như bát nước hắt đi không lấy lại được". Vậy nếu ví như mỗi người đều có một chiếc bát chứa đựng lời...