Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu với hơn 300 thiền sinh trẻ tại khóa tu An Lạc lần thứ 8

48424504_10211327030126107_5755867316126482432_n

[ThaiHaBooks] Chúng tôi may mắn được đi cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Sách Thái Hà đến giao lưu với hơn 300 bạn thiền sinh trẻ trong khóa thiền tu An Lạc lần thứ 8 và kéo dài 4 ngày từ ngày 29/12/2018 đến 01/01/2019, tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Thật rất tuyệt vời.

Đây là lần đầu tiên tôi đến đây. Đường đi rất đẹp, mây phủ khắp nới như cảnh bồng lai tiên cảnh. Thiền viện được xây dựng ngay bên cạnh khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự (Chùa Tây Thiên, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, Đền Cô, Đền Cậu, Đền Thõng, Thác Bạc). Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong các thiền viện do Hòa thượng Thích Thanh Từ sáng lập, nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Khóa tu khiến tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc. Xúc động bởi các em mới là sinh viên mà đã biết đến thiền và dành trọn những ngày nghỉ để đến thiền viện để thiền. Hạnh phúc bởi ngay khi nhìn thấy các khuôn mặt rạng rỡ, sáng ngời của các em khi đón thầy trò chúng tôi, tôi thấy tuyệt vời vô cùng.

Trong chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ nhiều về những lợi ích và may mắn của các em khi được học và thực hành thiền. Tiến sĩ Hùng cũng hướng dẫn các bạn trẻ tư duy, suy ngẫm để biết đúng sai; tư thế ngồi thiền như thế nào cho đúng. Càng trẻ tuổi, học thiền càng nhanh. Càng là giới tri thức học thiền càng nhanh. Và rằng các bạn là những người may mắn nhất.

Điều quan trọng nhất là Tiến sĩ Hùng nhất mạnh với các bạn trẻ có mặt đó chính là chú tâm vào giây phút hiện tại. Luôn yêu và trân trọng những gì mình đang có để cảm thấy luôn hạnh phúc. Bạn muốn cho ai cái gì thì trước tiên bạn phải là người có cái đó. Vậy bạn muốn tặng người khác yêu thương thì chính bạn phải có nhiều yêu thương, an lạc. Mình cần hạnh phúc trước rồi mới mang hạnh phúc đến với những người khác được. Vì vậy hãy tập yêu thương chính mình rồi hãy lan toả nó. Và cần có ngay hạnh phúc cho mình.

Chúng đã hiểu tại sao dù đã rất muộn nhưng các bạn khóa sinh vẫn tràn đầy năng lượng và không muốn về. Chúng tôi cũng cảm nhận được nguồn năng lượng từ thầy Hùng dành cho các bạn và các bạn cũng đã dành cho thầy tôi một tình cảm lớn và lòng biết ơn sâu sắc. Một bài học lớn nữa mà chúng ta cần nhớ, đó lalà tâm từ tâm giống tên một cuốn sách của thầy Nguyễn Mạnh Hùng. Thật tuyệt vời!

Xin chúc các Quý Thầy, Quý Cô ở Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên và toàn thể các bạn thiền sinh một năm mới an lạc và nhiều sức khỏe!

Nguyễn Sơn, Phí Thúy, Thu Phương