Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng là diễn giả của Ngày hội văn hóa đọc Indonesia – Literaction Festival 2019

03/09/2019 Ts. Nguyễn Mạnh Hùng là diễn giả của Ngày hội văn hóa đọc Indonesia –  Literaction Festival 2019

[ThaiHaBooks] Ngày hội văn hóa đọc Literaction Festival (Litbeat) Indonesia diễn ra trong 2 ngày 02 và 03 tháng 09 năm 2019. Diễn đàn được tổ chức bởi Ủy ban Quốc gia Indonesia về sách (National Book Committee). Ủy ban này được thành lập năm 2016 ngay sau khi Indonesia thành công rực rỡ khi là Khách mời Danh dự (Guest of Honor) của hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair năm 2015. Ủy ban trực thuộc Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia.

Ngày hội văn hóa đọc Litbeat được tổ chức nhằm mục đích tạo hưng phấn cho ngành xuất bản Indonesia nói riêng và cho bạn đọc trên toàn quốc gia đông dân nhất ASEAN với 17.000 hòn đảo nói chung. Đây là cơ hội để tổ chức các không gian chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, ý tưởng cho tất cả những ai quan tâm đến văn hóa đọc.

Ngày hội văn hóa đọc Indonesia tổ chức 20 tọa đàm, hội thảo trong 2 ngày và với sự tham gia của các khách mời, chuyên gia đến từ hơn 80 Quốc gia. Trong số các chuyên gia được mời có Ts. Nguyễn Mạnh Hùng – người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Sách Thái Hà.

Diễn giả từ 5 nước ASEAN: Malaysia, Philippines, Thailand, Vietnam, Indonesia (từ trái qua phải)

Diễn đàn mà TS Nguyễn Mạnh Hùng diễn thuyết mang tên “Tiếp theo sẽ là gì?” (What next?).

Vấn đề tương lai ngành xuất bản đang được quan tâm và tương lai sẽ như thế nào? Trong thế giới sách ngày nay, cách tư duy chấp nhận các câu chuyện các tác phẩm có sẵn của các tác giả rồi xuất bản và phát hành đã thay đổi. Hệ sinh thái mới cho xuất bản đã hình thành và tạo ra cho ngành này trở thành ngành công nghiệp sáng tạo. Diễn đàn bàn về cỗ xe xuất bản thế kỷ XXI và sách của những năm sắp tới. Các ví dụ đưa ra về nội dung sách được chuyển thể thành phim, các bài thơ thành các tác phẩm âm nhạc, truyện tranh thành phim hoạt hình, rồi các sản phẩm lưu niệm, các chương trình truyền hình, radio cũng như các sản phẩm IP rất đa dạng. đang và sẽ xuất hiện.

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng là diễn giả của Ngày hội văn hóa đọc Indonesia

Sách cũng được bàn đến như một công cụ căn bản và cần thiết cho ngành giáo dục. Các bên gồm các đơn vị xuất bản, nhà nước và xã hội cần chung tay để đẩy mạnh xuất bản sách. Đầu tư cho sách, cho tri thức sớm thì xã hội tự trở nên tốt đẹp và kết quả sẽ dài lâu.

Diễn đàn Ts. Nguyễn Mạnh Hùng diễn thuyết mang tên “Tiếp theo sẽ là gì?”

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng cũng giới thiệu cho các chuyên gia và người nghe về các dự án đã và đang triển khai tại Việt Nam như Reading Tour, Reading Books Together. Các Câu lạc bộ yêu sách và các hoạt động quảng bá sách ở Việt Nam cũng được các bạn quốc tế đón nhận rất tốt.

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng cũng giới thiệu về phố sách, đường sách tại Việt Nam mà cụ thể là tại Hà Nội, TP HCM, Vũng Tàu và Buôn Mê Thuật.

Những từ khóa mà Chủ tịch Thái Hà Books nhấn mạnh là Đam mê, tạo cảm xúc và khuyến đọc (Passion, Emotion, Promotion).

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng cùng cờ Reading Books Together 

Điểm đặc biệt của ngày hội là có các quan chức chính phủ và Thủ đô Jakarta đến dự, trong đó có Thị trưởng Thủ đô Jakarta ông Annies và bà Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Indonesia về sách – bà Laura Prinsloo. Ấn tượng với phần trình bày của Ts. Nguyễn Mạnh Hùng, ngay sau khi chương trình kết thúc, thông qua bà Laura, ông Thị trưởng Jakarta mời Tiến sĩ Hùng đến tiếp riêng tại văn phòng của ông vào cuối ngày 02.09.

Chúng tôi rất hân hạnh thấy lá cờ Reading Books Together của Việt Nam bay tại Ngày hội văn hóa đọc Literaction Festival (Litbeat) Indonesia. Bà Claudia Kaiser – Phó Chủ tịch Hội sách Frankfurt, cũng đã có mặt nghe diễn thuyết và cùng chụp ảnh để mong muốn chương trình Reading Books Together – Đọc sách cùng nhau lan tỏa ra khắp thế giới chứ không chỉ trong khối ASEAN.

Bà Claudia Kaiser – Phó Chủ tịch Hội sách Frankfurt chụp hình cùng cờ Reading Books Together

Được biết thêm, năm 2019 này Indonesia cũng đã là nước ASEAN đầu tiên được làm Quốc gia trọng tâm (Market Focus Country) của hội sách lớn thứ 2 thế giới London Book Fair. Tại đó hơn 120 tác phẩm của Indonesia đã được bán bản quyền ra thế giới. Như vậy, kể từ khi Indonesia trở thành Khách mời Danh dự (Guest of Honor) của Frankfurt Book Fair năm 2015, đến nay đã có hơn 1.500 tựa sách của quốc gia với 17.000 hòn đảo này được bán bản quyền, dịch và xuất bản trên thế giới.

Sáng mai, 04/09 sẽ khai mạc hội sách quốc tế hàng năm Jakarta. Chiều mai, sẽ diễn ra phiên họp thường niên lãnh đạo Hiệp hội Xuất bản ASEAN.

Vũ Thủy   

—————————————–

>>> Đọc bài trước: Hội sách Quốc tế Indonesia 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
5 bước để bạn từ bình thường trở nên phi thường

5 bước để bạn từ bình thường trở nên phi thường

31/03/2017

[Zing.vn] Cuốn sách "Cách sống" của tác giả Inamori Kazuo gồm những triết lý, tư tưởng về cách sống được chính ông đúc rút từ thực tế sau nhiều năm...

Văn phòng Chính phủ và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lì xì sách đầu năm

Văn phòng Chính phủ và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lì xì sách đầu năm

30/01/2019

[ThaiHaBooks] Nhiều năm gần đây, để đẩy mạnh phát triển văn hoá đọc Thái Hà Books đã cùng nhiều đơn vị làm sách và các cá nhân yêu sách khác kêu...

Tp.HCM: 9h00, Phật Pháp Ứng Dụng 25 chủ đề “Hạnh phúc tùy cách nhìn”

Tp.HCM: 9h00, Phật Pháp Ứng Dụng 25 chủ đề “Hạnh phúc tùy cách nhìn”

25/09/2017

PHẬT PHÁP ỨNG DỤNG SỐ 25 HẠNH PHÚC TÙY CÁCH NHÌN Sống ở cuộc đời này, bất cứ người nào cũng có những nỗi khổ niềm đau, dù ít hay...

[HN] Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021

[HN] Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021

06/02/2021

[ThaiHaBooks] Phố Sách Xuân 2021 tại Phố Sách 19/12 (Hà Nội) sẽ diễn ra từ ngày mồng 3 Tết đến hết ngày mồng 10 tháng Giêng. Với nhiều hoạt động và...