Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Tuổi trẻ là tuổi giữ gìn Chân – Thiện – Mỹ của dân tộc

26/07/2017 Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Tuổi trẻ  là tuổi giữ gìn Chân – Thiện – Mỹ của dân tộc

Núi rừng huyền ảo trong mây khói

Thiền cảnh nương mình giữa thế gian.

Hạt nước cam lồ bay lấm chấm,

Tiếng chuông chùa ẩn hiện Tự Bảo Quang.

chua-ba-vang

Trải qua hàng ngàn năm biến cố thăng trầm của lịch sử dân tộc, hiếm có ngôi chùa nào lưu giữ đầy đủ những giá trị văn hóa cả vật thể và phi vật thế cho đời sau. Tuy nhiên, khoa học khảo cổ đã chứng minh rằng Bảo Quang Tự là nơi vẫn lưu giữ lại những di vật mà thời gian không thể xóa nhòa. Nó nói lên một phần giá trị lịch sử đặc biệt là những giá trị tinh thần vẫn luôn hiện diện trong tâm thức của hàng trăm thế hệ người dân thập phương. Ý thức được điều đó, các Tăng ni phật tử Bảo Quang Tự đã tổ chức khóa Thiền tuổi trẻ và đạo phật để răn dạy thế hệ trẻ về Chân Thiện Mỹ, Đạo và Đời.

Nhận lời mời của Đại đức Thích Thánh Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, ngày 24/07/2017 TS. Nguyễn Mạnh Hùng CEOs Thái Hà Books đã có buổi nói chuyện với gần 1000 sinh viên thập phương tham dự khóa tu mùa hè 2017 về những giá trị chân thiện mỹ và đặc biệt là nghị lực vượt khó điều mà tuổi trẻ đang rất yếu và thiếu.

chua-ba-vang

Trong suốt gần 3h đồng hồ nói chuyện với các bạn trẻ tại chùa Ba Vàng, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng luôn nhắc nhở cho sinh viên những chủ nhân tương lai của đất nước về  tinh thần vượt khó và hơn đó cả chính là khát vọng về một Việt Nam hùng cường. Ts. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Các bạn sinh viên cần phải độc lập, tự chủ, sáng tạo để phát triển quốc gia hùng cường”. Muốn vậy, bản thân chính các bạn trẻ phải luôn vượt khó, vượt gian nan tôi luyện bản thân thành những viên kim cương óng ánh.

Với xuất phát điểm từ “quê hương 5 tấn”, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng đã truyền lửa cho gần 1000 sinh viên con đường từ 1 người trắng tay thành 1 tỷ phú. Ông chia sẻ: “Những đồng tiền ít ỏi tôi kiếm được đầu tiên là từ những ngọn cỏ, bó rau của miền quê nghèo lam lũ. Từ đó tôi quyết tâm phải làm sao thật giàu có. Và ngoài con đường học tôi không còn con đường nào khác”.

Trong không gian u tịch trang nghiêm của Bảo Quang Tự, hàng nghìn sinh viên thập phương vô cùng cảm kích trước những chia sẻ chân thành, sâu lắng của thiện đức Nguyễn Mạnh Hùng. Rất nhiều câu hỏi đã được gửi tới diễn giả như làm sao để chinh phục được thành công, làm thế nào để cảm hóa người ganh ghét hay làm gì để có thể thông thạo ngoại ngữ?. Tất cả đã được Ts. Nguyễn Mạnh Hùng trả lời bằng những ví dụ cụ thể đó chính là những bài học mà tỷ phú này đã học được sau mấy chục năm lăn lội trên thương trường khốc liệt. Ông nhấn mạnh, muốn thành công chữ đầu tiên cần học là chữ tâm. Bởi lẽ ngoài tâm trong sáng thì không có con đường nào dẫn bạn đến thành công. Ông cũng không quên nhắc nhở: “ Dân tộc Việt Nam là một khóm tre, càng ngâm mình trong nước càng vững chắc. Tre có thể bị quật ngã trong bão tố nhưng vẫn hiên ngang khi trời tạnh mây quang. Và tre không bao giờ đừng lẻ, chúng đoàn kết thành một khối lớp trước bảo vệ lớp sau, sừng sững hiên ngang trải qua ngàn năm giông tố lịch sử”. Đó chính là tinh thần đoàn kết mà các bạn sinh viên cần làm, cần học và cần thực hành ngay.

3

Kết thúc buổi trò chuyện, sư thầy Bảo Lực nhắc nhở các sinh viên thập phương phải luôn giữ gìn những giá trị Chân – Thiện  – Mỹ của dân tộc. Đoàn kết, che trở yêu thương nhau. Và noi gương Ts. Nguyễn Mạnh Hùng làm việc bằng đam mê, vượt khó bằng tinh thần thép ý chí quật cường. Bởi không ai khác chính các bạn mới là chủ nhân tương lai của đất nước. Cần giữ gìn tinh hoa dân tộc, nhân trồng tri thức quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH HÀNH CHÍNH – NHÂN SỰ (HÀ NỘI)

TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH HÀNH CHÍNH – NHÂN SỰ (HÀ NỘI)

29/09/2021

  HỒ SƠ CÔNG TY [Company Profile] Tên Công ty [Company name] CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH THÁI HÀ | THAIHABOOKS Vị trí Địa lý [Job Location] Hà Nội Giới...

Sách của bác sĩ Trần Quốc Khánh đấu giá được 160 triệu ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19

Sách của bác sĩ Trần Quốc Khánh đấu giá được 160 triệu ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19

25/06/2021

[Suckhoedoisong.vn] 160 triệu đồng là kết quả thu được sau buổi đấu giá bản đặc biệt cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của bác sĩ Trần Quốc...

TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Họp báo ra mắt sách “Khu vườn bí mật”

TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Họp báo ra mắt sách “Khu vườn bí mật”

17/11/2016

Vào lúc 9:00 ngày 18/07/2015 tại Nhà sách Thái Hà đã diễn ra chương trình Họp báo ra mắt sách Khu vườn bí ẩn. Mở đầu chương trình TS Nguyễn...

Vườn cây bền vững mùa dịch

Vườn cây bền vững mùa dịch

10/06/2021

[ZingNews.vn] Việc trồng cây, làm vườn tại nhà trở thành một trong những xu hướng tích cực trong mùa dịch Covid-19. “Mảng xanh” trong nhà giúp cuộc sống vui khỏe, môi...