Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Từ trang sách đến những trải nghiệm cuộc sống!

16/11/2016 Từ trang sách đến những trải nghiệm cuộc sống!

[CLB YSTH] Với một chiếc máy tính được kết nối internet thì không khó để chúng ta có thể tìm hiểu được những địa điểm du lịch, những nền văn hóa tại tất cả các nơi trên thế giới, vì “cả thế giới ở trong nhà bạn”. Nhưng điều đó chỉ giải đáp được một phần nhỏ cho những con người đam mê học hỏi, thích khám phá và luôn tìm tòi những cái mới.

 

 

     Khi biết Clb Yêu sách Thái Hà sẽ tổ chức chương trình Trao đổi sách với chủ đề “Từ trang sách tới những trải nghiệm trong cuộc sống” và được gặp gỡ nói chuyện với những anh chị là dân phượt chuyên nghiệp – những người đã tích lũy được rất nhiều những kinh nghiệm quý từ trải nghiệm thực tế… khiến tôi không khỏi háo hức chờ đợi và đã nhanh tay đăng ký tham gia.
     Có mặt khá sớm tại quán café Mộc Miên, điểm hẹn offline quen thuộc của chương trình. Một không gian ấm áp và yên tĩnh. Một nơi vắng mặt của khói bụi, tiếng còi xe ồn ào của phố thị. Một nơi bạn có thể thả hồn mình ngắm hồ Tây mờ ảo, cái gió se lạnh cùng màn sương bay bay che phủ trên mặt hồ trong buổi chiều đông đã khiến bao người phải say đắm. Nhưng tôi phải khá khó khăn mới có thể ổn định được chỗ ngồi vì số lượng những thành viên tham gia khiến tôi thực sự bất ngờ. Qua đó tôi đã cảm nhận được phần nào sức nóng, sự hấp dẫn của chương trình sắp diễn ra.
     Qua những lời giới thiệu về bản thân và những cuốn sách mà các bạn đem đến đã khiến tôi không khỏi bối rối lựa chọn. Rất nhiều cuốn sách mới lạ cùng những chủ đề khác nhau về nhiều nền văn hóa hay địa điểm đã làm cho phần trao đổi sách sau đó giữa những người bạn tham gia vô cùng sôi nổi. Và khá may mắn, hài lòng vì tôi cũng tìm được cuốn ưng ý cho mình.

      Sau phần trao đổi sách rất sôi nổi là lúc tất cả mọi người được gặp mặt và nói chuyện với 2 khách mời đang được mong chờ trong chương trình hôm nay. Đó là anh Tô Xuân Trường và chị Mộc Miên, hai người dù rất trẻ nhưng với kinh nghiệm, bài học giá trị từ những trải nghiệm thực tế của mình đã khiến chúng tôi phải trầm trồ thán phục.
     Từ những câu chuyện của anh chị, tôi lại cảm nhận được sâu sắc hơn về tình yêu thương của các giáo viên trên bản cao dành cho các em nhỏ của mình. Một ý chí kiên cường, một tinh thần thép của các chú bộ đội biên phòng đang ngày đêm tuần tra biên giới. Một cuộc sống giàu tình cảm, hạnh phúc giản đơn của các em bé người dân tộc, cùng với những phong tục đa dạng của từng vùng. Một phiên chợ nhộn nhịp với đủ mặt hàng mua bán, rồi khi tan phiên họ lại cùng nhau quây quần trong những quán ăn nhỏ. Có thể là một bán thắng cố, một bán bún hay một chén rượu ngô cay xè để khi xế chiều hình ảnh những người phụ nữ vừa cõng con vừa đìu ông chồng say mèm của mình trở về nhà sao mà thương mà hạnh phúc đến thế.
      Không những vậy tôi còn biết thêm được một số những vùng đất mới lạ khác ngoài lãnh thổ của đất nước như Tây Tạng, Nepan, Ấn Độ… Những vùng đất, con người cùng những nền văn hóa khác nhau đã khiến tất cả chúng tôi cuốn theo từng câu chuyện và có thể cảm nhận, hình dung rằng chính mình đang đặt chân đến nơi đó.
     Cuối chương trình chúng tôi còn nhận được những chia sẻ của anh chị về cách chuẩn bị cho một chuyến đi sao thật tốt, một chuyến đi an toàn và cách tham gia nhóm, tìm những người bạn cùng chí hướng cho những bạn trẻ còn non kinh nghiệm như chúng tôi. Bên cạnh đó anh chị cũng không quên nhắc nhở mỗi người phải biết tự ý thức bản thân để góp phần giữ gìn nét văn hóa, di tích đặc biệt là cảnh quan môi trường những nơi mà chúng tôi muốn đặt chân đến.
     Bước ra về dưới ánh đèn mờ trên con đường ven hồ hiu hiu của cái lạnh cùng chiến lợi phẩm là một cuốn sách trên tay mà trong tôi vẫn không quên được những chia sẻ quý báu nhận được hôm nay. Kiến thức là mênh mông vô tận, và càng đọc, càng đi tôi lại càng thấy mình nhỏ bé bao nhiêu. Một ngày thật tuyệt, cảm ơn những người bạn của tôi!
Đồng Thanh Duy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
CLB Yêu sách Thái Hà offline cuối năm và giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng

CLB Yêu sách Thái Hà offline cuối năm và giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng

20/11/2016

[CLB YSTH] Trong thời gian vừa qua, sau những chương trình mà Thái Hà Books tổ chức, nhiều bạn trẻ ở khắp nơi đã ngỏ ý muốn trở thành viên của...

Reading Books Together số 44: Đừng quên não cho đời bớt bão

Reading Books Together số 44: Đừng quên não cho đời bớt bão

15/03/2019

[ThaiHaBooks] Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cảm xúc khó chịu kéo dài liên tục sẽ làm giảm chức năng miễn dịch trong cơ thể, có thể dẫn đến...

Đọc sách và ứng dụng cùng CLB Yêu Sách Thái Hà Hồ Chí Minh

Đọc sách và ứng dụng cùng CLB Yêu Sách Thái Hà Hồ Chí Minh

17/11/2016

"Ta đang sử dụng trí tuệ của mình để làm nên lịch sử hay chỉ đơn giản là đang sử dụng nó để ghi lại lịch sử do người khác...

Nhìn lại chính mình với “Chỉ nam thiền tập dành cho người trẻ”

Nhìn lại chính mình với “Chỉ nam thiền tập dành cho người trẻ”

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Đây là cuốn sách đầu tiên của Thầy Thích Nhất Hạnh mà tôi được đọc một cách hoàn chỉnh nhất. Duyên của tôi biết đến cuốn sách này cũng chính...