Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

16/11/2016 Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

[Phunuonline] Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản (NXB Lao Động) là tập sách có tranh minh họa của tác giả trẻ Thăng Fly.

 

Qua tập sách này, tác giả tâm tình với các bạn cùng trang lứa lối suy nghĩ tích cực, dám nghĩ, dám làm để đạt được thành công. Tác giả mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ: “Đây là quyển sách dành tặng những người trẻ tuổi. Những người không ngại dấn thân, không ngại vấp ngã và không ngại sự thay đổi”.

Trước khi in thành sách, những bức tranh lần đầu tiên được đăng tải lên mạng đã thu hút hàng nghìn lượt “like”, hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.
Mở đầu câu chuyện là những hình ảnh bi quan, chán nản, thất vọng về tiền bạc, công việc… khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nhưng rồi, họ dám vượt qua tất cả – như nhân vật trong sách đã lấy lại được niềm tin, vượt qua mọi khó khăn với quyết tâm: “Chúng ta còn trẻ hãy cứ đón nhận thất bại chứ đừng chán nản!”.
Những mẫu chuyện trong sách dù không gì lớn lao nhưng có ý nghĩa thiết thực như “Đi đến nơi xa mà không sợ thiếu thốn”; “Dừng xe tắt máy, chờ đến đèn xanh, bỏ tính vội vàng chen lấn”… Những điều đơn giản và hiển nhiên ấy, không phải lúc nào ai cũng nhớ và có thể thực hiện. Do đó, các mẩu chuyện này như lời nhắc nhở chân tình.
Có thể nói, Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản là những điều gần gũi mà tác giả trẻ Thăng Fly muốn gửi gắm chia sẻ với các bạn cùng thế hệ mình.
K.B

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ngày 14/04/2018: Reading Books Together số 2 với chủ đề “Tôi tự hào là Người Việt Nam”

Ngày 14/04/2018: Reading Books Together số 2 với chủ đề “Tôi tự hào là Người Việt Nam”

05/04/2018

[ThaiHaBooks] “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc” - Harvey MacKay Trong cuộc sống, không ít lần...

Gala Cất cánh làm tôi nhớ mãi

Gala Cất cánh làm tôi nhớ mãi

30/12/2019

[ThaiHaBooks] Đã khá lâu tôi rất ít khi xem các chương trình truyền hình và đọc báo chí mà dành nhiều thời gian cho công việc và học tập hơn....

Chiến thắng bằng mọi giá

Chiến thắng bằng mọi giá

16/11/2016

[phunuonline] Những cuốn sách hay gần đây về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Võ Nguyên Giáp Chiến thắng bằng mọi giá - Thiên tài quân sự Việt Nam: Đại tướng Võ...

Reading Books Together số 62: Chủ nghĩa khắc kỷ

Reading Books Together số 62: Chủ nghĩa khắc kỷ

20/03/2020

[ThaiHaBooks] “BẠN ĐỊNH ĐỢI ĐẾN BAO GIỜ MỚI MONG CẦU ĐIỀU TỐT NHẤT CHO BẢN THÂN ? ” - Epictetus, Triết gia Khắc Kỷ. Bạn có thể tìm kiếm niềm...