Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

16/11/2016 Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

[Phunuonline] Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản (NXB Lao Động) là tập sách có tranh minh họa của tác giả trẻ Thăng Fly.

 

Qua tập sách này, tác giả tâm tình với các bạn cùng trang lứa lối suy nghĩ tích cực, dám nghĩ, dám làm để đạt được thành công. Tác giả mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ: “Đây là quyển sách dành tặng những người trẻ tuổi. Những người không ngại dấn thân, không ngại vấp ngã và không ngại sự thay đổi”.

Trước khi in thành sách, những bức tranh lần đầu tiên được đăng tải lên mạng đã thu hút hàng nghìn lượt “like”, hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.
Mở đầu câu chuyện là những hình ảnh bi quan, chán nản, thất vọng về tiền bạc, công việc… khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nhưng rồi, họ dám vượt qua tất cả – như nhân vật trong sách đã lấy lại được niềm tin, vượt qua mọi khó khăn với quyết tâm: “Chúng ta còn trẻ hãy cứ đón nhận thất bại chứ đừng chán nản!”.
Những mẫu chuyện trong sách dù không gì lớn lao nhưng có ý nghĩa thiết thực như “Đi đến nơi xa mà không sợ thiếu thốn”; “Dừng xe tắt máy, chờ đến đèn xanh, bỏ tính vội vàng chen lấn”… Những điều đơn giản và hiển nhiên ấy, không phải lúc nào ai cũng nhớ và có thể thực hiện. Do đó, các mẩu chuyện này như lời nhắc nhở chân tình.
Có thể nói, Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản là những điều gần gũi mà tác giả trẻ Thăng Fly muốn gửi gắm chia sẻ với các bạn cùng thế hệ mình.
K.B

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 58: Sự kiện 1000 CEO lần thứ 3 – 2019

Reading Books Together số 58: Sự kiện 1000 CEO lần thứ 3 – 2019

24/10/2019

Sự kiện 1000 CEO lần thứ 3 – 2019 Vào ngày 26/10 tới đây, sự kiện 1000 CEO sẽ được tổ chức lần thứ 3 tại Hà Nội tại CTM...

Chia sẻ chân thành của bố Đỗ Nhật Nam

Chia sẻ chân thành của bố Đỗ Nhật Nam

30/12/2016

[vietnamnet] PGS.TS Đỗ Xuân Thảo tự nhận mình là người “nói dở” nhất nhà nên rất ít khi phát biểu trước đám đông, tuy nhiên anh đã có những chia...

Vũ Quần Phương: Ngẫm một đời thơ lạ thành quen

Vũ Quần Phương: Ngẫm một đời thơ lạ thành quen

16/11/2016

[Tạp chí sông hương] Một nghịch lý với Vũ Quần Phương là ông bình thơ người khác nhiều, nhưng chẳng nhiều người bình thơ ông. Ông cũng ít nói về...

Chương trình giao lưu “Chúng mình quá trẻ trước trăm năm”

Chương trình giao lưu “Chúng mình quá trẻ trước trăm năm”

23/01/2020

Trước giờ mới hay nghe câu "trăm năm 1 kiếp người" chứ nào ai sống tới trăm năm mà còn trẻ đâu. Nhưng hình như chỉ có tình yêu là...