Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Về thăm chùa Hương non nước hữu tình

28/11/2020 Về thăm chùa Hương non nước hữu tình

[Thái Hà Books] Tạm rời xa khói bụi thị thành, các thành viên Thái Hà Books tìm về đất Phật chùa Hương, để cùng nhau hoan hỉ, yêu thương và có những giờ phút thanh tịnh trong tâm hồn.

Vinh dự nhận được lời mời của sư trụ trì – Thượng tọa Thích Minh Hiền, chúng tôi có duyên về với chùa Hương. Đây là một chuyến đi bất ngờ, bởi từ khi nhận được lời mời của Thượng tọa đến khi khởi hành thời gian chỉ vỏn vẹn có hai ngày. Nhưng chính sự bất ngờ, không có kế hoạch đó lại khiến cuộc hành hương càng thêm thú vị. Thú vị hơn nữa khi thầy Nguyễn Mạnh Hùng đồng hành với chúng tôi trong chuyến đi này.

Chúng tôi hân hoan với sự tiếp đón của nhà chùa. Chẳng những được vãn cảnh, nương mình nơi cửa Phật, chúng tôi còn được lắng nghe những chia sẻ thú vị của Thượng tọa Thích Minh Hiền. Những chia sẻ đó như khiến chúng tôi gỡ gạc ra nhiều điều và cảm thấy bản thân mình thật may mắn.

Thầy trò Thái Hà Books trước cổng chùa Thiên Trù.
Chúng tôi vấn an Thượng tọa Thích Minh Hiền và lắng nghe thầy chia sẻ.

Tới chùa Hương, nơi chúng tôi nán lại lâu nhất là chùa Thiên Trù. Thiên Trù có nghĩa là Bếp Trời (“thiên” là “trời”, “trù” là “bếp”). Như lời thầy Hùng kể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng nói rằng nếu chúng ta chỉ được ăn một bữa duy nhất trong đời thì hãy chọn thưởng thức bữa ăn đó ở Bếp Trời.

Dường như chúng tôi đã nhận được một ân huệ lớn lắm, bởi trưa hôm đó, chúng tôi đã cùng nhau dùng bữa cơm chay tại chùa Thiên Trù. Giữa không gian núi rừng bình an, bữa cơm như gắn kết mỗi thành viên lại với nhau hơn, để mỗi người càng thêm trân trọng phút giây hiện tại. Và sau bữa cơm đặc biệt đó, chúng tôi đã hiểu hơn lý do tại sao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lại trân trọng bữa cơm ở Bếp Trời đến thế.

Về nơi đây là về với bình yên.

Người ta nói, tới chùa Hương mà không tới động Hương Tích thì thật là thiếu sót. Biết ơn thay, chúng tôi đã có những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ ở nơi linh thiêng này. Qua những chia sẻ của thầy Hùng, chúng tôi càng hiểu hơn về sự linh thiêng, tuyệt diệu đó. Ai ai cũng tâm niệm những lời nguyện cầu, và bình an là điều chúng tôi mong mỏi.

Thầy trò Thái Hà Books tại động Hương Tích.

Chuyến đi này bắt đầu bằng sự bất ngờ và có lẽ cũng kết thúc bằng sự bất ngờ không kém. Tạm biệt chùa Hương, chúng tôi ghé vào chùa Diên Khánh, và tất nhiên là vẫn theo lời mời của Thượng tọa. Không gian chốn thiền môn ở ngôi chùa với lối kiến trúc mang hơi hướng Nhật Bản một lần nữa xoa dịu những vướng bận trong lòng chúng tôi.

Chúng tôi lại vinh dự được ghé chùa Diên Khánh theo lời mời của Thượng tọa Thích Minh Hiền.
Các thành viên Thái Hà Books chăm chú lắng nghe Thượng tọa chia sẻ.
Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn tới Thượng tọa.
Thượng tọa cùng Thái Hà Books chụp ảnh lưu niệm.

Chúng tôi trân quý chuyến đi này, biết ơn đấng linh thiêng, biết ơn Thượng tọa Thích Minh Hiền, biết ơn những người đồng hành và biết ơn bản thân mình. Trở về thủ đô, trở lại những công việc quen thuộc, có cái gì đó trong chúng tôi đã khác, có lẽ là chúng tôi biết bình tâm hơn.

Nguyễn Hiền Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Giáng Sinh bên giường bệnh” – niềm vui và nỗi buồn

“Giáng Sinh bên giường bệnh” – niềm vui và nỗi buồn

16/11/2016

[Thaihabooks] Mùa mừng Chúa Giáng sinh đến với chúng tôi như một ngày hội quây quần, và để lòng người xích lại gần nhau hơn trong những ngày đông lạnh...

Thông Điệp Của Thái Hà Books Tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình Nhân Dịp Khai Trương Vào Lúc 15h Ngày 09/01/2016

Thông Điệp Của Thái Hà Books Tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình Nhân Dịp Khai Trương Vào Lúc 15h Ngày 09/01/2016

17/11/2016

Thân mến gửi bạn đọc thân mến, Có những chuyện xảy ra mà người ta không tin, cứ ngỡ là mơ. Ta phải cấu vào tay, vào thịt mình để...

Ngày đầu tiên của Hội sách tại ĐH Sư phạm HCM thu hút hàng ngàn bạn sinh viên

Ngày đầu tiên của Hội sách tại ĐH Sư phạm HCM thu hút hàng ngàn bạn sinh viên

16/11/2016

 [Thaihabooks] Ngày đầu tiên của chương trình "Sinh viên, sách và sáng tạo" đã diễn ra rất sôi động, thu hút hàng ngàn bạn sinh viên. Gian hàng của Thaihabooks...

Thái Hà Books ra mắt dòng sách mới “Khát Vọng Việt

Thái Hà Books ra mắt dòng sách mới “Khát Vọng Việt

10/10/2017

[ThaiHaBooks] Chắc hẳn từ trước đến nay có rất nhiều người đã từng mơ thấy con cá chép Việt Nam sẽ vượt vũ môn trong một tương lai không xa. Cũng...