Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Về việc tranh luận xung quanh việc xuất bản và bản quyền tác phẩm “Think and Grow Rich”, tác giả Napoleon Hill giữa Thái Hà Books và First News – Trí Việt

15/02/2020 Về việc tranh luận xung quanh việc xuất bản và bản quyền tác phẩm “Think and Grow Rich”, tác giả Napoleon Hill giữa Thái Hà Books và First News – Trí Việt

[ThaiHaBooks] Thân gửi quý bạn đọc,

“Think and Grow Rich” là cuốn sách được viết bởi cố tác giả Napoleon Hill vào năm 1937. Đây là một cuốn sách nổi tiếng về phát triển bản thân trên thế giới.

Ngày 26.01.2005, First News – Trí Việt đã mua bản quyền cuốn sách “Think and Grow Rich”-1966 Revised 21st Century Edition, tác giả Napoleon Hill, từ tổ chức Napoleon Hill Foundation. Năm 2008 First News – Trí Việt đã liên kết với Nhà xuất bản Trẻ xuất bản cuốn sách này với tựa đề “Think and Grow Rich – Cách nghĩ để thành công” (Phiên bản dành cho thế kỷ 21). Hiện tại First News – Trí Việt đã thống nhất tên sách là “Nghĩ Giàu & Làm Giàu” với ba phiên bản bìa cứng, bìa mềm và khổ nhỏ.

Ngày 25.9.2007, Thái Hà Books đã mua bản quyền cuốn sách “Think and Grow Rich” – The Original Version, Restored and Revised của tác giả Napoleon Hill (Ross Cornwell biên tập và chú giải) từ Mindpower Press. Năm 2009 Thái Hà Books đã liên kết với Nhà xuất bản Lao động Xã hội xuất bản cuốn sách này với tựa đề “Think and Grow Rich – 13 Nguyên tắc Nghĩ giàu Làm giàu”.

Tháng 01.2020, trước các thông tin không chính thống về việc tranh chấp bản quyền cuốn sách “Think and Grow Rich” tác giả Napoleon Hill giữa Thái Hà Books và First News được nêu trên báo chí và mạng xã hội, Thái Hà Books đã gửi đơn phản ánh lên Cục Xuất bản, In và Phát hành. Ngày 07.02.2020 đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Cục trưởng đã chủ trì buổi họp giữa Thái Hà Books và First News – Trí Việt. Đại diện hai đơn vị xuất bản: bà Trần Phương Thảo – Tổng Giám Đốc Thái Hà Books và ông Nguyễn Văn Phước – Sáng lập First News – Trí Việt đã đi đến thống nhất như sau:

Thứ nhấtĐây là hai cuốn sách đều có chứa nội dung cơ bản từ cuốn sách gốc “Think and Grow Rich” của tác giả Napoleon Hill xuất bản năm 1937. Việc xuất bản cuốn sách “Think and Grow Rich”, tác giả Napoleon Hill của hai công ty First News – Trí Việt và Thái Hà Books đều không vi phạm về bản quyền. Bản quyền của hai cuốn sách này do hai công ty mua của hai chủ sở hữu khác nhau, với hai phiên bản khác nhau, không có tranh chấp.

Thứ hai

  1. First News – Trí Việt: Phiên bản bìa sách trong các lần xuất bản tiếp theo (kể từ thời điểm ngày 07.02.2020) sẽ khác hoàn toàn với Phiên bản bìa sách của Thái Hà Books (First News có 3 phiên bản: sách bìa cứng – sách bìa mềm và sách khổ nhỏ).
  2. Thái Hà Books: Phiên bản bìa sách trong các lần xuất bản tiếp theo (kể từ thời điểm ngày 07.02.2020) sẽ bổ sung thêm tên người biên tập và chú giải là Ross Cornwell.

Thứ baHai bên thống nhất từ 17h00’ ngày 07.02.2020 không đưa thông tin trái chiều về vụ việc này trên truyền thông, báo chí, mạng xã hội. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của hai bên.

Thái Hà Books xin trân trọng gửi bản thông cáo này để gửi tới báo chí và toàn thể bạn đọc với mong muốn cung cấp thông tin đúng và chính xác nhất về cuốn sách “Think and Grow Rich” tác giả Napoleon Hill mà hai bên đang giữ bản quyền. Thái Hà Books cũng xin đính kèm Biên bản cuộc họp ngày 07.02.2020 tại Cục Xuất Bản, In và Phát Hành.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Trần Phương Thảo

Tổng Giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
CHÀO MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

CHÀO MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

28/05/2019

[ThaiHaBooks]  Ngày 1/6 - ngày lễ vì trẻ em, đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn. Mỗi chúng...

KHAI TRƯƠNG NHÀ SÁCH THÁI HÀ – ĐƯỜNG SÁCH THỦ ĐỨC

KHAI TRƯƠNG NHÀ SÁCH THÁI HÀ – ĐƯỜNG SÁCH THỦ ĐỨC

22/12/2023

[ThaiHaBooks] Bắt đầu từ hôm nay, ngày 22/12/2023, Nhà sách Thái Hà nằm trên Đường Sách Thủ Đức (TPHCM) sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đường Sách Thủ Đức...

Năng lượng an lành nuôi dưỡng trái tim trẻ thơ

Năng lượng an lành nuôi dưỡng trái tim trẻ thơ

21/12/2022

[ThaiHaBooks] (HNMO) - Ghi lại những câu chuyện thường ngày bằng ngôn từ giản dị, trong sáng cùng các giai điệu lời ca tiếng thơ du dương, bộ truyện “Món...

Nhỏ là đẹp – Top 10 cuốn sách về kinh doanh đáng chú ý năm 2022

Nhỏ là đẹp – Top 10 cuốn sách về kinh doanh đáng chú ý năm 2022

21/12/2022

[Zingnews.vn] Năm 2022, nhiều cuốn sách về kinh doanh được thực hiện, cung cấp thông tin cho những người đang hoạt động kinh doanh, giúp những start-up thêm mạnh mẽ,...