Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Vì một Việt Nam cất cánh – Một cuốn sách đặc biệt, xuất bản chỉ để tặng

24/12/2019 Vì một Việt Nam cất cánh – Một cuốn sách đặc biệt, xuất bản chỉ để tặng

[ThaiHaBooks] “Vì một Việt Nam cất cánh” được xuất bản bới Đài truyền hình Việt Nam và công ty sách Thái Hà là một cuốn sách rất đặc biệt. Đặc biệt bởi tác giả của cuốn sách này là 63 diễn giả của 21 chương trình “Cất cánh” đã phát trên VTV trong 2 năm 2018 và 2019 vừa qua. Đặc biệt bởi thời gian biên tập và làm mọi công việc được diễn ra trong một thời gian ngắn hiếm thấy để kịp ra mắt trong đêm Gala cuối năm. Đặc biệt bởi cả 63 tác giả của cuốn sách đều tâm huyết, hết mình cho cả các bài diễn thuyết lẫn bài được đưa vào cuốn sách. 63 nhân vật, 63 tác giả là những người nổi tiếng, có khả năng truyền cảm hứng, có thể dẫn dắt công chúng, rất giản dị và gần gũi. Đặc biệt bởi lễ ra mắt sách được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và cả trên mạng xã hội và nhận được sự tương tác trực tiếp lớn ngoài mọi sức tưởng tượng của BTC.

Các diễn giả trong đêmGala 

Nhà báo Trần Bình Minh cũng đã phát biểu rằng “Tôi chưa được xem chương trình nào hay như thế này. Và cuốn sách của các em “Vì một Việt Nam cất cánh” đã được ra mắt rất hoành tráng”.

Nhà báo Diễm Quỳnh cũng tâm sự rằng ”Cất cánh” là một hành trình gian truân đầy hạnh phúc và gặt hái. Khi hạt mầm gieo xuống, phải đợi từng chút chồi xanh, từng nhành lá mới, lúc nào cũng háo hức khi đọc hồ sơ diễn giả, rồi hồi hộp khi ánh sáng rọi từ cuối đường băng. Rồi hai năm cũng trôi qua, nhìn list nhân vật sẽ tới dự Gala mà vui mừng xen lẫn xúc động. Mong Hà nội chỉ lạnh thế này thôi để chúng tôi cùng nhau UỐNG TRÀ và hàn huyên trong ngày RA MẮT SÁCH. Cứ đi rồi sẽ đến! Cất cánh là như vậy.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành lời khen Gala Cất cánh

Tối 22/12, ngay sau khi kết thúc Gala “Cất cánh” và ra mắt sách “Vì một Việt Nam cất cánh” tại sân khấu ngoài trời của Đài truyền hình Việt Nam, anh Đỗ Cao Bảo, Phó Chủ tịch tập đoàn FPT đã gặp tôi và gợi ý rằng cuốn sách này nên bán rộng rãi chứ không chỉ tặng. Và ngay đêm hôm qua tôi đã nhận được các đơn đặt sách lên đến hơn 1 ngàn cuốn. Chỉ sau vài tiếng. Thật là kỷ lục. Tuy nhiên tôi phải rất lấy làm tiếc thông báo rằng, cuốn sách này xuất bản ra chỉ để tặng chứ không bán. Chỉ 1.000 bản sách giấy được in ra chỉ để tặng làm quà lưu niệm cho các tác giả và một số khách mời mà thôi.

Bản thân tôi rất tâm huyết ngay khi bắt đầu bàn với VTV để xuất bản cuốn sách đặc biệt này. Tôi may mắn được làm khách mời bình luận của 2 chương trình. Tôi cũng theo dõi hết các chương trình. Vậy nên tôi đánh giá rất cao các chuyên gia, các nhân vật của “Cất cánh”. Rất nhiều doanh nhân, giảng viên, lãnh đạo, bác sỹ, kỹ sư, sinh viên, học sinh,… mà tôi được biết cũng rất thích và học được rất nhiều từ “Cất cánh”. Chúng tôi chỉ muốn lan tỏa nhiều hơn những câu chuyện có thật, đầy nghị lực và quyết tâm, đầy đam mê và vượt khó đến với thật nhiều người.

Một điểm rất đặc biệt nữa rằng có những cuốn sách hay có thể được chuyển thể từ sách thành các chương trình truyền hình hoặc phim còn ở đây chúng tôi lại làm ngược lại: chuyển từ chương trình truyền hình thành sách. Chuyện rất hiếm không chỉ ở Việt Nam và tại rất nhiều nước khác trên thế giới.

Cuốn sách này chúng tôi xuất bản chỉ để tặng. Chương trình “Cất cánh” và những người làm sách chỉ muốn tặng để bạn xem truyền hình và bạn đọc có thể được sở hữu cuốn sách này miễn phí, để đọc nhanh nhất, học nhanh nhất, ứng dụng nhanh nhất.

QR code sách “Vì một Việt Nam cất cánh”

Việc của bạn là chỉ việc quét QR code và có ngay sách. Bạn đọc cũng có thể xem ngay clip bài diễn thuyết của tác giả đó sau khi đọc xong phần sách của tác giả. Việc sử dụng QR code ở Việt Nam trong xuất bản cũng là một điểm mới.

Chương trình “Cất cánh” và Thái Hà Books rất  mong bạn đọc yêu thích món quà tri ân này. Cuốn sách “Vì một Việt Nam cất cánh” cũng là lời cảm ơn chân thành nhất từ ekip thực hiện chương trình và hơn thế nữa.

Xin gửi tới các khán giả, bạn đọc mã QR tải sách ebook “Vì một Việt Nam cất cánh”. Các bạn dùng máy ảnh trên điện thoại IOS và quét mã này, sách sẽ tự động được tải về. Với điện thoại Android, mọi người tải phần mềm quét mã QR từ Google Play để quét mã.

Chúng tôi cũng mong rằng sau khi tải sách về đọc và nghiền ngẫm, chúng ta sẽ được đọc những cảm nhận thú vị.

SÁCH “VÌ MỘT VIỆT NAM CẤT CÁNH” CHỈ TẶNG CHỨ KHÔNG BÁN.

Nhân đây xin mời các bạn đọc lời giới thiệu của nhà báo Trần Bình Minh:

“Quý vị đang cầm trên tay cuốn sách tập hợp những bài nói từ chương trình Cất cánh của Đài Truyền hình Việt Nam. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả, khách mời đã xuất hiện trên đường băng, chính các bạn là nguồn cảm hứng lớn lao cho khán giả và cả những người làm chương trình.

Mùa thu năm 2017, tại ngày hội sáng tạo VTV, lần đầu tiên tôi được nghe trình bày ý tưởng về Cất cánh. Đây là một show diễn thuyết cá nhân, phát sóng trực tiếp trên cả TV và mạng xã hội, cho phép khán giả tương tác cùng lúc với chương trình. Ý tưởng này được chấm giải B, vì nó thú vị nhưng chứa khá nhiều rủi ro.

Sau đó khoảng một năm, Cất cánh bắt đầu xuất hiện trên VTV6 và VTV1. Tôi ngạc nhiên bởi sự sinh động và thuyết phục của nó. Diễn giả rất phong phú, có nhiều người thành đạt và cũng không ít người lần đầu lên truyền hình. Câu chuyện của họ chứa đựng những thông tin vô cùng thú vị, những chiêm nghiệm cá nhân về cuộc sống và gợi mở những cảm hứng lớn lao. Điều đáng quý ở show diễn thuyết này là sự gần gũi, giản dị trong đối thoại. Theo dõi một cách hào hứng, không bỏ sót một chương trình nào, cá nhân tôi tự mình cũng rút ra được nhiều bài học quý giá từ trải nghiệm cuộc đời qua thuyết trình của các diễn giả, mỗi người một vẻ nhưng đều có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Tôi cho rằng đây là lý do khiến Cất cánh thành công và thu hút người xem.

Với cuốn sách này, tôi hy vọng Cất cánh sẽ tiếp tục truyền tới người đọc những thông điệp bình dị mà sâu sắc, giúp chúng ta có thêm năng lượng và niềm tin để bước tiếp hành trình của mỗi người”.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty sách Thái Hà

20h30 tối 23/12/2019

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
17h00 – 19h30, ngày 24/09/2017 Reading Books Together số 04 với chủ đề “Học Toán qua truyện cổ tích”

17h00 – 19h30, ngày 24/09/2017 Reading Books Together số 04 với chủ đề “Học Toán qua truyện cổ tích”

20/09/2017

[ThaiHaBooks] Đã bao giờ bạn nghĩ con trẻ có thể học được những bài toán hay qua những câu chuyện cổ tích quen thuộc? Đã bao giờ bạn nghĩ con...

Những bộ sách hay nhất dành tặng bé nhân ngày 1/6

Những bộ sách hay nhất dành tặng bé nhân ngày 1/6

28/05/2019

Sắp tới Ngày Quốc tế Thiếu Nhi rồi, cũng là thời điểm kết thúc năm học chắc hẳn không ít bậc phụ huynh đau đầu để tìm cho con một...

“Ám ảnh từ kiếp trước” – tài liệu tham khảo về sự sống và cái chết

“Ám ảnh từ kiếp trước” – tài liệu tham khảo về sự sống và cái chết

16/11/2016

[giaitri.vnexpress.net] Tiến sĩ tâm thần học Brian L. Weiss kể về quá trình điều trị cho một bệnh nhân nhớ được tiền kiếp. Tiến sĩ Brian L. Weiss vốn là một...

Chúc mừng Tết Thầy Trò 20/11/2018

Chúc mừng Tết Thầy Trò 20/11/2018

21/11/2018

[ThaiHaBooks] Đã từ lâu, ngày 20/11 được coi là ngày tri ân những người Thầy của chúng ta. Vì sao phải tri ân họ thì tất cả chúng ta đều biết...