Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Việt Nam là Khách mời Danh dự Hội Sách La Habana lần thứ 29

18/01/2020 Việt Nam là Khách mời Danh dự Hội Sách La Habana lần thứ 29

[ThaiHaBooks] Một thông tin quan trọng và đặc biệt được các nhà xuất bản, các công ty sách, bạn đọc vui mừng đón chào ngay trong những ngày đầu năm 2020 này là Việt Nam sẽ là Khách mời Danh dự (Guest of Honor)  của Hội sách La Habana, Cu Ba lần thứ 29 sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 16 tháng 2 năm 2020.

Đây là sự kiện rất ý nghĩa và quan trọng đánh dấu mốc son quan hệ hai nước 60 năm qua. Ngay khi biết tin Việt Nam sẽ là Khách mời Danh dự, nhiều quốc gia khu vực châu Mỹ La Tinh đã tham dự.

Như vậy sẽ có hai lễ khai mạc tại Hội sách Cu Ba diễn ra tại sân khấu chính 500 ghế ngồi với sự tham gia của Chủ tịch Cu Ba và tại khu vực trưng bày của Việt Nam.

Thông tin Việt Nam chính thức là Khách mời Danh dự của Hội sách Quốc tế lần thứ 29 được tổ chức tại Thủ đô La Habana, Cu Ba đang lan truyền khắp khu vực và trên thế giới. Một trong những hội sách thường niên lớn nhất khu vực Mỹ La tinh đang nóng lên từng ngày, công tác chuẩn bị đang rất tích cực và tràn ngập niềm vui.

Theo thông tin từ BTC, Việt Nam sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm nhiều xuất bản phẩm có chất lượng, giá trị, ấn tượng, hấp dẫn tại hội sách lớn và quan trọng này. Đoàn công tác của nước ta do Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các đơn vị xuất bản uy tín nhất Việt Nam.

Các thành viên trong đoàn đang rất háo hức với chuyến công tác nhất là những thành viên lần đầu tiên đi Hội sách Cu Ba. Tất cả rất muốn tranh thủ cơ hội để tìm hiểu về văn hóa Cu Ba, châu Mỹ La tinh và thế giới.

Hội sách là sự kiện chính trị, văn hóa lớn của hai nước để chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cu Ba (02/12/1960 – 02/12/2020). Sự kiện quan trọng này là mốc son hợp tác, tình cảm giữa 2 dân tộc, 2 Quốc gia trong suốt 60 năm qua.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, thành viên của đoàn Việt Nam, diễn giả của Hội sách La Habana cho biết: nhiều năm qua, không chỉ Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo hai nước mà các doanh nghiệp, cơ quan của Việt Nam, trong đó có các đơn vị xuất bản luôn hết mình bằng những việc làm cụ thể, thúc đẩy và phát huy tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và bền chặt vô cùng quý giá này. Hội sách Cu Ba lần thứ 29 là cơ hội lớn để giao lưu, học hỏi cũng như tìm cơ hội hợp tác không chỉ với các nhà xuất bản Cu Ba mà với rất nhiều các nhà xuất bản vùng châu Mỹ La tinh, cũng như trên thế giới, đặc biệt là các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, tại phiên họp mới đây nhất giữa hai nước, Đại sứ quán Cu Ba tại Hà Nội đã khẳng định nước chủ nhà cam kết dành mọi hỗ trợ tốt nhất cho Việt Nam. Biết rằng Cu Ba ở rất xa Việt Nam, đường đi khó khăn, tốn kém nhưng với tình hữu nghị lâu năm keo sơn, phía Cu Ba rất cảm động và tạo mọi điều kiện cho Việt Nam. Nhiệm vụ chính trị, tình cảm, mối quan hệ hữu nghị được thể hiện qua Hội sách với các hoạt động xuất bản thật là tuyệt vời. Ts Hùng cho biết sách chính thức trở thành “đại sứ” đặc biệt để 2 nước hiểu và gần nhau hơn nữa. TS Hùng cũng nhắc đi nhắc lại đến 3 lần câu nói của Chủ tịch Phidel Castro  “Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng máu của mình”.

Được biết, Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động chính thức tại khu trưng bày với 2 gian nhà vòm sát nhau, chuyên dành cho quốc gia là Khách mời Danh dự. Gian trưng bày của Việt Nam với diện tích 2 x 175 mét vuông sẽ thường xuyên mở cửa trong thời gian hội sách.

Ban tổ chức cho biết, ngày 16.01 đã diễn ra họp báo đầu tiên tại La Habana. Tại họp báo, các sự kiện chính đã được công bố. Tên Việt Nam đã được nhắc đến trong sự vui mừng của báo chí và bạn đọc Cu Ba. Tên hai nhà văn Cu Ba sẽ được tôn vinh tại Hội sách cũng đã được công bố. BTC cũng cho biết, ngày 29.01 sẽ diễn ra họp báo thứ 2 và ngày 05.02 sẽ có buổi họp báo cuối cùng.

Để Cu Ba và các bạn quốc tế hiểu hơn về Việt Nam, tại Hội sách Quốc tế La Habana sẽ có biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam và có ba diễn giả chính của Việt Nam sẽ diễn thuyết tại Hội sách.

Phía Cu Ba cũng thông báo đã dịch và đang in 16 cuốn sách của Việt Nam, trong đó có cuốn sách “Nhật ký trong tù”.

Trần Phương Thảo – Tổng giám đốc Công ty sách Thái Hà

—————————–

>>> Xem thêm: Các tham luận đặc biệt tại QATAR PUBLISHING FELLOWSHIP PROGRAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[TPHCM] CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI RÁC ĐIỆN TỬ LẤY CÂY

[TPHCM] CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI RÁC ĐIỆN TỬ LẤY CÂY

05/06/2019

[ThaiHabooks] Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh nhật Thái Hà Books 12 tuổi, thứ Bảy ngày 15/06/2019, Thái Hà Books kết hợp cùng Việt Nam tái chế và...

Các tham luận đặc biệt tại QATAR PUBLISHING FELLOWSHIP PROGRAM

Các tham luận đặc biệt tại QATAR PUBLISHING FELLOWSHIP PROGRAM

23/01/2020

Chúng tôi được mời đến chương trình khách mời Doha Publishing Fellowship Program 2020. Đây là một chương trình rất đặc biệt diễn ra trong khuôn khổ Hội sách Quốc...

Thái Hà Books tham gia Hội nghị bàn tròn Dummies tại Frankfurt Đức

Thái Hà Books tham gia Hội nghị bàn tròn Dummies tại Frankfurt Đức

16/10/2019

[ThaiHaBooks] Hội nghị bàn tròn Dummies là một hoạt động thường niên của nhãn sách Dummies đến từ NXB danh tiếng và lâu đời của Mỹ John Wileys and Sons thường...

“Đỉnh xuất kỳ nhân” một cuốn sách đáng đọc đầu xuân

“Đỉnh xuất kỳ nhân” một cuốn sách đáng đọc đầu xuân

20/02/2019

[ThaiHaBooks] Tết này tôi dành nhiều thời gian đọc sách. Đọc sách luôn là thú vui của tôi mỗi khi tết đến xuân về. Nhưng tết này tôi đọc nhiều...