Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Võ Nguyên Giáp – huyền thoại một con người

16/11/2016 Võ Nguyên Giáp – huyền thoại một con người

[Thaihabooks] Võ Nguyên Giáp 25 tháng 8 năm 1911, là một nhà chỉ huy quân sự và nhà hoạt động chính trị Việt Nam. Là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại tướng chỉ huy chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975). Ông cũng trực tiếp hoặc tham gia chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới Thu Đông (1950), trận Điện Biên Phủ (1954), Chiến dịch Tết Mậu Thân (1968), Chiến dịch 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh.
Ông xuất thân là một giáo viên dạy sử, nhà báo, ông trở thành một chính trị gia và tướng lĩnh quân sự nổi bật trong lịch sử Việt Nam với các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Quân uỷ Trung ương, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Thật may mắn và hạnh phúc khi thời gian qua, Thaihabooks được gia đình và văn phòng Đại tướng tin tưởng, đồng ý cho xuất bản hai cuốn sách viết về Đại tướng.
Trong cuốn Võ Nguyên Giáp xuất bản năm 2012, Nhà Sử học Dương Trung Quốc đã trân trọng viết lời giới thiệu: Đến nay, đã có nhiều cuốn sách của người nước ngoài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những nhân vật nổi bật hàng đầu của lịch sử hiện đại Việt Nam mà tên tuổi gắn liền với cuộc cách mạng giành độc lập dân tộc, hai cuộc kháng chiến chống lại hai đế quốc lớn bảo vệ nền độc lập dân tộc và thống nhất quốc gia cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đó cũng là tên tuổi gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng….”
Còn trong lời giới thiệu cuốn sách “Võ Nguyên Giáp – Chiến thắng bằng mọi giá”, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Viện sĩ, Tiến sĩ Khoa học Quân sự đã nhận xét rằng: “Có thể nói Chiến thắng bằng mọi giá là một trong những cuốn sách đầy đủ, chi tiết nhất viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của người nước ngoài. Cecil B. Currey –  một sử gia quân sự – đã giúp người Việt Nam chúng ta làm một công việc cần thiết và vô cùng đáng trân trọng: đó là làm thế giới hiểu về lịch sử – truyền thống Việt Nam, hiểu về đất nước – con người Việt Nam, hiểu về vị tướng lĩnh tài ba của Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp – mà theo đánh giá của ông là “một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ 20 và là một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại…”
“…Chiến thắng bằng mọi giá không có nghĩa là cố gắng giành thắng lợi bằng bất cứ giá nào, mà phải chiến thắng bằng sự khéo léo, khôn ngoan nhất, chiến thắng với sự hy sinh, tổn hại ít nhất. Đó cũng chính là nghệ thuật quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bởi trước hết và trên hết ông là “một vị tổng tư lệnh biết đau với từng vết thương của mỗi người lính, biết tiếc giọt máu của mỗi chiến binh” (trích lời của Thượng tướng Trần Văn Trà).
Trong cuốn Chiến thắng bằng mọi giá, độc giả sẽ không ít lần bắt gặp những cách nhìn nhận, đánh giá khác biệt của Currey về lịch sử so với những gì trước đây chúng ta vẫn nghĩ. Sẽ có không ít những tư liệu và quan điểm mới mẻ mà chúng ta chưa biết. Và tất nhiên sẽ có không ít những nhầm lẫn, những sự kiện thiếu tính chính xác, mà trong quá trình tiếp cận nguồn tư liệu, bản thân tác giả cũng chưa kiểm chứng hết được. Vì thế chúng ta nên đọc cuốn sách với thái độ cởi mở tiếp nhận cái mới, song cũng hết sức cẩn trọng trước mỗi đánh giá của tác giả.
Đây là một cuốn sách giá trị về lịch sử Việt Nam nói chung và về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng…”
Qua con mắt của người nước ngoài, Thaihabooks xin trân trọng giới thiệu đầy đủ nhất về chân dung Đại tướng  Võ Nguyên Giáp – huyền thoại một con người.
Một lần nữa xin được cảm ơn tác giả và xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

 

Phương Tuý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Ts. Nguyễn Mạnh Hùng là diễn giả của Ngày hội văn hóa đọc Indonesia –  Literaction Festival 2019

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng là diễn giả của Ngày hội văn hóa đọc Indonesia – Literaction Festival 2019

03/09/2019

[ThaiHaBooks] Ngày hội văn hóa đọc Literaction Festival (Litbeat) Indonesia diễn ra trong 2 ngày 02 và 03 tháng 09 năm 2019. Diễn đàn được tổ chức bởi Ủy ban...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 11

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 11

03/11/2021

[ThaiHaBooks] Chào tháng 11, tháng của sự tri ân và biết ơn đến những người lái đò thầm lặng, mà ở Thái Hà Books chúng tôi gọi ngày này là...

Nhiều người nước ngoài còn hâm mộ Việt Nam, lẽ nào chúng ta lại thấy toàn cái dở?

Nhiều người nước ngoài còn hâm mộ Việt Nam, lẽ nào chúng ta lại thấy toàn cái dở?

26/04/2017

[Trí thức trẻ] Là người Việt Nam, chúng ta nên yêu quê hương, đất nước mình, đừng nghĩ Việt Nam cái gì cũng dở, người Nhật, người Singapore họ còn yêu...

BLACK FRIDAY | ƯU ĐÃI 40% NGÀY 29/11/2019

BLACK FRIDAY | ƯU ĐÃI 40% NGÀY 29/11/2019

28/11/2019

[ThaiHaBooks] Tràn ngập trong mùa ưu đãi, ???̉ ??? ???̂́? ????? ???̀? ?9/??/????, ThaiHaBooks sẽ dành tặng: Tặng 40% giá bìa tất cả các sách do Thái Hà Books xuất...