Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

[Zingnews] Sức hút của sách kỹ năng nuôi dạy trẻ

05/12/2021 [Zingnews] Sức hút của sách kỹ năng nuôi dạy trẻ

Trên hành trình nuôi dưỡng một đứa trẻ, cha mẹ cần trang bị nhiều kiến thức. Điều này khiến dòng sách về mảng đề tài nuôi dạy trẻ ngày càng phát triển.

Theo bà Nguyễn Kim Thoa – CEO Tân Việt Books – xét về mặt khoa học, giai đoạn 0-6 tuổi là thời điểm phát triển quan trọng nhất của não bộ. Nếu cha mẹ không nắm được đủ thông tin trong cách dạy con, sẽ mất đi cơ hội tốt để nuôi dưỡng một đứa trẻ thành tài.

“Giáo dục gia đình chiếm hơn 40% trong việc hình thành nhân cách, tư duy của một đứa trẻ. Bên cạnh những talk show về chủ đề ‘Mẹ Việt dạy con đọc sách’, đơn vị tôi luôn mong muốn trang bị cho các bậc phụ huynh kỹ năng nuôi dạy con tốt nhất thông qua những cuốn sách”, bà Kim Thoa bày tỏ.

Sự cần thiết của việc giáo dục con trẻ khiến dòng sách về chủ đề này ngày càng được đầu tư ở nhiều đơn vị xuất bản. Người làm sách nhanh chóng tìm mua bản quyền những cuốn hay trên thế giới hoặc xuất bản sách của các bà mẹ, ông bố Việt nổi tiếng vì có cách nuôi dạy con thành công.

Sự đa dạng của sách nuôi dạy trẻ

Thái Hà Books có nhiều đầu sách hướng dẫn cha mẹ cách giáo dục con trẻ như: Kỷ luật mềm trong gia đìnhMẹ biết lười – Con nên ngườiMẹ tự tôn – Con tự tin, 5 nguyên tắc cha mẹ thường xuyên mắng con không biếtNuôi con không phải là cuộc chiến…

Bà Phạm Thủy – Giám đốc Đối ngoại truyền thông, Thái Hà Books – cho biết đây là dòng sách đem lại doanh thu hàng đầu của đơn vị mình. Bên cạnh những tựa sách trên, Thái Hà Books còn tập trung phát triển sách kỹ năng cho trẻ tuổi dậy thì.

“Dòng sách nuôi dạy con được định hướng khai thác ngay từ những ngày đầu thành lập công ty, bởi chúng tôi xác định được tầm quan trọng của chủ đề này, cũng như nhu cầu của bạn đọc. Khi xã hội phát triển, việc nuôi dạy con càng phức tạp. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để hiểu, dạy con mà không áp đặt giáo điều, để con vừa phát triển được bản thân, vừa không đi lệch với những giá trị chuẩn mực?”, bà Thủy nêu quan điểm.

Hiểu được tâm lý và sự khó khăn của các bậc cha mẹ, Thái Hà Books khai thác đề tài dựa theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Theo đại diện đơn vị này, với kiến thức từ sách, cha mẹ có thể nhanh chóng tìm ra cách thức xử lý vấn đề.

“Đó chính là lý do dẫn điến việc sách nuôi dạy con, đặc biệt là dòng sách kỹ năng giáo dục trẻ, ngày càng có sức hút đối với độc giả, đặc biệt là các bậc cha mẹ”, bà Thủy nói.

Tư tưởng xem con cái là “của để dành” khiến nhiều phụ huynh luôn chú trọng đầu tư để con có một tương lai tốt đẹp. Theo bà Nguyễn Hòa Bình – Trưởng phòng sách Khoa học, Giáo dục, Đời sống (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam) – cha mẹ có thể tiếp cận kiến thức giáo dục trẻ từ nhiều kênh thông tin. Trong đó, sách là kênh “đáng tin cậy và dễ sử dụng”.

Nuôi dạy trẻ trong thời đại 4.0 đòi hỏi cha mẹ phải có những kỹ năng khoa học. “Sự thay đổi quan điểm giáo dục trẻ qua từng thời kỳ ngày càng rõ nét. Điều này dẫn đến sự phong phú về mảng sách nuôi dạy con trên thị trường xuất bản”, bà Bình lý giải.

Sức hút của dòng sách này khiến một đơn vị chuyên làm sách cho doanh nhân như Bizbooks mở rộng mảng đề tài của mình sang sách kỹ năng giáo dục trẻ.

Điều này được ghi nhận qua hàng loạt cuốn sách mà đơn vị này thực hiện như Rich Kids: Bí quyết để nuôi dạy con cái trở nên thành công và hạnh phúcBí mật người Do Thái dạy con làm giàuHiểu con để yêu con đúng cáchDạy con theo lối mới, Thế giới bí mật của trẻ

Bà Đỗ Thị Hương – CEO Bizbooks – quan niệm nuôi dạy trẻ là một quá trình dài và đầy cân não đối với cha mẹ. Các bậc phụ huynh sẽ luôn tìm kiếm kinh nghiệm, phương pháp nuôi dạy con tiến bộ, hiệu quả. Do đó, đề tài này cũng cần sự cập nhật và đổi mới liên tục, giúp cha mẹ có hướng đi đúng đắn, hợp thời.

“Chúng tôi muốn thông qua những đầu sách về nuôi dạy con, có thể giúp các doanh nhân nói riêng và độc giả nói chung giáo dục nên những đứa trẻ hạnh phúc, thông minh, bên cạnh một sự nghiệp vững vàng”, đại diện Bizbooks chia sẻ.

Sach nuoi day tre anh 3

Đẩy mạnh dòng sách nuôi dạy trẻ

Bắt nhịp thị hiếu của độc giả, bà Nguyễn Hòa Bình thông tin thời gian tới đơn vị bà sẽ lựa chọn mua bản quyền những cuốn sách nước ngoài có nội dung tiếp cận được phương pháp giáo dục mới, tiến bộ, có tính ứng dụng cao và phù hợp văn hóa Việt.

Bên cạnh đó, đội ngũ biên tập viên sách của đơn vị này sẽ bám sát trào lưu giáo dục khoa học để làm ra những ấn phẩm đáp ứng nhu cầu độc giả.

Người đứng đầu Bizbooks cũng cho biết sẽ đẩy mạnh nghiên cứu những vấn đề cha mẹ gặp phải trong quá trình nuôi dạy con, từ đó tìm ra các cuốn sách giúp bố mẹ giải quyết vấn đề.

“Bizbooks sẽ tập trung tìm kiếm các tác giả có chuyên môn cao trong lĩnh vực nuôi dạy con để đưa ra thị trường những cuốn sách tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tích cực tìm kiếm những cây bút trong nước,chuyên gia giáo dục nuôi dạy trẻ hoặc các bà mẹ KOLS có niềm đam mê viết lách muốn chia sẻ kiến thức nuôi dạy con”, bà Hương chia sẻ thêm.

Đặc biệt, ngoài việc xuất bản những cuốn sách hay dành cho cha mẹ, Bizbooks cũng triển khai tựa sách dành cho trẻ đọc hoặc cha mẹ đọc kết hợp tương tác cùng con.

Để đẩy mạnh dòng sách kỹ năng nuôi dạy trẻ, theo bà Phạm Thủy – đại diện Thái Hà Books – việc đầu tiên là khai thác đề tài. Trong hai năm gần đây, Thái Hà Books còn thực hiện những cuốn sách thuộc mảng tâm lý dành cho cha mẹ như: Làm cha mẹ tỉnh thứcHomecomingChữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Về mặt hình thức, đại diện đơn vị này cũng cho biết sẽ chú trọng để diện mạo của dòng sách này trở nên bắt mắt, đa dạng hơn, nhằm tạo hứng thú tìm hiểu của bạn đọc.

“Song song phát triển sách giấy, chúng tôi sẽ thực hiện audio book, sách tương tác đi kèm tranh ảnh minh họa. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức các sự kiện giao lưu tác giả, chuyên gia để chia sẻ kinh nghiệm với bạn đọc. Điều này nhằm rút ngắn khoảng cách giữa trang sách và độc giả, giữa lý thuyết và thực hành”, bà Phạm Thủy nói thêm.

Theo Thu Huệ/ Zingnews

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chào đón Noel và năm mới 2015: “Đến Thái Hà khuân sách về nhà”

Chào đón Noel và năm mới 2015: “Đến Thái Hà khuân sách về nhà”

17/11/2016

[Thaihabooks] Chào đón Mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, Thaihabooks gửi tới bạn đọc thân thiết trên cả nước chương trình  Xả hàng kho tổng – Tặng quà...

Bộ sách Lưu thông máu tốt hóa giải bách bệnh

Bộ sách Lưu thông máu tốt hóa giải bách bệnh

28/05/2021

[ThaiHaBooks] Với kinh nghiệm là đời thứ tư của hiệu thuốc Đông y cổ truyền 90 năm tuổi, Akiyoshi Horie đã chữa trị cho khoảng 50.000 trường hợp bệnh nhân...

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản

16/11/2016

[Phunuonline] Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản (NXB Lao Động) là tập sách có tranh minh họa của tác giả trẻ Thăng Fly.   Qua tập...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui khai giảng với các cháu học sinh tiểu học

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui khai giảng với các cháu học sinh tiểu học

06/09/2022

Trường Tiểu học Trung Tự là nơi đang duy trì lớp học hòa nhập cho trẻ khuyết tật, tiếp thu chậm, có biểu hiện tự kỷ… Tại Lễ khai giảng,...