Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bùi Kiến Thành – Nhân chứng lịch sử

17/11/2016 Bùi Kiến Thành – Nhân chứng lịch sử

Vào lúc 9h00 ngày 19/06/2015 Thái Hà Books đã tổ chức chương trình giao cùng chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính Bùi Kiến Thành tại Không gian văn hóa Heritage – 28 Trần Bình – Cầu Giấy – Hà Nội. 

 

Chương trình nhận được sự quan tâm đông đảo bạn đọc ở các độ tuổi khác nhau. Trong không khí ấm cúng gần gũi bác Bùi Kiến Thành và nhóm tác giả đã chia sẽ đến bạn đọc những câu chuyện hết sức thú vị, ở đó còn ẩn chứa những bài học lớn dành cho mỗi người.

 

Mở đầu chương trình TS Nguyễn Mạnh Hùng gửi đến bạn đọc 3 hồi chuông. Hồi chuông thứ nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên về hướng đi cuộc đời, cái thiên mệnh của mình cần phải nắm được. Hòi chuông thứ hai là dành cho những ai đang kêu ca về cuộc đời này, hãy nhìn Bùi Kiến Thành một chuyên gia tư vấn tài chính kinh tế, năm nay ông đã 84 tuổi nhưng vẫn đang ở nhà thuê. Hồi chuông thứ ba đó là về tấm gương, thần tượng Bùi Kiến Thành những cống hiến không ngừng nghỉ của ông dành cho đất nước, vì vậy mà chúng ta nên nhìn vào đó để học tập, noi theo khi gặp khó khăn có thể đó là nơi tiếp thêm động lực cho ta bước tiếp.

 

 

Được hỏi về thể loại sách hồi ký trên thị trường sách Việt Nam ông Vũ Trọng Đại – Phó Tổng giám đốc Thái Hà Books chia sẻ: “Còn khá ít ỏi sách về hồi ký và chủ yếu là các tướng lĩnh một số nhỏ là giới văn nghệ sĩ, có sự thiên lệch. Bác Thành là một nhân chứng lịch sử, chứng kiến những biến cố lớn của đất nước thế kỷ XX. Tham dự sâu và hiểu cả câu chuyện thì không còn nhiều và những người muốn chia sẻ câu chuyện ấy cũng không còn nhiều. Vì vậy nếu chúng ta không làm gì để lưu giữ lại những thất bại cũng như thành công thì nó sẽ trôi đi, bị lãng quên và thế hệ mai sau không còn gì nữa. Những điều đó đủ là lý do để Thái Hà Books cùng nhóm tác giả thực hiện cuốn sách này.

 

 

Bùi Kiến Thành – người mở khóa lãng du được thực hiện bới nhóm tác giả: anh Lê Xuân Khoa, chị Nguyễn Thanh Huyền và chị Nguyễn Hồng Tú. Cuôn sách đến tay bạn đọc sau gần 3 năm với những buổi phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại, mạng internet giữa bác Thành và nhóm tác giả. 

Anh Khoa cũng chia sẽ thêm về cuộc đời của Bác Thành đó là một cuộc đời rất thú vị, mỗi giai đoạn lại là những mảng màu sắc khác nhau.

Tại chương trình Bác Thành chia sẻ lý do vì sao bác nhận lời thực hiện cuốn sách đó chính là: “Cơ hội để Bác được chia sẻ đến người dân Việt Nam về những câu chuyện cuộc đời bác, cái gì là quan trọng nhất, mình nên nhìn cuộc đời ra sao. Nhiệm vụ của mình là gì cho đất nước.”

Cuộc sống là chuỗi những cơ duyên khi mình làm việc này tự nó sẽ sinh ra cái mới, con người không thể kiểm soát hoàn toàn nhưng chúng ta có thể kiểm soát một phần nào đó. Đối với công việc thì mình ráng làm hết sức, lúc đó sẽ nhìn thấy ánh sáng ở trước mắt, cuộc sống có nhiều khó khán nhưng không có khó khăn nào là không có cách giải quyết. Nhiệm vụ của mỗi người đó là tu dưỡng đạo đức tinh thần và sống ở trong hiện tại, tìm chìa khóa trong hiện tại.

Trong giao tiếp bác Thành chia sẻ: Mọi người đều bình đẳng với nhau nên khi Bác Thành gặp các lãnh đạo cấp cao hay những gánh hàng rong bác đều trân trọng và gần gũi với họ.

 

Để hoạt động trong 3 lĩnh vực khác nhau bác có một nguyên tắc làm việc đó là: Bất biến tùy duyên, tùy duyên bất biến. Về cơ sở con người bản chấn là không thay đổi, nhưng tùy theo thời cơ thì minh ứng biến cho phù hợp. Và khi tùy duyên tức thay đổi cho phù hợp rồi thì nhớ “bất biến” – không làm biến đổi bản chất của mình. Ta vẫn là ta. Con người cần nhất là phải tu dưỡng tâm tính của mình.

 

Trước khi ra về bác còn ngâm hai bài thơ giành tặng cho tất cả các độc giả đã có mặt tại chương trình.

 

Dưới đây là một vài bức ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

Toàn cảnh chương trình 

 

 

 

 

 

 

Bác Thành ký tặng sách cho độc giả

 

 

 

Nhóm tác giả thực hiện cuốn sách

 

 

 

Ekip thực hiện chương trình 

 

 

Buổi giao lưu đã khép lại có lẽ mỗi người cũng đều rút ra được một điều gì đó cho riêng mình, hi vọng một mai nước Việt ta hùng cường và thịnh vượng!

 

“…Thế hệ trẻ phải như Nguyễn Tất Thành mới, không còn là để giải phóng đất nước mà là để làm giàu cho đất nước. Không nên nguyền rủa bóng tối hãy thắp lên một ngọn đèn. Mỗi người thắp lên một ngọn đèn, có được 100 ngọn đèn, 1.000 ngọn đèn thì sẽ sáng ra.” – Bùi Kiến Thành.

Tuyết Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
ATM SỰ TỬ TẾ – SHARING RICE TOGETHER

ATM SỰ TỬ TẾ – SHARING RICE TOGETHER

26/05/2021

[ThaiHaBooks] Tháng 4/2020 ý tưởng lắp ATM GẠO MIỄN PHÍ ở Hà Nội do TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books phát động và được nhân...

Cùng Thaihabooks sáng tạo câu chuyện của riêng mình qua Coloring Book

Cùng Thaihabooks sáng tạo câu chuyện của riêng mình qua Coloring Book

17/11/2016

Tháng 7 này, Thaihabooks sẽ mang đến một bất ngờ. Đó là bộ sách tô màu dành cho người lớn của họa sĩ minh họa Scotland Johanna Basford - bộ sách...

Thái Hà Books và Trung tâm Nghiên cứu VEPR tổ chức thành công Hội thảo Kinh tế Trung Quốc: Những rủi ro trung hạn

Thái Hà Books và Trung tâm Nghiên cứu VEPR tổ chức thành công Hội thảo Kinh tế Trung Quốc: Những rủi ro trung hạn

16/11/2016

[Thaihabooks] Ngày 9/8/2013, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) phối hợp với Công ty cổ phần Sách Thái Hà tổ chức Hội thảo quốc tế với...