Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Dọn dẹp cùng Marie Kondo

30/03/2021 Dọn dẹp cùng Marie Kondo

[ThaiHaBooks] Dọn dẹp không chỉ là để ngôi nhà ngăn nắp hơn mà còn là một niềm vui. Với phương pháp KonMari của Marie Kondo, dọn dẹp chính là hình thức đối thoại với bản thân và tái kết nối với những vật chúng ta đang sở hữu.

Nhà là nơi được hy vọng sẽ mang lại cảm giác ấm áp và bình yên. Nhưng cảm giác sẽ ra sao nếu sau một ngày bận rộn và mệt nhoài với công việc, bạn trở về nhà, hay nói đúng hơn là nơi chứa mớ đồ dùng hỗn độn, nhiều đến mức chẳng còn chỗ đặt chân? Chẳng ai muốn không gian sinh hoạt của mình bừa bộn cả, nhưng chắc chắn ai cũng đã từng phát điên vì cho dù có cố công dọn dẹp đến mấy thì tình hình cũng sẽ như cũ. Phương pháp KonMari của Marie Kondo xuất hiện như một giải pháp tuyệt vời cho tình trạng này.

Marie Kondo luôn gắn liền với hình ảnh gọn gàng, tinh tươm. Để có được sự nhẹ nhàng ấy là cả một quá trình xây dựng lối sống, bắt đầu từ đam mê dọn dẹp. Tác giả của cuốn sách “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” đã mê mẩn đọc những quyển tạp chí nội trợ từ khi cô chỉ mới 5 tuổi và bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của việc sắp xếp ngăn nắp. Bắt đầu từ đó, cô bé Marie Kondo ngày nhỏ ham mêm mày mò, thử nghiệm sắp xếp, cặm cụi dọn dẹp, trải qua bao thử nghiệm và thất bại hiện nay đã tự tin điều hành công việc kinh doanh dịch vụ tư vấn nhằm mang lại cho khách hàng không gian sống gọn gàng, nhiều cảm hứng.

“Dọn dẹp cùng Marie Kondo” là một hướng dẫn chi tiết về phương pháp KonMari. Sau rất nhiều năm đúc kết kinh nghiệm, Marie Kondo cho rằng chúng ta không cần phải cố gắng dọn dẹp mỗi ngày mà chỉ cần áp dụng theo phương pháp của cô, hiệu quả sẽ đến ngay lập tức, tạo được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ và dài lâu khiến bạn có ý thức giữ gìn ngôi nhà của mình gọn gàng hơn vào mọi lúc. Phương pháp KonMari được chia thành nhiều bước đơn giản để người đọc áp dụng theo. Tựu chung thì chúng đều xoay quanh hai tiêu chí quan trọng nhất là vứt bỏ và sắp xếp. Vứt bỏ không có nghĩa là lãng phí mà là hiểu được giá trị sử dụng của một món đồ, để nhận ra mình đã sống trong sự chần chừ, vô tâm và lo sợ đến mức nào. Liền sau vứt bỏ là nghệ thuật của việc sắp xếp. Áp dụng phương pháp KonMari, đồ dùng sẽ luôn nhắc nhở chủ nhân về vị trí thật sự của chúng để căn nhà luôn có những không gian trống thanh thản. Bằng hai tiêu chí nghe có vẻ đơn giản này, Marie Kondo đã dành phần lớn cuộc đời mình để nghiệm ra và cô đã việc sắp xếp nâng lên tầm nghệ thuật đậm chất Nhật Bản.

Áp dụng KonMari là mọi người đang tạo ra một không gian để nhìn lại cuộc sống và bản sắc của con người mình. Trong quá trình tự tay tiếp xúc, cân nhắc về niềm vui và sự yêu thích của đồ vật để quyết định giữ lại hay bỏ đi, người thực hành sẽ được tái kết nối với những vật mình đang sở hữu, nhận ra được những giá trị chúng cho cuộc sống. Dù không được tác giả nhắc đến, nhưng từng hành động nhỏ của phương pháp Konmari đều đậm tính Thần đạo của Nhật Bản. Bằng cách tư duy rằng những vật dụng xung quanh có một đời sống tinh thần, Marie Kondo khiến ta phải trân trọng những thứ ta đang sở hữu, sinh hoạt có trách nhiệm và dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp để không chỉ ta, mà chính đồ vật phục vụ ta cũng tỏa sáng hơn.

Từ khi được ra mắt đến nay, “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” đã nhận được vô số sự yêu mến và ủng hộ của độc giả. Cuốn sách đã được dịch ra 42 thứ tiếng và bán được hơn 11 triệu bản trên toàn thế giới. “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” cũng liên tục đứng đầu trên các bảng xếp hạng của Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper… Cuốn sách này cũng đã đưa Marie Kondo vào danh sách 100 người truyền cảm hứng do tạp chí Time bình chọn năm 2015. Đầu năm 2019, Marie Kondo cùng phương pháp KonMari của mình đã tạo một hiệu ứng cực lớn khi xuất hiện trên Netflix với series mang tên “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” (Tidying up with Marie Kondo).

Marie Kondo cùng quyển sách “Dọn dẹp cùng Marie Kondo” đã chứng minh được từ một hành động tưởng chừng đơn giản như dọn dẹp lại tạo ra những ảnh hưởng lớn đến như vậy cho cuộc sống của chúng ta. Nhiều khách hàng đã hoàn thành khóa học với sự thanh thản, tìm lại được tự tin, đạt được nhiều cơ hội hơn. Với những ai đang và sẽ thực hành phương pháp này, nó hứa hẹn một cuộc sống thoải mái, đơn giản và ngập tràn niềm vui cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Định mệnh không thể thay đổi nhưng vận mệnh thì có thể

Định mệnh không thể thay đổi nhưng vận mệnh thì có thể

07/02/2018

[ThaiHaBooks] Vận mệnh, cuộc sống của con người được quyết định bởi “bản chất trong tâm”, nói cách khác nó chính là những suy nghĩ thường ngày của chúng ta....

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

14/01/2019

Sách của Thái Hà không phải dòng sách chỉ đề giải trí, mà để cho độc giả có thể đọc và ứng dụng. Cuốn sách "Từ giờ, ta hãy là...

Chuyện về những linh hồn đã vượt muôn trùng cách trở để tìm nhau qua từng kiếp sống

Chuyện về những linh hồn đã vượt muôn trùng cách trở để tìm nhau qua từng kiếp sống

18/06/2021

[ThaiHaBooks] Bạn có bao giờ thắc mắc khi chết rồi, con người sẽ đi về đâu? Liệu kiếp sau là có thật? Chuyện gì sẽ xảy ra với ta sau...

Khám phá sứ mệnh với câu hỏi tại sao | Review sách

Khám phá sứ mệnh với câu hỏi tại sao | Review sách

29/03/2021

[ThaiHaBooks] Đây không phải là sách self-help (phát triển bản thân), đây là sách help-others (hỗ trợ lẫn nhau). Và đây là điều tất cả chúng ta làm cùng nhau....