Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Thư gửi CLB Yêu Sách Thái Hà – Vườn Yêu Thương dịp cuối năm

21/11/2016 Thư gửi CLB Yêu Sách Thái Hà – Vườn Yêu Thương dịp cuối năm

Thân gửi các thành viên CLB yêu sách Thái Hà – VƯỜN YÊU THƯƠNG,

Như vậy là chúng ta đang ở năm 2016 và đang đón chào xuân mới Bính Thân. Thầy Hùng thành tâm biết ơn các thành viên VƯỜN YÊU THƯƠNG trên mọi miền đất nước, đặc biệt là ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng. Tại đây chúng ta đã có 3 “gia đình” có sinh hoạt đều đặn, tràn ngập yêu thương và tết AL này đại diện 3 gia đình lại sẽ có 1 chuyến du xuân sang Thái Lan thật thú vị nữa chứ. Thật là tuyệt vời!

Một năm qua chúng ta đã làm thật nhiều việc lớn và bổ ích. Chúng ta đã đi nhặt rác cùng nhau, đã tổ chức chương trình “Tôi đọc sách” rất lớn và ý nghĩa, đã đi phóng sinh nhiều lần trong năm, đã tham gia tổ chức “Ngày an lạc”, đã đến vui chơi và mang niềm vui đến cho các cụ già trang nhà tình thương,…. Chúng ta đã sinh hoạt rất đều đặn tối thứ 4 hàng tuần với thiền nấu ăn, thiền ăn, thiền rửa bát, thiền trà, thiền lắng nghe, thiền sẻ chia. Chúng ta đã đọc và ứng dụng sách vào cuộc sống rất tuyệt vời. Chúng ta đã có 2 buổi nói chuyện và đàm đạo về 2 cuốn sách “Năng đoạn kim cương” và “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” tại công ty Bảo Việt. Chúng ta đã tham gia 2 hội sách lớn tại công viên Thống Nhất và Hoàng thành Thăng Long. Chúng ta đã cùng tham gia tổ chức ra mắt sách và tọa đàm về nhiều cuốn sách lớn như “Võ Trọng Nghĩa”, “Câu chuyện Do thái”, “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”, … rồi lễ ra mắt 2 tủ sách lớnCOLORING – TÔ MÀU CẢM XÚC  tô màu dành cho người lớn và EHON – truyện trang giáo dục Nhật Bản,…
Thầy Hùng rất tự hào rằng các em đã trưởng thành rất nhiều trong suốt năm 2016 vừa qua. Những thành viên tích cực nhất, trưởng thành nhất phải kể đến là Chung và Hiếu của Hà Nội, Thanh Thương và Hiếu của TP HCM, Sang của Hải Phòng. Và nhiều bạn khác nữa.
Thầy Hùng thấy các em đọc sách nhiều hơn, đã biết tóm tắt nội dung chính của các cuốn sách, đã biết viết review sách và nộp đúng hạn trước 24h00 ngày 15 hàng tháng. Các em đã ứng dụng khá thành công sách vào cuộc sống. Thầy tự hào nhất rằng CLB của chúng ta là CLB sách duy nhất quan tâm không phải chỉ đến đọc sách mà là tóm tắt được ý chính, chọn được những ý hay nhất phù hợp với chính em, người đọc nhất để ỨNG DỤNG vào cuộc sống và công việc hàng ngày. ỨNG DỤNG SÁCH mới là cái đích, là mục tiêu chính của CLB yêu sách Thái Hà chúng ta, của VƯỜN YÊU THƯƠNG tuyệt vời này.
Thầy Hùng rất vui vì các em đã học và hát rất hay các bài hát truyền thống như “Người tôi yêu tôi thương”, “Mỗi lần mình thức dậy mà mình thấy vui”, “Mình là chiếc lá trên đầu cành”, “Đây là tịnh độ” “Do bee do”. Tuy nhiên trong năm HỘI NHẬP 2016 này chúng ta nhất định sẽ hát tiếng Anh, hát chính các bài hát này nhưng là lời tiếng Anh nhé.
Trong những ngày cuối cùng của năm cũ và những ngày đầu tiên của năm mới Bính Thân, thầy Hùng rất mong mỗi bạn dành ít nhất 1 tiếng không làm gì cả, chỉ ngồi chơi. Ngồi trong thư giãn và bình an. Để ôn lại 1 năm vừa qua. Cùng suy ngẫm xem năm vừa qua bạn tham gia VƯỜN YÊU THƯƠNG và thấy lỗ lãi thế nào và lên kế hoạch năm tới để có thể có lãi hơn.
Thầy Hùng mong các bạn của VƯỜN YÊU THƯƠNG có 1 tư duy mới, tinh thần mới, hoàn toàn mới. Thầy muốn mỗi em thật sự HỘI NHẬP trong năm 2016 này mà cách hội nhập tốt nhất là sử dụng tiếng Anh tốt, giao tiếp với nước ngoài và có những chương trình đón các bạn nước ngoài cũng như đi nước ngoài. Nhất định phải làm  thành công trong năm Bính Thân 2016 này.
Từ năm mới này, các thành viên mới muốn tham gia VƯỜN YÊU THƯƠNG cần viết tay đơn xin gia nhập. Viết tay nhé. Nêu rõ các thông tin cá nhân của mình và mong muốn của mình. Các bạn cũng cần có 3 cam kết: Đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tháng và ứng dụng vào cuộc sống; Lan tỏa tri thức và văn hóa đọc đến mọi người; Yêu thương mọi người và sông trong yêu thương.
Thưa các bạn thành viên CLB yêu sách Thái Hà mang tên VƯỜN YÊU THƯƠNG,
Mọi thứ đến rồi đi. Cái gì đến rồi cũng đi. Chỉ có yêu thương thì ở lại.
Quan trọng không phải là căn nhà của bạn hay chiếc xe máy, xe hơi. Quan trong không phải là chức vụ ai đó đang giữ hay tấm bằng ai đó đang có.  Quan trọng nhất là TÌNH YÊU THƯƠNG. Khi yêu thương đủ lớn thì ta sẽ có tha thứ và bao dung. Khi tâm vẫn còn hẹp hòi ta dễ đố kỵ, ghen ghét, giận hờn.  Chúng ta là VƯỜN YÊU THƯƠNG mà.
Một ngày trôi đi là ta tiêu 24 giờ vàng ngọc. 24 giờ đó ta đã làm gì có ích cho đời. hãy nhìn cho kỹ cho sâu. 1 năm trôi qua là ta đã đầu tư 365 ngày. Hiệu quả hay không. Hữu ích hay không. Rất nên cùng nhau nhìn lại.
Ta nên luôn nhắc mình mở lòng ra, mở tâm ra. Mở thật rộng ra. Rộng đến mức lớn nhất có thể.
Cứ cho đi ta sẽ nhận được nhiều hơn. Nếu không cho đi ta chẳng có gì cả. Chúng ta là CLB yêu sách Thái Hà mang tên VƯỜN YÊU THƯƠNG mà.
Hoa hướng dương luôn hướng về ánh sáng, hướng về ánh mặt trời. Ta cũng vậy, nên hướng tâm về MINH, tránh xa vô Minh, như hoa hướng dương tránh xa bóng tối. Có ánh sáng thì tự nhiên bóng tối biến mất. Thái là ánh sáng; Hà là dòng sông. Nhất định CLB yêu sách Thái Hà cần làm tất cả để dòng sông ánh sáng, dòng sông trí tuệ chiếu soi đến chính  chúng ta và muôn nơi.
Chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian để yêu thương, để lắng nghe nhau, để hiểu nhau, để cảm thông và để yêu thương. Mong tâm mỗi chúng ta mở rộng để cùng nhau, cùng thầy Hùng rộng mở những tâm hồn, để yêu thương tràn đầy xung quanh mình, chan chứa khắp gia đình VƯỜN YÊU THƯƠNG và cả vũ trụ này. Mong lắm các bạn ơi.
Nguyện mong em và tất cả chúng ta tràn ngập yêu thương và sống trong trí tuệ, luôn được dòng sông ánh sáng, dòng sông trí tuệ sáng soi.
05 giờ 05 phút sáng ngày 01 tháng 02 năm 2016
Thầy Nguyễn Mạnh Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thay đổi từ chính mình

Thay đổi từ chính mình

16/11/2018

Tôi rất thích vác xe máy đi lượn phố. Mỗi lần lượn đi khi xong việc tôi thường tạt ngang vào quán game nào đó. Tôi rất giỏi việc tìm...

18h00, ngày 20/04 – Reading tour số 15 – Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà với chủ đề AQ CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

18h00, ngày 20/04 – Reading tour số 15 – Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà với chủ đề AQ CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ

17/04/2017

[ThaiHaBooks] Nằm trong khuôn khổ Reading Tour, vào hồi 18h00 thứ 5 ngày 20/04, TS Nguyễn Mạnh Hùng sẽ đến chia sẻ chủ đề “AQ CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ” và giao lưu cùng...

Reading Books Together số 65: Lối sống tối giản thời công nghệ số

Reading Books Together số 65: Lối sống tối giản thời công nghệ số

26/06/2020

[ThaiHaBooks] Các công nghệ mới dường như đang hút cạn ý nghĩa và sự hài lòng ra khỏi mỗi chúng ta. Một cụm từ mà chúng ta thường nghe nhắc...

Buổi sinh hoạt đầu năm và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách Thái Hà HCM diễn ra nhiều cảm xúc

Buổi sinh hoạt đầu năm và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách Thái Hà HCM diễn ra nhiều cảm xúc

16/11/2016

Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà ra đời năm 2008. Đến nay, sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ đã có hơn 200 thành viên, hoạt động ở...