Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Tọa đàm: “Tôi tự hào là người Việt Nam”

17/11/2016 Tọa đàm: “Tôi tự hào là người Việt Nam”

[Thaihabooks] Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” mở đầu chuỗi hoạt động của dự án lớn cùng tên nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực; chương trình được diễn ra tại  Tp.Hồ Chí Minh, ngày 30/08/2014

 CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM
“TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM”
 
 
Chủ trì tọa đàm TP.HCM
TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Sách Thái Hà
Thượng tá, nhà văn Bùi Anh Tấn – Đại diện NXB CAND
Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Đại diện cho tập thể 33 tác giả
PGS-TSKH. Trần Ngọc Thêm – Đại diện cho tập thể 33 tác giả
PGS-TS. Nguyễn Kim Hồng – Đại diện cho tập thể 33 tác giả
Thời gian9:00 – 11:00, Thứ bảy, ngày 30 tháng 08 năm 2014
Địa điểm: Loan Lê Place, 119 Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tọa đàm Tôi tự hào là người Việt Nam mở đầu chuỗi hoạt động của dự án lớn cùng tên nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực. Theo kế hoạch dự án, chương trình của 2015 sẽ là Doanh nhân tự hào là người Việt Nam, 2016 là Trí thức tự hào là người Việt Nam, 2017 là Người Việt Nam ở nước ngoài tự hào là người Việt Nam, 2018 là Văn nghệ sỹ tự hào là người Việt Nam, 2019 là Thanh niên tự hào là người Việt Nam, 2020 là Lãnh đạo mọi cấp, mọi nơi tự hào là người Việt Nam,…
Khởi đầu cho dự án này là buổi tọa đàm Tôi tự hào là người Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/08/2014. Chương trình được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Công An Nhân Dân, phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Loan Lê Place và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ tọa đàm này, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Công An Nhân Dân sẽ ra mắt cuốn sách cùng tên Tôi tự hào là người Việt Nam. Cuốn sách quy tụ 33 nhân vật nổi tiếng đại diện cho 33 lĩnh vực khác nhau như Viện sỹ Trần Ngọc Thêm, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, ông Phạm Phú Ngọc Trai, bà Tôn Nữ Thị Ninh, ông Dương Trung Quốc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Nguyễn Kiểm, TS. Vũ Tiến Lộc, TS. Nguyễn Thành Nam, TS. Lương Hoài Nam, TS. Trần Đăng Tuấn, Bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc, TS. Trần Tuấn Mẫn, Đại đức Thích Hạnh Tuệ, TS. Alan Phan, bà Thế Thanh, ông Lê Quốc Vinh, bé Đỗ Nhật Nam… với số lượng bản in lần đầu là 10.000 bản. Toàn bộ doanh thu từ tất cả các lần xuất bản và tái bản sẽ được trao cho quỹ Nghĩa tình Hoàng Sa Trường Sa của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Trong lời giới thiệu cuốn sách Tôi tự hào là người Việt Nam, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã viết: “Trong bối cảnh biển Đông dậy sóng, hiện lên sợi chỉ đỏ xuyên suốt phần lớn bài viết là sự khẳng định về ý chí độc lập tự chủ, quyết tâm thoát khỏi lệ thuộc của dân tộc Việt Nam.”
33 bài viết của những người Việt trong và ngoài nước, nam và nữ, đủ lứa tuổi và ngành nghề đã mang lại những cái nhìn đa dạng, soi sáng những phẩm chất khác nhau của người Việt.
“Là cái nhìn xuyên thời gian của nhà sử học Dương Trung Quốc nhắc để chúng ta nhớ “cái bất biến thì phải giữ, lòng tự trọng dân tộc, sự đoàn kết nhất trí”, còn vị tướng Nguyễn Huy Hiệu tâm niệm câu bất hủ của Nguyễn Trãi: “lấy nhân nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo”.”
Cái nhìn tổng thể và thấu đáo: nhà phân tích Nguyễn Sĩ Dũng khẳng định “Bản sắc là hành trang”, “bản sắc của chúng ta bất diệt thì chúng ta cũng ngàn đời bất diệt”; doanh nhân Phạm Phú Ngọc Trai cho chúng ta một cảm nhận con người Việt Nam trong con mắt người nước ngoài tạo nên ” sức mạnh mềm” của Việt Nam; còn nhà kỹ trị Nguyễn Hữu Thái Hòa thì trăn trở về định vị và thương hiệu Việt Nam trong thế kỷ 21 nhưng đặt “niềm tin chiến lược vào các giá trị và các cơ hội lớn của Việt Nam”.
Cái nhìn xuyên biên giới ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài của doanh nhân “Việt kiều” Alan Phan đặt niềm tin vào khả năng vượt khó và ý chí vươn lên mãnh liệt của con người Việt Nam tha phương, từ Dương Thị Gấm ở Hoa Kỳ đến những cô gái buôn hàng lẻ ở Nga.”
“Cái nhìn vào một con người Việt Nam cụ thể, tiêu biểu: đó là bức tranh phát họa chân dung chính khách “Võ Văn Kiệt – Một người của nhiều người” của nhà báo Nguyễn Thế Thanh; và đặc biệt, đó là cái nhìn của tác giả – dịch giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam tràn ngập cảm xúc trước “những nụ cười trong thiên nhiên gian khó (của miền núi cao) làm ấm lòng người” của các em bé Việt Nam…”
Buổi tọa đàm có sự góp mặt của nhiều tác giả trong số 33 đồng tác giả của cuốn sách Tôi tự hào là người Việt Nam. Quý vị sẽ được trao đổi và lắng nghe những chia sẻ của các khách mời về con người và đất nước Việt Nam, qua đó cùng kết nối và lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cùng nâng tầm trí óc, trái tim và khí phách của người Việt. Để mỗi người đều có quyền tự hào mình là người Việt Nam. Để mỗi trái tim Việt, không phân biệt giới tính, ngành nghề, chức vụ, tôn giáo, nơi đang sống, trong hay ngoài nước, tuổi đời… đều là một ngôi sao sáng trên bầu trời cao rộng.
Chúng ta hi vọng, niềm tự hào này, cách tư duy tích cực này sẽ mang lại một nguồn năng lượng lớn lao, mênh mông và vô hạn. Nếu mỗi người con của hơn 90 triệu dân đất Việt, dù trong hay ngoài nước, đều có nguồn năng lượng lớn, có tâm yêu thương và trí tuệ lớn thì nhất định chúng ta sẽ trở thành một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.
Thông tin về đoàn chủ tọa:
– Đại diện đơn vị xuất bản:
       TS. Nguyễn Mạnh Hùng: Là doanh nhân Phật tử, từng sống và học tập 16 năm ở nước ngoài, đặt chân đến 41 quốc gia, 12 năm làm việc tại FPT là Phó Giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao Công nghệ FPT, 14 năm giảng dạy về Quản trị Kinh doanh. Với niềm đam mê sách và mong muốn truyền bá văn hóa đọc, năm 2007, ông đã sáng lập ra Công ty Cổ phần Sách Thái Hà. Hiện ông là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Ủy viên Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
       Đại tá, nhà văn, nhà báo Đặng Vương Hưng: Cựu Sinh viên Viết văn Nguyễn Du (Khoá III). Cử nhânLuật. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Hội  viên Hội Nhà văn Hà Nội… Ông có nhiều năm phục vụ trong lực lượng vũ trang; làm báo, biên tập và  xuất bản sách. Hiện là Sĩ quan cao cấp, phụ trách Ban Biên tập Website và Ban Biên tập Sách Văn học của Nhà xuất bản Công an nhân dân – Bộ Công an; là người sáng lập, tổ chức và điều hành các website: www.lucbat.vn, www.nxbcand.vn và www.kyvatlichsucand.vn; đồng thời, là Cố vấn Truyền thông của trang tin nhanh www.vntime.vn.
– Đại diện tác giả:
 Tp. Hồ Chí Minh:

 

        Bà Tôn Nữ Thị Ninh từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh Châu Âu(EU) và một số quốc gia như Bỉ, HàLan, v.v… Bà cũng từng là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam. Bà có vai trò tích cực trong lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam. Hiện bà đang là Chủ tịch Hội đồng sáng lập trường ĐH tư thục Trí Việt.
“Một tiếng nói gây ngạc nhiên của Việt Nam mới”. Đó là nhận xét của nhà báo Mỹ Daniel Sneider về bà. Không chỉ là gương mặt thông minh lịch thiệp của đối ngoại, bà Tôn Nữ Thị Ninh còn được ngưỡng mộ như là một đại diện cho trí tuệ và sắc đẹp quý phái Tháng 2 năm 2013, bà được chính phủ Cộng hòa Pháp tặng huân chương Bắc đẩu Bội tinh.
        GS. TSKH. Trần Ngọc Thêm: Là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học về ngôn ngữ học lý thuyết, toán học và ứng dụng. Là một trong những chuyên gia đầu ngành về văn hóa học và văn hóa Việt Nam. Học đại học và sau đại học tại Liên Xô, làm việc tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ 1975, tại Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh từ 1992. Ông đã từng đảm nhiệm các công việc: thành viên Ban Sáng lập và Tổng thư ký đầu tiên của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, sáng lập và Trưởng Bộ môn Châu Á học của Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh; thành viên Hội đồng sáng lập Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đông phương của Trường; Trưởng khoa Đông phương học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); sáng lập và Trưởng khoa Văn hóa học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Đại học Quốc gia THÀNH PHố Hồ Chí Minh. Hiện ông là người sáng lập và Giám đốc Trung tâm Văn hóa học Lý luận và Ứng dụng thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; Ủy viên Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Ngôn ngữ học.
GS. TSKH. Trần Ngọc Thêm đại diện cho lĩnh vực văn hóa Việt Nam.
     PGS-TS. Nguyễn Kim Hồng Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội năm 1978 chuyên ngành Địa lý, là Phó Tiến sĩ năm 1994, được phong hàm Phó Giáo sư năm 2003. Ông giảng dạy tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 10/1978, hiện nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài công việc giảng dạy, ông còn viết truyện ngắn và thơ cho Tài Hoa trẻ, Giáo dục và Thời đại (truyện ngắn Ngược đăng trên Văn Nghệ đã được dựng thành phim truyền hình, một số bài thơ đã được phổ nhạc) với bút danh Ngọc Thuận.  PGS. TS. Nguyễn Kim Hồng đại diện cho lĩnh vực giáo dục.
Thông tin đơn vị tổ chức:
Công ty Cổ phần Sách Thái Hà được thành lập ngày 22 tháng 6 năm 2007, là đơn vị đi đầu trong việc xuất bản sách bản quyền với hệ thống những tác phẩm tinh hoa của tri thức nhân loại. Công ty Cổ phần Sách Thái Hà còn là một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân và doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, các bậc cha mẹ và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
Nhà xuất bản Công An Nhân Dân được thành lập năm 1981, là đơn vị xuất bản sách về đề tài an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, phục vụ công tác xây dựng lực lượng Công an. Với những thành tích xuất sắc trên con đường xây dựng và phát triển, Nhà xuất bản Công An Nhân Dân đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an. Ngày 10/02/2012, niềm vui chung đã đến với tập thể tuyên truyền báo chí lực lượng Công an khi vinh dự được đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
8h30, 30/10 – Chương trình giao lưu tác giả Alex Malley “Lột trần CEO” tại Hà Nội

8h30, 30/10 – Chương trình giao lưu tác giả Alex Malley “Lột trần CEO” tại Hà Nội

17/11/2016

Vào lúc 08h30, ngày 30/10/2016 sẽ diễn ra chương trình giao lưu cùng tác giả Alex Malley - tác giả cuốn sách Lột trần sẽ diễn ra tại Khách sạn...

“Luận về tình yêu” mang yêu thương đến bất cứ ai

“Luận về tình yêu” mang yêu thương đến bất cứ ai

02/06/2017

[Thaihabooks] Chiều ngày 01 tháng 06, tại Grand Palace, TP HCM đã diễn ra họp báo ra mắt sách mới  “Luận về tình yêu” của Tiến sĩ Phật học Geshe...

10h00, ngày 04/06: Ngày môi trường thế giới  2020 “Greta Thunberg – Chiến binh vì hành tinh xanh”

10h00, ngày 04/06: Ngày môi trường thế giới 2020 “Greta Thunberg – Chiến binh vì hành tinh xanh”

01/06/2020

[ThaiHaBooks] Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội và ThaiHa Books tổ chức sự kiện ra mắt cuốn sách - Greta Thunberg: Chiến binh vì hành tình xanh. Cuốn sách...

Thái Hà Books ra mắt dòng sách mới “Khát Vọng Việt

Thái Hà Books ra mắt dòng sách mới “Khát Vọng Việt

10/10/2017

[ThaiHaBooks] Chắc hẳn từ trước đến nay có rất nhiều người đã từng mơ thấy con cá chép Việt Nam sẽ vượt vũ môn trong một tương lai không xa. Cũng...