Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

‘Bí mật của nước’: Khám phá những xúc cảm trong tâm hồn

18/02/2017 ‘Bí mật của nước’: Khám phá những xúc cảm trong tâm hồn

[Zing.vn] “Bí mật của nước” là cuộc phiêu lưu khám phá những tinh thể nước và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi lo toan thường ngày.

Cuộc sống trên trái đất bắt nguồn từ trong nước. Tất cả sự sống đều phụ thuộc vào nước và vòng tuần hoàn nước. Nước có ảnh hưởng quyết định đến khí hậu và là nguyên nhân tạo ra thời tiết.

Không chỉ thế, nước là thành phần quan trọng của các tế bào sinh học và là môi trường của các quá trình sinh hóa cơ bản như quang hợp.

Nước biến trái đất trở thành một hành tinh xanh, nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. Và nước cũng là thành phần không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Nhưng rất ít người biết được vai trò, tác dụng của nước đã, đang và sẽ mang lại cho chúng ta.

Vì công việc, sở thích hay các mối quan hệ đã vô tình chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người. Chính lẽ đó, ta vô tình hay cố ý quên đi cách trân trọng, cảm nhận về những thứ bình dị xung quanh, đó là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Bí mật của nước của Masura Emoto là cuộc phiêu lưu khám phá những tinh thể nước và cũng là chuyến du hành nhỏ để đánh thức xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi lo toan thường ngày.

'Bi mat cua nuoc': Kham pha nhung xuc cam trong tam hon hinh anh 1

Mở đầu cuốn sách, tác giả nói về quá trình cấu thành các tinh thể nước, qua đó gắn với sự hình thành các cảm xúc tích cực, tiêu cực trong mỗi người.

“Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi…

Với một chút nỗ lực, bạn có thể mở cánh cửa và lấy ra những thứ mà bạn đã tưởng mãi mãi chỉ là một phần của quá khứ. Khi bạn thành thật với bản thân và tìm kiếm điều bạn thực sự muốn trở thành và thực hiện, cuộc đời bạn sẽ lại một lần nữa tuôn chảy”.

Bằng sự tinh tế của mình, tác giả đặt nước vào những góc độ khác nhau làm nổi bật những phép thử, so sánh, liên tưởng với cuộc sống muôn màu của con người. Qua mỗi trang sách, chúng ta lại như bừng tỉnh, tìm lại được những cảm xúc ngủ quên bấy lâu…

Đọc xong cuốn sách, bạn đọc nhận ra rằng nước thật sự rất lạ lùng và đặc biệt. Nước đến từ nơi xa xôi ngoài vũ trụ đến với trái đất, tạo nên chu trình của nước và đem lại sự sống cho trái đất. Nhưng con người đã tự cho mình quyền tự do tác động đến thiên nhiên mà không nghĩ đến hậu quả. Chính vì thế, chúng ta đang phải sống chung với môi trường bị ô nhiễm.

Cuốn sách làm thay đổi thế giới quan, khiến ta trân trọng nước hơn. Không chỉ thế, tác giả còn giúp bạn câu trả lời về cách dần dần thay đổi thế giới và trở nên đặc biệt hạnh phúc.

Bí mật của nước là cuốn sách hé mở ra một thế giới khác của nước. Nước cũng có tâm linh? Bởi hình thái của nước sẽ thay đổi nếu như ta thật tâm cầu nguyện. Nước giống như một cái gì đó rất thiêng liêng, đáng để trân trọng.

Tác giả viết: “Nước có một đời sống bí ẩn. Nó chỉ cho ta biết làm thế nào để tìm ra hạnh phúc. Nó tiết lộ ý nghĩa của tình yêu dành cho thiên nhiên. Nó chỉ cho chúng ta con đường mà nhân loại đã đi qua để trả lời những câu hỏi mà ta hằng trăn trở”.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Mẹ Đỗ Nhật Nam ra sách tranh song ngữ

Mẹ Đỗ Nhật Nam ra sách tranh song ngữ

29/03/2017

[Zing.vn] “Ở nơi yên ấm” là bộ sách tranh song ngữ dành cho trẻ em từ 0 – 6 tuổi được viết bởi chị Phan Hồ Điệp và được con...

TP.HCM – Sự kiện ra mắt sách “Bí mật Yoga” (24.09.2022)

TP.HCM – Sự kiện ra mắt sách “Bí mật Yoga” (24.09.2022)

27/09/2022

Ngày 24-9, tại Đường sách TPHCM, Thái Hà Books tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Bí mật Yoga của Geshe Michael Roach. Không đơn thuần mang đến những kiến...

Bí quyết mua sắm thông minh

Bí quyết mua sắm thông minh

20/04/2017

Cuốn Mua sắm thông minh của nhà tiếp thị Martin Lindstrom giúp độc giả hiểu được mánh khóe mà các tập đoàn quốc tế sử dụng để lôi kéo và...

Tôi tự hào là người Việt Nam

Tôi tự hào là người Việt Nam

16/11/2016

[vietnamnet.vn] Với số lượng bản in lần đầu 10.000 bản, cuốn sách "Tôi tự hào là người Việt Nam" được xem như một dự án quan trọng của đơn vị phát...