Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Độc giả nói gì sau chương trình giao lưu với tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản”

17/11/2016 Độc giả nói gì sau chương trình giao lưu với tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản”

Chương trình giao lưu tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản” đã khép lại với những cảm xúc của độc giả.

 

 

“Những câu chuyện dạy con của chị luôn làm tôi ngạc nhiên và thú vị, mà thú vị nhất là tôi được nghe cô con gái chia sẻ những gì mà mẹ đã làm, đã dạy cho em ấy để em được như ngày hôm nay. Đúng thật là không ai sinh ra đã là cha mẹ, chị Bích Hà cũng vậy. Những gì mà nguời mẹ đơn thân ấy đã làm, đã trải qua chắc hẳn là 1 chuyện không hề đơn giản. Dường như những đức tính ấy, sự dũng cảm ấy đã truyền qua cho cô con gái.”

Chị Đoan Trang – đã chia sẻ sau chương trình.  
Minh Thu, con gái chị Trần Bích Hà cũng đã trả lời câu hỏi của trường Brown được chia sẻ trong trang 15 của cuốn sách:
“Tôi là con một, trong gia đình của mẹ đơn thân, nhưng chẳng bao giờ cảm thấy cô đơn. Mẹ và tôi thành cộng đồng hai người vô cùng khăng khít. Bằng chính cách mình sống, mẹ dạy tôi lòng dũng cảm. Mẹ rèn cho tôi tinh thần bền bỉ không giới hạn, rằng trong khó khăn cần nghiến răng lại, ngẩng đầu lên mà tiến về phía trước; rằng tôi có thể thất bại tanh bành, nhưng hãy nhặt nhạnh từ hoang tàn để chắp lại con người mình. Mẹ và tôi cùng nhau cười và khóc; cùng nhau bàn cãi; cùng nhau chu du để khám phá những bí ẩn trên đời. Cùng nhau, chúng tôi biến cộng đồng nhỏ bé của hai người thành điều có nghĩa hơn bản thân cuộc đời.”
Qua chương trình Minh Thu giúp đọc giả hiểu rõ hơn những gì mà mẹ của em ấy dạy em trong suốt quãng đời 19 năm qua. Cảm xúc khi gặp những chuyện mình không thích sẽ như thế nào,  sự mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách, sự kiên trì đối mặt với khó khăn, có trách nhiệm sao với bản thân, gia đình và xã hội.
Thật sự nghe xong chương trình cũng mong sao mọi trẻ em Việt Nam đều được nuôi dạy để khi lớn lên thành những công dân có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, có khả năng phân biệt rõ ràng đúng sai, phải trái, được quyết định tương lai của bản thân khi trưởng thành.
Và những chia sẻ của của chị về giới trẻ đáng để suy ngẫm “Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn trẻ và không còn trẻ lắm, những người thật sự yêu thương con vì bản thân chúng, thực lòng muốn con hạnh phúc, thành đạt, có trách nhiệm với bản thân và gia đình riêng của chúng sau này – mà chưa biết phải làm gì. Các bạn hãy biết rằng: tiền bạc cần cho cuộc sống, nhưng không bao giờ được là mục đích chính hoặc duy nhất. Nếu quá nghèo, sẽ không có hạnh phúc. Nhưng cũng rất ít người giàu được biết đến niềm hạnh phúc thực sự.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thành lập Viện Hàn lâm Nghệ thuật Thái Hà Books

Thành lập Viện Hàn lâm Nghệ thuật Thái Hà Books

22/01/2019

[ThaiHaBooks] Mỗi dịp tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng đón chào năm mới, ThaiHaBooks lại tưng bừng tổ chức ngày hội ThaiHaBooks Family Day. Đây là dịp...

9h00 ngày 11/05/2014 Offline “Cô gái văn chương và light novel”

9h00 ngày 11/05/2014 Offline “Cô gái văn chương và light novel”

17/11/2016

 [Thaihabooks] Vào lúc 9h00 - 11h00 ngày 11/5/2014 tại Pha Lê Cafe - số A8, Trường Sơn, P15, Q.10, Tp.HCM (gần công viên Lê Thị Riêng) sẽ diễn ra chương...

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc lần I của quận đoàn Phú Nhuận thành công tốt đẹp

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc lần I của quận đoàn Phú Nhuận thành công tốt đẹp

16/11/2016

Những hình ảnh về lễ khai mạc của ngày hội diễn ra sáng nay. Chương trình có sự tham gia của nhiều thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Phú...