Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Độc giả nói gì sau chương trình giao lưu với tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản”

17/11/2016 Độc giả nói gì sau chương trình giao lưu với tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản”

Chương trình giao lưu tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản” đã khép lại với những cảm xúc của độc giả.

 

 

“Những câu chuyện dạy con của chị luôn làm tôi ngạc nhiên và thú vị, mà thú vị nhất là tôi được nghe cô con gái chia sẻ những gì mà mẹ đã làm, đã dạy cho em ấy để em được như ngày hôm nay. Đúng thật là không ai sinh ra đã là cha mẹ, chị Bích Hà cũng vậy. Những gì mà nguời mẹ đơn thân ấy đã làm, đã trải qua chắc hẳn là 1 chuyện không hề đơn giản. Dường như những đức tính ấy, sự dũng cảm ấy đã truyền qua cho cô con gái.”

Chị Đoan Trang – đã chia sẻ sau chương trình.  
Minh Thu, con gái chị Trần Bích Hà cũng đã trả lời câu hỏi của trường Brown được chia sẻ trong trang 15 của cuốn sách:
“Tôi là con một, trong gia đình của mẹ đơn thân, nhưng chẳng bao giờ cảm thấy cô đơn. Mẹ và tôi thành cộng đồng hai người vô cùng khăng khít. Bằng chính cách mình sống, mẹ dạy tôi lòng dũng cảm. Mẹ rèn cho tôi tinh thần bền bỉ không giới hạn, rằng trong khó khăn cần nghiến răng lại, ngẩng đầu lên mà tiến về phía trước; rằng tôi có thể thất bại tanh bành, nhưng hãy nhặt nhạnh từ hoang tàn để chắp lại con người mình. Mẹ và tôi cùng nhau cười và khóc; cùng nhau bàn cãi; cùng nhau chu du để khám phá những bí ẩn trên đời. Cùng nhau, chúng tôi biến cộng đồng nhỏ bé của hai người thành điều có nghĩa hơn bản thân cuộc đời.”
Qua chương trình Minh Thu giúp đọc giả hiểu rõ hơn những gì mà mẹ của em ấy dạy em trong suốt quãng đời 19 năm qua. Cảm xúc khi gặp những chuyện mình không thích sẽ như thế nào,  sự mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách, sự kiên trì đối mặt với khó khăn, có trách nhiệm sao với bản thân, gia đình và xã hội.
Thật sự nghe xong chương trình cũng mong sao mọi trẻ em Việt Nam đều được nuôi dạy để khi lớn lên thành những công dân có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, có khả năng phân biệt rõ ràng đúng sai, phải trái, được quyết định tương lai của bản thân khi trưởng thành.
Và những chia sẻ của của chị về giới trẻ đáng để suy ngẫm “Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn trẻ và không còn trẻ lắm, những người thật sự yêu thương con vì bản thân chúng, thực lòng muốn con hạnh phúc, thành đạt, có trách nhiệm với bản thân và gia đình riêng của chúng sau này – mà chưa biết phải làm gì. Các bạn hãy biết rằng: tiền bạc cần cho cuộc sống, nhưng không bao giờ được là mục đích chính hoặc duy nhất. Nếu quá nghèo, sẽ không có hạnh phúc. Nhưng cũng rất ít người giàu được biết đến niềm hạnh phúc thực sự.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos đã thành công tốt đẹp

Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos đã thành công tốt đẹp

06/03/2017

[ThaiHaBooks] Frankfurt Book Fair là Hội sách lớn nhất thế giới với bề dày lịch sử trên 500 năm. Hội sách quy tụ trên 7.100 doanh nghiệp đến từ 106 quốc gia....

Lần đầu tiên Đỗ Nhật Nam song ca cùng tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard“

Lần đầu tiên Đỗ Nhật Nam song ca cùng tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard“

30/12/2016

[laodong] Trong buổi ra mắt cuốn sách Hẹn hò nước Mỹ, Đỗ Nhật Nam cùng với tác giả của "Nhật ký 300 ngày ở Harvard" Trương Phạm Hoài Chung, hát...

Cùng Thái Hà truy tìm kho báu trên những trang sách tô màu

Cùng Thái Hà truy tìm kho báu trên những trang sách tô màu

17/11/2016

Vào lúc 09h00 ngày 18/07/2015 tại Showroom Nhà sách Thái Hà trên phố Tô Hiệu đã diễn ra chương trình Họp báo ra mắt sách Khu vườn bí mật và...

Buổi tọa đàm tình thế gian ngày 21/8 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Buổi tọa đàm tình thế gian ngày 21/8 đã diễn ra thành công tốt đẹp

16/11/2016

[Thaihabooks] Nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, Thái Hà Books đã tổ chức thành công buổi tọa đàm về tình thế gian diễn ra vào ngày 21/8/2012 với hơn...