Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Độc giả nói gì sau chương trình giao lưu với tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản”

17/11/2016 Độc giả nói gì sau chương trình giao lưu với tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản”

Chương trình giao lưu tác giả Trần Bích Hà với chủ đề “Dạy con đôi khi thật đơn giản” đã khép lại với những cảm xúc của độc giả.

 

 

“Những câu chuyện dạy con của chị luôn làm tôi ngạc nhiên và thú vị, mà thú vị nhất là tôi được nghe cô con gái chia sẻ những gì mà mẹ đã làm, đã dạy cho em ấy để em được như ngày hôm nay. Đúng thật là không ai sinh ra đã là cha mẹ, chị Bích Hà cũng vậy. Những gì mà nguời mẹ đơn thân ấy đã làm, đã trải qua chắc hẳn là 1 chuyện không hề đơn giản. Dường như những đức tính ấy, sự dũng cảm ấy đã truyền qua cho cô con gái.”

Chị Đoan Trang – đã chia sẻ sau chương trình.  
Minh Thu, con gái chị Trần Bích Hà cũng đã trả lời câu hỏi của trường Brown được chia sẻ trong trang 15 của cuốn sách:
“Tôi là con một, trong gia đình của mẹ đơn thân, nhưng chẳng bao giờ cảm thấy cô đơn. Mẹ và tôi thành cộng đồng hai người vô cùng khăng khít. Bằng chính cách mình sống, mẹ dạy tôi lòng dũng cảm. Mẹ rèn cho tôi tinh thần bền bỉ không giới hạn, rằng trong khó khăn cần nghiến răng lại, ngẩng đầu lên mà tiến về phía trước; rằng tôi có thể thất bại tanh bành, nhưng hãy nhặt nhạnh từ hoang tàn để chắp lại con người mình. Mẹ và tôi cùng nhau cười và khóc; cùng nhau bàn cãi; cùng nhau chu du để khám phá những bí ẩn trên đời. Cùng nhau, chúng tôi biến cộng đồng nhỏ bé của hai người thành điều có nghĩa hơn bản thân cuộc đời.”
Qua chương trình Minh Thu giúp đọc giả hiểu rõ hơn những gì mà mẹ của em ấy dạy em trong suốt quãng đời 19 năm qua. Cảm xúc khi gặp những chuyện mình không thích sẽ như thế nào,  sự mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách, sự kiên trì đối mặt với khó khăn, có trách nhiệm sao với bản thân, gia đình và xã hội.
Thật sự nghe xong chương trình cũng mong sao mọi trẻ em Việt Nam đều được nuôi dạy để khi lớn lên thành những công dân có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, có khả năng phân biệt rõ ràng đúng sai, phải trái, được quyết định tương lai của bản thân khi trưởng thành.
Và những chia sẻ của của chị về giới trẻ đáng để suy ngẫm “Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn trẻ và không còn trẻ lắm, những người thật sự yêu thương con vì bản thân chúng, thực lòng muốn con hạnh phúc, thành đạt, có trách nhiệm với bản thân và gia đình riêng của chúng sau này – mà chưa biết phải làm gì. Các bạn hãy biết rằng: tiền bạc cần cho cuộc sống, nhưng không bao giờ được là mục đích chính hoặc duy nhất. Nếu quá nghèo, sẽ không có hạnh phúc. Nhưng cũng rất ít người giàu được biết đến niềm hạnh phúc thực sự.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
HN – Chương trình “Vui Trung thu cùng Bông Bờm Bách và các bạn”

HN – Chương trình “Vui Trung thu cùng Bông Bờm Bách và các bạn”

17/11/2016

Vào lúc 18h00 ngày 14/09/2016 tại Khách sạn Công Đoàn đã diễn ra chương trình “Vui Trung Thu cùng Bông – Bờm – Bách và các bạn” Chương trình có...

Tặng sách mừng VESAK

Tặng sách mừng VESAK

09/05/2019

[ThaiHaBooks] Nhân mùa VESAK 2019, nhất là khi Việt Nam lần thứ 3 được đăng cai sự kiện lớn này, phong trào tặng sách mừng VESAK đang được lan tỏa...

Phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair đến gặp gỡ Hội xuất bản VN và tham gia Hội sách TPHCM 2016

Phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair đến gặp gỡ Hội xuất bản VN và tham gia Hội sách TPHCM 2016

17/11/2016

Từ ngày 24/03 đến 29/03/2015, Bà Claudia Kaiser - Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair sẽ đến gặp gỡ,  giao lưu cùng độc giả và làm việc với lãnh đạo Hội xuất...

Canada khách mời đặc biệt của Hội sách Frankfurt 2021

Canada khách mời đặc biệt của Hội sách Frankfurt 2021

22/10/2021

[ThaiHaBooks] Frankfurt Book Fair, hội sách lớn nhất thế giới được tổ chức tại Đức hàng năm luôn mang đến cho quốc gia Khách mời Danh dự - Guest of...