Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

16/11/2016 Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

[Thaihabooks] Tại hội sách Quốc Tế lần thứ IV được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ vừa qua (19/9/2012) các độc giả đã của hội sách đã vô cùng hứng thú, cũng như  được trao đổi với cậu bé 11 tuổi tài năng này đó chính là bé Đỗ Nhật Nam tác giả của cuốn sách “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào?” Đây cũng là chủ đề giao lưu tại hội sách do Thaihabooks tổ chức.

Chương trình giao lưu đã thu hút sự quan tâm lớn của những em nhỏ, những bậc phụ huynh. Các độc giả và người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước khả năng hùng biện về bất cứ vấn đề nào bằng Tiếng Anh cùng những câu trả lời thông minh, sắc sảo của cậu bé.

Nhật Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cách học tiếng anh. Nhật Nam khẳng định, nếu có phương pháp học đúng đắn cùng sự kiên trì, nỗ lực, học tiếng Anh không hề khó. Cậu bé chia sẻ, đầu tiên và quan trọng nhất là niềm đam mê. Em đã tạo dựng niềm đam mê bằng cách chơi các trò chơi tiếng Anh, xem clip, đoán chữ, đoán đồ vật để dịch ra Tiếng Anh.
Nhật Nam rất ham học hỏi, đứng trước bất kì từ vựng nào mới, Nam đều tìm hiểu nghĩa và đặt trong ngữ cảnh để nhớ lâu hơn. Cậu bé sử dụng internet là một công cụ trợ giúp đắc lực với nguồn kiến thức vô tận. Nhật Nam học phát âm bằng cách thu âm lại bài nói của mình, tự xem lại hoặc gửi bài nói cho những người bạn nước ngoài, giáo viên để sửa chữa. Về phương pháp học từ mới, Nhật Nam làm mọi từ mới đều trở nên sinh động, Nhật Nam có thể tạo một câu chuyện hay bài hát sinh động, ngộ nghĩnh để dễ nhớ từ mới.
Trong chương trình giao lưu, chị Phan Thị Hồ Điệp – mẹ bé Nhật Nam đã rất tự hào chia sẻ về cuộc sống thường ngày của Nam. Không chỉ học giỏi, tài năng, Nam còn là một đứa con ngoan, rất tình cảm với cha mẹ, có khả năng tự lập cao trong cuộc sống, và có tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Nam đã lập một quỹ của mình để giúp đỡ các bạn trẻ ở khoa ung bướu bệnh viện nhi Trung ương, đến dạy học Tiếng Anh cho các bạn. Mỗi lần nào gặp người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, Nhật Nam đều bảo mẹ nhất định phải dừng lại để giúp đỡ.
Mơ ước của Nhật Nam là xin học bổng du học tại Mỹ, ngành công nghệ thông tin, và trở thành một lập trình viên. Nhật Nam khiến toàn bộ khán giả bất ngờ bởi em đã hoàn toàn tự học viết phần mềm và đã hoàn thành phần mềm đầu tay của mình về vấn đề giáo dục giới tính dành cho các bạn trẻ.
Nhật Nam đã thực sự trở thành tấm gương về trí tuệ và tấm lòng nhân ái đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần ham học hỏi, sự rèn luyện bền bỉ kiên trì, Nhật Nam chắc chắn sẽ vươn tới  mơ ước mà em đang theo đuổi.
Kết thúc buổi giao lưu, Nhật Nam chụp hình lưu niệm và ký tặng sách cho các độc giả và các bạn nhỏ yêu mến mình tại sân khấu Trung tâm Triển lãm giảng võ. Và chúng ta chắc chắn còn rất nhiều lần được thấy Nhật Nam cũng như kỳ vọng vào tài năng của cậu bé trong tương lai.
Trần Thúy Ngọc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Một buổi lễ ra mắt sách đầm ấm và sang trọng

Một buổi lễ ra mắt sách đầm ấm và sang trọng

16/11/2016

[Thaihabooks] Tối qua 20/9/2013, tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội), Công ty sách Thái Hà, Đại sứ quán Italy,...

Tôi làm việc tôi hạnh phúc

Tôi làm việc tôi hạnh phúc

17/11/2016

Nếu như vào ngày 20 và 21/09/2014 vừa qua tôi dành thời gian để ngủ sau những ngày làm việc khá mệt mỏi thì đó có lẽ là một sự...

29/10 – 31/10: Thái Hà Books tham gia triển lãm Thương mại thực tế ảo quốc tế Internet Expo 2021

29/10 – 31/10: Thái Hà Books tham gia triển lãm Thương mại thực tế ảo quốc tế Internet Expo 2021

29/10/2021

[ThaiHaBooks] Internet Expo 2021 là chương trình kết hợp Triển lãm Online, các hội thảo chuyên đề được quan tâm, Các phiên giao thương, livestream với 350 gian hàng đến...

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu chia sẻ về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường tại tỉnh Vĩnh Long

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu chia sẻ về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường tại tỉnh Vĩnh Long

22/01/2021

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 19/01/2021, Thái Hà Books phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ về văn hóa...