Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

16/11/2016 Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

[Thaihabooks] Tại hội sách Quốc Tế lần thứ IV được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ vừa qua (19/9/2012) các độc giả đã của hội sách đã vô cùng hứng thú, cũng như  được trao đổi với cậu bé 11 tuổi tài năng này đó chính là bé Đỗ Nhật Nam tác giả của cuốn sách “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào?” Đây cũng là chủ đề giao lưu tại hội sách do Thaihabooks tổ chức.

Chương trình giao lưu đã thu hút sự quan tâm lớn của những em nhỏ, những bậc phụ huynh. Các độc giả và người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước khả năng hùng biện về bất cứ vấn đề nào bằng Tiếng Anh cùng những câu trả lời thông minh, sắc sảo của cậu bé.

Nhật Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cách học tiếng anh. Nhật Nam khẳng định, nếu có phương pháp học đúng đắn cùng sự kiên trì, nỗ lực, học tiếng Anh không hề khó. Cậu bé chia sẻ, đầu tiên và quan trọng nhất là niềm đam mê. Em đã tạo dựng niềm đam mê bằng cách chơi các trò chơi tiếng Anh, xem clip, đoán chữ, đoán đồ vật để dịch ra Tiếng Anh.
Nhật Nam rất ham học hỏi, đứng trước bất kì từ vựng nào mới, Nam đều tìm hiểu nghĩa và đặt trong ngữ cảnh để nhớ lâu hơn. Cậu bé sử dụng internet là một công cụ trợ giúp đắc lực với nguồn kiến thức vô tận. Nhật Nam học phát âm bằng cách thu âm lại bài nói của mình, tự xem lại hoặc gửi bài nói cho những người bạn nước ngoài, giáo viên để sửa chữa. Về phương pháp học từ mới, Nhật Nam làm mọi từ mới đều trở nên sinh động, Nhật Nam có thể tạo một câu chuyện hay bài hát sinh động, ngộ nghĩnh để dễ nhớ từ mới.
Trong chương trình giao lưu, chị Phan Thị Hồ Điệp – mẹ bé Nhật Nam đã rất tự hào chia sẻ về cuộc sống thường ngày của Nam. Không chỉ học giỏi, tài năng, Nam còn là một đứa con ngoan, rất tình cảm với cha mẹ, có khả năng tự lập cao trong cuộc sống, và có tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Nam đã lập một quỹ của mình để giúp đỡ các bạn trẻ ở khoa ung bướu bệnh viện nhi Trung ương, đến dạy học Tiếng Anh cho các bạn. Mỗi lần nào gặp người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, Nhật Nam đều bảo mẹ nhất định phải dừng lại để giúp đỡ.
Mơ ước của Nhật Nam là xin học bổng du học tại Mỹ, ngành công nghệ thông tin, và trở thành một lập trình viên. Nhật Nam khiến toàn bộ khán giả bất ngờ bởi em đã hoàn toàn tự học viết phần mềm và đã hoàn thành phần mềm đầu tay của mình về vấn đề giáo dục giới tính dành cho các bạn trẻ.
Nhật Nam đã thực sự trở thành tấm gương về trí tuệ và tấm lòng nhân ái đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần ham học hỏi, sự rèn luyện bền bỉ kiên trì, Nhật Nam chắc chắn sẽ vươn tới  mơ ước mà em đang theo đuổi.
Kết thúc buổi giao lưu, Nhật Nam chụp hình lưu niệm và ký tặng sách cho các độc giả và các bạn nhỏ yêu mến mình tại sân khấu Trung tâm Triển lãm giảng võ. Và chúng ta chắc chắn còn rất nhiều lần được thấy Nhật Nam cũng như kỳ vọng vào tài năng của cậu bé trong tương lai.
Trần Thúy Ngọc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
VIỆT NAM TÁI CHẾ 15/6/2019

VIỆT NAM TÁI CHẾ 15/6/2019

17/06/2019

[ThaiHaBooks] Ngày 15/6/2019 Sách Thái Hà đồng hành cùng Việt Nam Tái Chế và Tiếp Bước Tương Lai  đã tổ chức chương trình Đổi rác điện tử lấy cây. Tại...

Cá nhân xuất sắc của Thái Hà Books Quý 4/2020

Cá nhân xuất sắc của Thái Hà Books Quý 4/2020

27/01/2021

[ThaiHaBooks] Trong những ngày gần cuối năm chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021, đại gia đình Thái Hà Books mới có dịp ngồi lại bên nhau để chia sẻ...

Thaihabooks Family Day 2012

Thaihabooks Family Day 2012

16/11/2016

[Thaihabooks] Tối 5/2/2013 (tức 25/12 ÂL) vừa qua, công đoàn và ban Giám đốc công ty đã tổ chức một buổi gặp mặt rất thân tình, ấm áp tại Plus Coffee...

Top 10 cuốn bán chạy nhất năm 2021 của Thái Hà Books

Top 10 cuốn bán chạy nhất năm 2021 của Thái Hà Books

31/12/2021

[ThaiHaBooks] Khép lại năm 2021 đầy biến động, khó khăn bởi COVID - 19. Bên cạnh “mảng tối” của hệ luỵ bệnh toàn cầu tác động lên mọi ngành nghề,...