Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

TP.HCM sắp có lễ hội đường sách

16/11/2016 TP.HCM sắp có lễ hội đường sách

[VietnamNet] Bên cạnh đường hoa Nguyễn Huệ nổi tiếng, một con đường sách cũng đang được chuẩn bị để khai mạc tại khu trung tâm TP.HCM.

 

Đường sách xuân Nhâm Thìn 2012 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến hết ngày 26/1/2012, trải dài trên ba con đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế ở khu vực trung tâm TP.HCM. Đường sách có sự tham gia của nhiều đơn vị xuất bản và phát hành sách lớn của TP.HCM như NXB Tổng hợp, Văn hóa Văn nghệ, Fahasa, Phương Nam, các bảo tàng, thư viện trên địa bàn.

 

Tiếp sau thành công của lễ hội đường sách lần 1 vào dịp Tết 2011, lễ hội đường sách lần 2 Tết Nhâm Thìn với chủ đề “Truyền thống, hiện tại và tương lai”, giới thiệu những hình ảnh, tài liệu, nguồn sách, mang đến cho công chúng cái nhìn toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Ban tổ chức cho biết, mỗi con đường sẽ tiêu biểu cho một không gian lịch sử.

Trục đường sách thứ nhất: “Con đường truyền thống” trải dài trên đường Mạc Thị Bưởi, giới thiệu các loại sách lịch sử, văn hóa truyền thống, hình ảnh quý về các triều đại đất Việt, về Sài Gòn xưa…, với điểm nhấn là chủ đề “chủ quyền đất Việt” qua nhiều thế hệ, khẳng định chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Trục đường sách thứ hai: đường Nguyễn Huệ đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế là “con đường giao thoa hiện tại hướng tới tương lai”, trưng bày nhiều thể loại sách mới của các nhà xuất bản trong và ngoài nước, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố. Con đường này cũng giới thiệu các phương tiện đọc sách điện tử hiện đại với các tài liệu số hóa, khu triển lãm các tờ báo Xuân Nhâm Thìn trong cả nước, khu triển lãm hình ảnh về hoạt động đối ngoại nhà nước và ngoại giao nhân dân của TP.HCM.

Đặc biệt, đường sách dành một khu giới thiệu về bản đồ quy hoạch tổng thể TP.HCM đến năm 2025, cùng sa bàn quy hoạch khu trung tâm, hình ảnh về những công trình quan trọng của thành phố đã và đang được xây dựng. Ban tổ chức cho biết khu vực này cho công chúng cái nhìn tổng thể về sự thay đổi, phát triển của thành phố năng động được vinh dự mang tên Bác Hồ.
Trục đường sách thứ ba: “Con đường tương lai” trên đường Ngô Đức Kế đoạn từ Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi. Còn được gọi là “Thế giới trẻ em”, con đường bắt đầu bằng khu giới thiệu tư liệu, hình ảnh về các công trình, dự án, chương trình mà TP.HCM đã làm cho các em trong các lĩnh vực giáo dục – chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí. Kế đó là các khu tập trung trưng bày sách thiếu nhi cùng các trò chơi dân gian, hiện đại và một số hoạt động sinh động khác dành cho các em nhỏ.

Đặc biệt, tại đoạn đường này, khách tham quan được chiêm nghiệm một loại sách đặc biệt dành cho người khiếm thị, một xe “Thư viện lưu động” phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, và không gian cà phê sách dành cho khách tham quan nghỉ chân, thư giãn cùng sách.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các loại sách báo, ấn phẩm, nhiều hoạt động văn nghệ, hoạt náo trò chơi, giao lưu với các tác giả, nhà văn, nhà thơ, ông đồ… cũng sẽ diễn ra sôi nổi tại các sân khấu trên hai trục đường sách Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế.

Cùng với đường hoa Nguyễn Huệ, lễ hội đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 mang lại cho người dân TP.HCM, các tỉnh lân cận, khách tham quan trong và ngoài nước một sản phẩm văn hóa đặc sắc, không gian giải trí, thư giãn thú vị trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc. Ban tổ chức khẳng định đường sách “góp phần khuyến khích, khơi dậy và nâng cao thêm văn hóa đọc sách cho công chúng, gắn kết giữa người đọc và tác giả, đồng thời là một điểm thu hút, quảng bá cho du lịch TP.HCM nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012”.

Long Hà
(Nguồn: VietNamNet)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Như Lai “vẫn là con người cũ”

Như Lai “vẫn là con người cũ”

18/10/2019

[Báo Giác Ngộ] Trong đoàn rước chào đón Thế Tôn lần đầu trở về thăm lại Kapilavatu (Ca-tỳ-la-vệ) đầy đủ cả hoàng tộc, triều thần và dân chúng. Duy chỉ...

Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ “chết” ở tuổi 35 vì không đọc sách đấy!

Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ “chết” ở tuổi 35 vì không đọc sách đấy!

29/10/2019

[Cafebiz.vn] Bạn càng đọc nhiều sách, khả năng cùng mức độ chuyên nghiệp của bạn sẽ được bồi dưỡng, bạn sẽ có thể nhìn thấy một thế giới rộng lớn...

Homecoming – Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

Homecoming – Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

29/06/2021

Nếu đứa trẻ dễ tổn thương của chúng ta tổn thương, bị bỏ rơi, xấu hổ, hoặc bị ngó lơ, thì nỗi đau, nỗi buồn và sự tức giận của...

Thái Hà Books – chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 12 tuổi

Thái Hà Books – chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 12 tuổi

12/06/2019

Chuỗi các sự kiện mừng sinh nhật Thái Hà Books 12 tuổi trong tháng 6 này! 1. Từ ngày 01/06 - 20/06: Cuộc thi ảnh "Thái Hà Books và tôi"...